Công thức nấu ăn: Cách làm món tháp bánh su kem croquembouche hấp dẫn

Giới thiệu

Tôi đang xem bộ phim tài liệu thời trang Dior and I trên Netflix, và tôi nhớ lại thời gian của mình trong ngành thời trang. Khi tôi nói với mọi người rằng tôi từng làm việc trong lĩnh vực thời trang nhưng bây giờ làm việc với thực phẩm và làm bánh ngọt như công thức croquembouche dễ dàng này, họ thường ngạc nhiên. Tuy nhiên, đối với tôi, quá trình chuyển đổi cảm thấy rất tự nhiên và đồng nhất.

Trong công việc thời trang cũ của tôi, nghệ thuật và sự sáng tạo luôn là nền tảng trong công việc của tôi. Khi nói đến thực phẩm, đặc biệt là đồ nướng và bánh ngọt, tôi thấy điều này cũng đúng.

Cho dù tôi quyết định trang trí một chiếc bánh nghệ tây đơn giản với một quả lê, hay xây một tháp croquembouche (hay còn gọi là tháp trục lợi) như tôi đã làm ở đây, tôi không ngừng cố gắng truyền tải quan điểm thiết kế của mình thông qua thực phẩm.

Croquembouche, còn được gọi là croque-en-bouche (nghĩa đen có nghĩa là tiếng giòn tan trong miệng) và thường bị viết sai chính tả là crockenbush (tin hay không!), Bao gồm những chiếc bánh kem nhỏ xếp chồng lên nhau theo hình nón, sau đó được trang trí với đường kéo thành sợi.

Đôi khi, bạn cũng có thể phát hiện ra một chiếc bánh macaron croquembouche, nhưng bánh su kem hoặc bánh ngọt là biến thể truyền thống hơn.

Món tráng miệng croquembouche thường được dành cho những dịp rất đặc biệt, được phục vụ như một chiếc bánh croquembouche trong đám cưới hoặc chỉ là một tháp xinh đẹp trong một bữa tiệc ngày lễ. Tháp croquembouche trông rất ấn tượng và thực sự dễ tạo ra hơn một số loại bánh ngọt hoặc bánh kẹo dịp lễ khác mà bạn có thể thấy trong thời gian này trong năm.

Nếu bạn tự hỏi làm thế nào để lắp ráp một chiếc croquembouche, tôi ở đây để nói với bạn rằng nó không điên rồ như vẻ ngoài của nó. Một công thức croquembouche chắc chắn mất một khoảng thời gian, nhưng thực sự không khó để lắp ráp như bạn nghĩ.

Tháp bánh su kem croquembouche

Tháp bánh su kem croquembouche

Một điều thực sự hữu ích khi bạn thực hiện một công thức như thế này là sử dụng nón croquembouche bằng thép để giúp bạn. Bạn có thể dễ dàng mua một chiếc trực tuyến hoặc tự làm một chiếc tạm thời ở nhà. Bạn cũng có thể tự do hóa nó, đặc biệt nếu bạn đang làm một chiếc petit croquembouche như tôi đã làm ở đây.

Tôi nghĩ rằng đó là đường cuộn thực sự làm cho một chiếc bánh croquembouche trông kỳ diệu như bất cứ lúc nào. Đối với tôi, đường cuộn croquembouche là phần thú vị nhất khi tạo ra món tráng miệng này. Tôi thường lấy cây đánh trứng của mình và nhúng nó vào nước sốt caramel đã chuẩn bị sẵn, sau đó chấm nó theo cách này và cách kia trên tháp bánh ngọt.

Làm điều này mang lại cho chiếc bánh croquembouche ngon có hiệu ứng trông giống như nó đã nhảy múa trong một cơn điên cuồng, để lại những vòng tròn mềm mại của đường.

Những chiếc bánh su kem thường chứa đầy kem bánh ngọt cổ điển , thứ mà bạn cũng sẽ tìm thấy trong bánh éclairs hoặc bánh tart , sau đó xếp chồng lên nhau bằng cách sử dụng nước sốt caramel làm chất kết dính.

Tôi thích sử dụng một mẹo trang trí ( như thế này ) trên của tôi túi bánh ngọt để ống ra đống choux lên tấm nướng vì tôi yêu giao diện của rặng núi thanh lịch trên những chiếc bánh.

Sau khi bánh croquembouche đã được trang trí bằng đường cuộn, những chiếc bánh su kem đã sẵn sàng để thưởng thức, tất cả chỉ có một chút giòn nhỏ xinh xắn từ caramen. Yếu tố giòn từ đường quay thực sự bổ sung một số biến thể cho món tráng miệng vì bánh su kem thường mang lại cảm giác cắn chủ yếu là mềm.

Sự xoắn và xoay của lồng đường tinh tế là duy nhất cho mọi thợ làm bánh và mọi trải nghiệm cá nhân trong đó một chiếc bánh croquembouche được chuẩn bị; bạn không sử dụng bất kỳ thảm nướng hoặc hộp thiếc đã được lót giấy nến hoàn hảo nào để chuẩn bị đường. Vì vậy, thực tế là một chiếc bánh croquembouche sẽ không bao giờ giống chiếc tiếp theo là bằng chứng cho thấy thực phẩm cũng là một nghệ thuật giống như bất kỳ lĩnh vực thiết kế nào khác.

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Tháp bánh su kem croquembouche

Tháp bánh su kem croquembouche

Chuẩn bị: 70 phút                             Nấu: 15 phút                             Tổng: 85 phút

Để làm món tháp bánh su kem croquembouche cần những nguyên liệu sau:

Cho phần bánh

 • 1/2 cốc nước
 • 1/4 cốc bơ không muối
 • 1/2 muỗng cà phê đường
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 1/2 chén bột mì đa dụng
 • 2 quả trứng

Cho kem bánh ngọt

 • 1 cốc sữa nguyên chất
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1 quả trứng
 • 1 lòng đỏ trứng
 • 1/3 cốc đường
 • 2 muỗng canh bột bắp
 • 2 muỗng canh bột mì đa dụng

Cho caramel

 • 1 1/4 cốc đường
 • 1/3 cốc nước

Hướng dẫn cách làm món tháp bánh su kem croquembouche

Tháp bánh su kem croquembouche

Tháp bánh su kem croquembouche

 1. Bước 1: Bắt đầu món tráng miệng bằng cách làm kem bánh ngọt trước. Tạo kem bánh ngọt trước tiên bằng cách hâm nóng sữa trong chảo vừa ở lửa vừa-nhỏ cho đến khi nóng, nhưng không sôi.
 2. Bước 2: Trong khi đó, đánh trứng, lòng đỏ trứng và đường với nhau cho đến khi đặc và nhạt màu. Thêm bột bắp và bột mì, đánh đều lần nữa để kết hợp. Đổ 1/4 cốc sữa vào âu bột trứng và đánh mạnh để hỗn hợp hòa quyện. Từ từ cho phần sữa còn lại vào, tiếp tục đánh bông hỗn hợp như bạn làm.
 3. Bước 3: Đổ lại hỗn hợp vào nồi, và tiếp tục đun hỗn hợp này trên lửa vừa và nhỏ. Đánh bông toàn bộ thời gian và sau khoảng 5 đến 7 phút, bạn sẽ thấy kem thực sự đặc lại thành một dạng sệt giống như bánh pudding.
 4. Bước 4: Lấy kem ra khỏi nhiệt. Thêm chiết xuất vani vào và đánh bông để kết hợp. Đặt một tấm màng bọc thực phẩm trực tiếp lên kem bánh ngọt để ngăn không cho lớp bột nhão hình thành. Làm lạnh kem bánh ngọt cho đến khi được làm lạnh.
 5. Bước 5: Làm nóng lò ở 425 ° F. Lót một tấm nướng bằng giấy da hoặc một tấm lót silicone.
 6. Bước 6: Để tạo ra bánh ngọt, bắt đầu bằng cách đun nóng bơ, nước, đường và muối trong một cái chảo nhỏ ở lửa vừa. Khi bơ đã tan chảy và hỗn hợp sôi lăn tăn, bắc chảo ra khỏi bếp.
 7. Bước 7: Cho bột mì vào và dùng thìa gỗ khuấy đều. Chuyển chảo xuống lửa nhỏ và tiếp tục khuấy hỗn hợp cho đến khi bột kết hợp hoàn toàn và bột không còn dính vào đáy hoặc thành chảo. Lấy chảo ra khỏi bếp và tắt bếp.
 8. Bước 8: Thêm trứng vào, khuấy đều sau mỗi lần thêm. Bạn cần đảm bảo trộn đều từng quả trứng trước khi thêm vào. Thành phẩm sẽ trông giống như một hỗn hợp đặc.
 9. Bước 9: Chuyển bột bánh ngọt để một túi bánh ngọt gắn với một mẹo sao hoặc mũi tròn, và ống bột thành nhỏ 1 gò inch vào chuẩn bị khay nướng .
 10. Bước 10: Nướng bánh ngọt trong 10 phút ở nhiệt độ 425 ° F, sau đó không mở cửa lò, giảm nhiệt xuống 375 ° F và nướng bánh trong 5 đến 8 phút, cho đến khi bánh chín vàng hoàn toàn.
 11. Bước 11: Tắt lò và để cửa lò hơi mở. Để bánh nghỉ trong lò đã tắt khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra và chuyển chúng sang giá làm mát bằng dây để nguội hoàn toàn.
 12. Bước 12: Lấy một tấm bìa bánh nhỏ hoặc tạo hình tròn từ 5 đến 6 inch bằng bìa cứng và lót nó bằng giấy da. Tạm thời để sang một bên.
 13. Bước 13: Sau khi bánh ngọt nguội, đổ kem lạnh vào túi đựng bánh ngọt. Dùng đầu tăm chọc vào đáy của mỗi chiếc bánh ngọt để tạo một lỗ nhỏ. Chèn kem bánh ngọt vào trong khuôn qua lỗ này. Lặp lại cho tất cả các lần phồng bánh ngọt.
 14. Bước 14: Tạo caramen bằng cách cho đường và nước vào một cái chảo có đáy nặng ở lửa vừa. Cho đường và nước vào khuấy ban đầu để kết hợp cả hai với nhau, nhưng sau đó không khuấy hỗn hợp nữa. Thay vào đó, thỉnh thoảng hãy khuấy caramel bằng cách xoay chảo nhanh.
 15. Bước 15: Để đường và nước sôi cho đến khi nó bắt đầu chuyển sang màu hổ phách nhạt (khoảng 6 đến 8 phút). Hãy để mắt đến hỗn hợp giống như một con diều hâu, và đừng để nó trở nên đậm hơn màu hổ phách nhạt. Bạn không muốn nó có màu đậm hơn như sốt caramen truyền thống; bằng cách này, hỗn hợp sẽ vẫn kết tinh khi bạn đổ nó qua tháp bánh ngọt.
 16. Bước 16: Nhúng đáy bánh ngọt vào caramel, cẩn thận để không làm bỏng ngón tay, và đặt những chiếc bánh này thành một vòng tròn trên tấm ván đã chuẩn bị. Bạn sẽ muốn có một vòng tròn gồm 6 chiếc bánh su kem. Sau đó, tạo một vòng tròn bánh su kem khác trên vòng đầu tiên này, nhúng bánh kem vào caramel trước để chúng dính lại. Tiếp tục điều này cho đến khi bạn tạo ra một loại hình cây hoặc hình nón với bánh su kem.
 17. Bước 17: Nếu caramen đã hơi cứng lại, hãy đun nóng caramen trong thời gian ngắn để lỏng ra trước khi sử dụng lại. Lấy cây đánh trứng hoặc nĩa và nhúng vào caramen trước khi phủ caramen lên xung quanh tháp bánh su kem. Bạn cũng có thể phết một ít caramel lên một tờ giấy da lớn và để đường cứng lại trong khoảng 15 đến 30 giây trước khi loại bỏ những sợi / mảnh đường này và cẩn thận đặt chúng xung quanh tháp bánh su kem.
 18. Bước 18: Làm lạnh nếu phục vụ kem sau đó, nếu không, hãy phục vụ ngay lập tức.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món tháp bánh su kem croquembouche đã được hoàn thành.