Công thức nấu ăn: Cách làm món thịt bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon kiểu Pháp

Giới thiệu về món Boeuf Bourguignon

Có lẽ là một trong những công thức nấu ăn được yêu thích nhất trong ẩm thực Pháp, boeuf (thịt bò) bourguignon là loại công thức truyền thống của Pháp đã phát triển theo thời gian từ một món ăn dân dã thành một món ăn Haute. Nếu bạn yêu thích các món hầm và thịt nói chung, công thức boeuf bourguignon này sẽ là món ăn yêu thích của bạn.

Thịt bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon

Thịt bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon

Không có cách nào nhanh chóng để thực hiện boeuf bourguignon, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm điều đó, thì nó không có ở đây. Trên thực tế, đây là một trong những bí quyết để có một món bourguignon hoàn hảo: nấu chậm cho đến khi bạn có được miếng thịt mềm, ngon ngọt, có hương vị trong nước sốt rượu vang đỏ ngon. Nấm được thêm vào cuối cùng tạo cho món thịt bò hầm này một kết cấu giòn và hương vị ngọt ngào.

Có rất nhiều công thức nấu ăn boeuf bourguignon trên internet, nhưng tôi không thể đưa ra bất kỳ tài liệu tham khảo nào về công thức chúng tôi đã thực hiện ở đây. Có một người chồng Pháp có nghĩa là anh ấy có một công thức bourguignon boeuf trong túi, vì vậy tôi đoán tôi là người may mắn và tôi đã trao tất cả các khoản tín dụng cho anh ấy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem một công thức rất cũ, Julia Child nổi tiếng đã có một công thức đã được biết đến trên toàn thế giới.

Mẹo & Thủ thuật để tạo ra một Boeuf Bourguignon hoàn hảo

Chọn một phần thịt béo hơn, phần này sẽ tan chảy trong thời gian nấu và sẽ mang lại hương vị tuyệt vời và kết cấu mềm cho thịt.
Nó được gọi là bourguignon vì nó được cho là được nấu bằng rượu Burgundy, nhưng vì chúng thường đắt hơn, bất kỳ loại rượu nào cũng vậy, chỉ cần đảm bảo bạn không chọn loại rẻ nhất mà là loại mà bạn thực sự sẽ uống.
Điều thực sự quan trọng là phải nấu chậm boeuf bourguignon ở nhiệt độ thấp trong ít nhất 2 giờ. Không có bất kỳ lối tắt nào cho việc này.
Bạn nên phục vụ nó vào ngày sau khi bạn làm vì bạn có thời gian để tất cả các hương vị kết hợp với nhau. Tôi ăn một phần nhỏ ngay sau khi ăn xong và thực sự ngày hôm sau ngon hơn rất nhiều.
Boeuf bourguignon theo truyền thống được phục vụ với khoai tây (nghiền hoặc hấp), cơm hoặc mì ống. Sự lựa chọn của bạn ở đây.🙂
Nếu bạn phục vụ vào ngày hôm sau, bạn có thể thêm nấm xào ngay trước khi phục vụ để có kết cấu giòn.

Thành phần của món thịt bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon

Thịt bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon

Thịt bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon

 • 1 kg thịt bò
 • 1 l rượu vang đỏ
 • 200 ml nước
 • 1 khối thịt bò
 • 3 nhánh tỏi
 • 1 củ hành tây lớn
 • 3 củ cà rốt cỡ vừa
 • 250 g nấm
 • 250 g thịt xông khói
 • 1 thìa bột mì
 • 3 lá nguyệt quế
 • Herbes de Provence
 • 2 muỗng canh dầu ô liu

Cách làm món thịt bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon

 1. Bước 1: Cho thịt ba chỉ vào trong một cái nồi lớn, sau đó cho hành tây vào nấu cùng cho đến khi hành tây mềm.
 2. Bước 2: Cho những miếng thịt bò của bạn vào nồi và nấu thêm vài phút cho đến khi thịt bò bắt đầu chuyển sang màu nâu.
 3. Bước 3: Thêm bột và khuấy liên tục để kết hợp rất tốt với thịt. Cho cà rốt và tỏi vào ngay sau đó.
 4. Bước 4: Thêm rượu và nước để đảm bảo bạn phủ kín mọi thứ và khối thịt bò.
 5. Bước 5: Bây giờ đã đến lúc nêm mọi thứ với muối, hạt tiêu, lá nguyệt quế và các loại thảo mộc vùng Provence.
 6. Bước 6: Kể từ thời điểm này, chúng tôi để thịt bò bourguignon của chúng tôi ở lửa nhỏ trong ít nhất 2 giờ. Chất lỏng sẽ giảm từ từ và đặc hơn. Chúng tôi sẽ khuấy động theo thời gian. Nếu thấy nước hầm giảm nhiều trong 2 giờ này, chúng ta có thể cho thêm nước. Tuy nhiên, điều này không cần thiết nếu ngay từ đầu bạn đã đảm bảo rằng tất cả các nguyên liệu của bạn đều được phủ bằng chất lỏng và bạn nấu boeuf bourguignon ở nhiệt độ thấp.
 7. Bước 7: Khi hết 2 giờ, xào nấm trong một chảo khác với một ít dầu ô liu (hoặc bơ).
 8. Bước 8: Thêm nấm vào hầm của bạn và nấu cùng nhau trong 10-15 phút.
Thịt bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon

Thịt bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon

Thật đơn giản phải không các bạn. Món thịt bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon đã được hoàn thành.