Công thức nấu ăn: Cách làm món sữa chua quả mọng hấp dẫn

Giới thiệu

Công thức làm sữa chua với vỏ quả mọng này là một trong những món ăn yêu thích của tôi để thưởng thức như một món ăn nhẹ lành mạnh giữa bữa trưa và bữa tối. Vị ngọt tự nhiên và được làm từ sữa địa phương California và dâu tây tươi, món ăn nhẹ này rất ngon, nó có vị như món tráng miệng!

Một trong những nguyên tắc mà tôi cố gắng tuân theo từ chế độ ăn uống của Pháp là lưu ý đến các thành phần tôi sử dụng, tránh thực phẩm chế biến sẵn và thay vào đó, dựa vào các sản phẩm địa phương tươi sống. Đó là lý do tại sao tôi rất vui khi được hợp tác với Real California Milk và làm nổi bật chính xác con dấu của họ là gì.

Cho dù đó là một bồn sữa chua, một hộp sữa hay một gói pho mát kem, nếu bạn nhìn thấy con dấu Real California Milk ở trên cùng, thì bạn sẽ biết rằng sữa được sử dụng để tạo ra các sản phẩm này là từ các trang trại bò sữa địa phương ở California, 99% trong số đó là do gia đình sở hữu và điều hành.

Có hơn 1.300 trang trại bò sữa ở California, và các sản phẩm có con dấu Real California Milk được làm bằng 100% sữa từ các trang trại này. Về cơ bản, điều này có nghĩa là các sản phẩm được làm bằng thực phẩm từ người thật, chính xác là những gì tôi tìm kiếm khi mua sắm tại cửa hàng tạp hóa.

Bạn nên thử một món ăn nhẹ lành mạnh có ích gì nếu nguyên liệu chính trong bữa ăn nhẹ của bạn không phải là thức ăn tươi hoặc không phải là sản phẩm chất lượng? Đối với công thức đặc biệt này, tôi thường tìm sữa chua nguyên chất với con dấu Real California Milk trên đó.

Sau đó, tôi tạo một compote berry đơn giản để thêm vào sữa chua. Mặc dù bạn có thể đã thích sữa chua với trái cây, nhưng tôi khuyên bạn nên thử sữa chua với nước sốt quả mọng tươi như thế này.

Sữa chua quả mọng

Sữa chua quả mọng

Lý do tôi thích món bánh mì trái berry hơn chỉ đơn giản là thêm trái cây vào sữa chua là vì nước sốt là chất tạo ngọt tự nhiên cho sữa chua và thấm vào từng miếng ăn. Tôi tránh mua sữa chua có nhiều đường và thay vào đó chọn sữa chua nguyên chất có vị hơi chua.

Khi bạn làm một loại nước ép quả mọng không đường như thế này, tất cả những gì bạn đang làm là nấu các quả mọng với một chút nước cam cho đến khi chúng mềm và đặc. Sau khi nước trộn quả mọng nguội, bạn đổ nước trộn lên trên sữa chua để có một lớp trang trí ngọt ngào tự nhiên.

Để tăng cường sức khỏe, tôi muốn thêm một chút hạt Chia vào nước trộn, đây cũng là một cách để làm đặc nước sốt trái cây mà không cần bột bắp hoặc các chất làm đặc truyền thống khác.

Để kết thúc, tôi thường sẽ thêm một ít hạnh nhân cạo và dừa vụn để có một chút giòn ngon và lành mạnh như nhau. Tôi thích rằng toàn bộ món ăn nhẹ bổ dưỡng và được làm bằng các nguyên liệu bền vững từ các trang trại bò sữa địa phương ở California. Thật tuyệt khi được hỗ trợ những người nông dân địa phương và biết rằng tôi đang nhận được một món ăn ngon mà tôi có thể thưởng thức, không có cảm giác tội lỗi!

Khi tìm kiếm các sản phẩm được làm bằng con dấu Real California Milk, thông thường bạn sẽ thấy con dấu được đặt ở phía trên hoặc phía trước của sản phẩm sữa hoặc được in ở mặt bên của tên thương hiệu của sản phẩm. Tuy nhiên, tôi đã tìm thấy các sản phẩm Sữa California Real của mình tại Target, vui lòng tìm kiếm trên công cụ định vị sản phẩm của họ để tìm các tùy chọn gần bạn nhất.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Sữa chua quả mọng

Sữa chua quả mọng

Chuẩn bị: 2 phút                             Tổng: 2 phút

Để làm món sữa chua quả mọng cần những nguyên liệu sau:

  • 1 cốc dâu tây tách đôi, bỏ cuống
  • 1 muỗng canh nước cam
  • 1/2 muỗng cà phê hạt chia
  • 1 cốc sữa chua nguyên chất, để ăn kèm
  • dừa bào, để trang trí
  • hạnh nhân cạo, để trang trí

Hướng dẫn cách làm món sữa chua quả mọng

Sữa chua quả mọng

Sữa chua quả mọng

  1. Bước 1: Cho dâu tây và nước cam vào nồi đun trên lửa vừa. Khuấy đều với nhau, sau đó thêm hạt Chia vào để kết hợp.
  2. Bước 2: Nấu dâu tây cho đến khi chúng mềm, dùng thìa gỗ để khuấy nhẹ chúng.
  3. Bước 3: Chuyển hỗn hợp quả mọng vào một cái bát nhỏ và để nguội trước khi sử dụng.
  4. Bước 4: Múc sữa chua vào bát hoặc ly nhỏ và lên trên cùng với một ít bột trộn quả mọng. Phủ thêm một ít sữa chua lên trên cùng với một ít kem trộn quả mọng. Trang trí với hạnh nhân cạo và dừa bào sợi.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món sữa chua quả mọng đã được hoàn thành.