Công thức nấu ăn: Cách làm món tráng miệngkem cháy thơm ngon

Giới thiệu

Crème Brulée, có nghĩa đen là “kem cháy”, là một món tráng miệng của Pháp bao gồm lớp kem sữa trứng béo ngậy, phủ một lớp caramel cứng. Sự tương phản giữa caramen cứng và kem mềm tạo nên một món tráng miệng thơm ngon ấn tượng. Tôi cho rằng sự tương phản như vậy sẽ rất phức tạp để tạo ra. Trước sự ngạc nhiên của tôi, tôi thấy rằng crème brulée thực sự rất dễ chế biến! Sau khi thử một vài công thức, tôi đã tìm ra một công thức dễ làm theo và mang lại kết quả tuyệt vời: một loại bánh crème brulée thơm ngon với hương vani nhẹ. Món tráng miệng này chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách của bạn! Thưởng thức!

Tráng miệng kem cháy

Tráng miệng kem cháy

Đồ dùng

Công thức gọi caramelizing với Butane Torche. Mặc dù đây là cách phổ biến nhất để làm, bạn cũng có thể caramel hóa kem bằng cách nướng trong lò nướng, đó là cách tôi đã làm. Do đó, bạn không thực sự cần phải mua một ngọn đuốc butan nếu bạn không muốn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần ramekins để nướng kem. Nếu không có, bạn có thể mua ramekins tại đây:

Ngoài ra, vì kem cần được bảo quản trong tủ lạnh tối thiểu 4 giờ sau khi nướng, bạn nên chuẩn bị kem từ ngày hôm trước và để trong tủ lạnh qua đêm.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Tráng miệng kem cháy

Tráng miệng kem cháy

Chuẩn bị: 10 phút               Nấu: 40 phút                  Tổng: 10 phút

Để làm món tráng miệng kem cháy cần những nguyên liệu sau:

 • 6 lòng đỏ trứng
 • 2 cốc Kem đánh kem (500ml)
 • 1/4 tách đường cát (50g)
 • 1 đậu vani
 • 6 muỗng canh Đường mía nguyên liệu (để caramelize trên cùng)

Hướng dẫn cách làm món tráng miệng kem cháy

Tráng miệng kem cháy

Tráng miệng kem cháy

 1. Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F. Trong bát salad, trộn lòng đỏ trứng với đường. Lưu ý: hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng lòng đỏ trứng, không phải lòng trắng trứng! (Lòng trắng trứng không được dùng cho món crème brulée; bạn có thể bỏ chúng sang một bên và dùng cho công thức khác).
 2. Bước 2: Dùng dao tách đậu vani theo chiều dài của nó. Dùng dao cạo bỏ hạt vani. Hạt vani là những gì chúng ta sẽ sử dụng trong món crème brulée.
 3. Bước 3: Trong nồi, làm ấm kem với hạt vani đã nạo cho đến khi bắt đầu sôi. Ngay sau khi nó bắt đầu sôi, đổ kem lên hỗn hợp lòng đỏ trứng và đường. Trộn và lọc bằng rây lọc. Điền vào 6 ramekins.
 4. Bước 4: Đặt 6 miếng ramekins vào một cái đĩa lớn chứa đầy nước ấm. Đây được gọi là “bain marie”. Nướng trong lò khoảng 30–40 phút. Kem được nướng xong khi nó không còn lỏng nữa. Nếu bạn lấy kem ra khỏi lò và nó vẫn còn lỏng, hãy cho kem trở lại và nướng thêm một ít nữa.
 5. Bước 5: Để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh tối thiểu 4 tiếng (hoặc qua đêm).
 6. Bước 6: Khi bạn đã sẵn sàng để phục vụ kem, rắc đường mía lên trên.
 7. Bước 7: Làm caramel phía trên bằng cách dùng đèn khò đốt bơ hoặc nướng trong lò khoảng 3 phút. Chờ 1 phút và phục vụ ngay lập tức. Thưởng thức!

Thật đơn giản đúng không các bạn. Món tráng miệng kem cháy đã được hoàn thành.