Công thức nấu ăn: Cách làm món tráng miệng kem dâu tây đen đơn giản

Giới thiệu

Tên của món tráng miệng này không phải “Coeur a la Creme” khiến bạn muốn ngất ngây sao? Nó chỉ nghe có vẻ phong phú và sang trọng, và đó có lẽ là bởi vì món tráng miệng này.

Được dịch theo nghĩa đen là kem trái tim, coeur a la creme là một món tráng miệng của Pháp thường được làm trong khuôn hình trái tim có lỗ để thoát nước. Mặc dù khuôn không phải là bắt buộc, nhưng nó chắc chắn làm cho món tráng miệng này trở thành một cảnh đẹp để xem, đặc biệt là đối với một ngày lễ như Ngày lễ tình nhân.

Tôi đã thực hiện một món bánh creme trong mùa dâu tây, mùa đào và trong nhiều dịp khác nhau mà tôi cần một món tráng miệng dễ làm trong nháy mắt.

Kết cấu của coeur a la creme rất giống với bánh pho mát không nướng . Nó nhẹ và bông, nhưng nó có độ đặc và rối hơn kem đánh vì kem phô mai được sử dụng để làm nó.

Kem dâu tây đen

Kem dâu tây đen

Rất nhiều công thức làm bánh creme bạn sẽ thấy nổi xung quanh được làm với một số loại sốt dâu tây hoặc sốt mâm xôi. Món yêu thích của cá nhân tôi thực sự là nước sốt dâu tây do tôi làm, cũng có chất bảo quản dâu tây trong đó. Nước sốt về cơ bản là hỗn hợp dâu tây đen.

Tôi thích màu đỏ sẫm mà bạn có được khi kết hợp quả mâm xôi. Điều đó nói rằng, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ loại trái cây nào có thể làm mềm / nghiền mịn tốt.

Giống như tôi đã đề cập, món tráng miệng này vô cùng phong phú. Một chút đi một chặng đường dài. Đó là lý do tại sao tôi thường làm cho hệ số của mình bằng khuôn nhỏ hơn 4 inch, thay vì khuôn lớn thông thường. Ngay cả khi đó, tôi không thể hoàn thành một cá nhân một mình.

Tôi nhận thấy rằng khuôn mẫu không bắt buộc đối với công thức này vì tôi không bao giờ nhận được bất kỳ dịch thoát chất lỏng thực sự nào, vì vậy về mặt kỹ thuật, chúng có thể được đặt trong bất kỳ loại khuôn hoặc hộp đựng nào. Tuy nhiên, những chiếc khuôn trái tim chỉ làm cho món tráng miệng trở nên đúng với tên gọi của nó.

Hơn cả vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị của món tráng miệng này hoàn toàn tuyệt vời. Và kết cấu? Một giấc mơ! Được kết hợp với nước sốt dâu đen, món kem này chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của một số người.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Kem dâu tây đen

Kem dâu tây đen

Chuẩn bị: 25 phút                          Nấu: 10 phút                             Tổng: 35 phút

Để làm món kem dâu tây đen cần những nguyên liệu sau:

 • 6 oz. pho mát kem, nhiệt độ phòng
 • 1/2 chén + 2 muỗng canh đường bột
 • 1 1/4 cốc kem tươi
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1/8 muỗng cà phê vỏ chanh
 • 1 pkg quả mâm xôi đen, một nửa, đã rửa sạch
 • 1/4 cốc dâu tây bảo quản / mứt
 • 3 muỗng canh đường cát
 • 2 muỗng canh nước

Hướng dẫn cách làm món kem dâu tây đen

Kem dâu tây đen

Kem dâu tây đen

Cho phần kem

 1. Bước 1: Đánh (có gắn cánh khuấy) kem phô mai và đường bột ở tốc độ cao cho đến khi bông và mịn. Dùng thìa cao su để nạo hỗn hợp vào một cái bát khác; tạm đặt sang một bên.
 2. Bước 2: Đổ kem nặng vào bát của máy trộn và đánh kem (có kèm theo dụng cụ đánh trứng) ở tốc độ cao cho đến khi kem đánh bông mềm với các đỉnh nhẹ. Thêm chiết xuất vani và vỏ chanh, sau đó đánh kem lại ở tốc độ cao cho đến khi bông cứng như phủ sương.
 3. Bước 3: Đổ hỗn hợp kem phô mai vào bát kem đã đánh bông. Đánh kem ở tốc độ trung bình cho đến khi cả hai hoàn toàn hòa quyện. Lót khuôn bằng vải thưa hoặc khăn giấy. Chia bột cho 4 khuôn, gấp vải hoặc khăn giấy lên trên thành phong bì.
 4. Bước 4: Làm lạnh hệ số lạnh trong ít nhất vài giờ, để nó nguội hẳn và cứng lại một chút.

Cho phần sốt

 1. Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt dâu đen vào nồi nhỏ đun trên lửa vừa. Để nước sốt sôi lăn tăn trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều nước sốt. Khi quả mâm xôi đã mềm, đổ nước sốt vào bát thủy tinh hoặc cốc đong và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cho vào tủ lạnh cho đến khi nguội hoặc để nguội ở nhiệt độ phòng.

Phục vụ

 1. Bước 1: Bọc vải pho mát hoặc khăn giấy khỏi đầu khuôn và lật khuôn lên đĩa phục vụ của bạn. Nhấc khuôn lên, sau đó lột vải hoặc khăn giấy ra khỏi khuôn. Nếu muốn, bạn có thể dùng dao bào hoặc dao cắt bơ để làm sạch hình trái tim và làm cho hình trái tim trở nên khác biệt hơn.
 2. Bước 2: Múc nước sốt dâu đen xung quanh hệ thống đường phèn và đổ một ít lên trên nếu bạn muốn.

Lưu ý khi dùng món kem dâu tây đen

 • Món này sẽ rất tuyệt khi ăn kèm với bánh quy giòn graham hoặc bánh quy bơ ngắn ở bên cạnh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món kem dâu tây đen đã được hoàn thành.