Công thức nấu ăn: Cách làm món socola nóng kiểu Pháp

Giới thiệu

Khi thời tiết lạnh giá ập đến ở Paris, hầu hết mọi người đều ấm cúng bên trong các quán cà phê với một tách sôcôla chaud ấm áp, hay còn gọi là sôcôla nóng. Trong khi nhiều khách du lịch đến thẳng Angelina để thưởng thức một tách sô cô la nóng nổi tiếng, thì một số phiên bản yêu thích của tôi lại ở các quán cà phê ít được biết đến ở những nơi khác trong thành phố.

Một trong những điểm đến của tôi ở Paris là một quán bia nhỏ ấm cúng đối diện Nhà thờ Saint-Sulpice. Họ làm ra sô cô la nóng tuyệt vời và mang đến một khung cảnh tuyệt vời để đi cùng với nó.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, không phải tất cả sô cô la nóng ở Paris đều đặc như phiên bản Angelina nổi tiếng. Nếu bạn đã có phiên bản đó, bạn sẽ nghĩ đến sô cô la nóng kiểu Pháp về cơ bản là sô cô la nguyên chất, tan chảy.

Mặc dù tôi rất thích chia sẻ của mình về niềm vui phong phú này, nhưng tôi có xu hướng thích một phiên bản ít nhớt hơn trên cơ sở nhất quán. Không chỉ vậy, loại ít nhớt hơn cũng là loại sô cô la nóng mà bạn sẽ tìm thấy thường xuyên hơn trong các quán cà phê và quán bia đặc trưng của Paris.

socola nóng

socola nóng

Độ đặc của sô cô la nóng ở Pháp thực sự tương tự như sô cô la nóng mà chúng ta uống ở Hoa Kỳ, nhưng sự khác biệt nằm ở chất lượng của sô cô la được sử dụng.

Vấn đề là, rất nhiều người nghĩ rằng sô cô la nóng của Pháp được làm từ kem vì nó quá đậm đà. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, nó chỉ được làm bằng sữa nguyên chất.

Có lẽ đó là lý do tại sao một cốc chaud sôcôla ngon có thể khiến bạn mất khoảng 6 đến 7 đô la một cốc. Nhưng mỗi xu đều đáng để thưởng thức hương vị sô cô la nóng sang trọng của Pháp vào một ngày lạnh giá.

Sau đây là công thức dễ dàng của tôi để tạo ra một loại sô cô la nóng tương tự tại nhà. Nó được làm chỉ với 2 nguyên liệu, sau đó phủ kem tươi lên trên. Đó là cuộc trốn chạy nhỏ của tôi đến Paris khi tôi không thể ở đó!

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

socola nóng

socola nóng

Chuẩn bị: 10 phút                          Tổng: 10 phút

Để làm món socola nóng cần những nguyên liệu sau:

  • 1 cốc sữa nguyên chất
  • 1,5 oz. chất lượng tốt sô cô la đắng, 60% ca cao
  • crème Chantilly, ngọt, kem tươi đánh bông, để trang trí

Hướng dẫn cách làm món socola nóng

socola nóng

socola nóng

  1. Bước 1: Làm ấm sữa trong một chiếc chảo nhỏ ở lửa vừa và nhỏ, cho đến khi có hơi nước bốc lên từ nó và bắt đầu sôi lăn tăn dọc theo các cạnh.
  2. Bước 2: Cho sô cô la vào và dùng thìa gỗ khuấy sô cô la vào sữa nóng cho đến khi tan chảy hoàn toàn và mịn.
  3. Bước 3: Dùng muôi để đổ sô cô la nóng vào cốc của bạn, sau đó phủ một muỗng kem Chantilly lên trên.

Lưu ý khi làm món socola nóng kiểu Pháp

  • Để làm một mẻ nhỏ bánh quy Chantilly, chỉ cần đánh 1/2 cốc kem nặng ở tốc độ cao. Thêm một muỗng canh (hoặc hai) đường bột và đánh cho đến khi hình thành đỉnh cứng.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món socola nóng đã được hoàn thành.