Công thức nấu ăn: Cách làm món salad thì là tươi tốt cho sức khoẻ

Giới thiệu

Món salad thì là tươi và giòn này là một sự thay thế tuyệt vời cho một bát rau xanh cổ điển. Cần tây và những lát thì là chiên giòn được trộn với dầu chanh đơn giản với những miếng parmesan tươi.

Nếu có một thứ mà người Pháp yêu thích, thì đó là thì là, hoặc fenouil như họ gọi (phát âm là fen-đuông). Ở đây ở Hoa Kỳ, chúng tôi không có xu hướng sử dụng nó thường xuyên.

Thì là là một trong những loại cây hoặc thảo mộc (tùy bạn muốn gọi nó là gì) mà bạn nhìn thấy ở chợ và tự hỏi làm thế nào bạn có thể sử dụng nó. Nó không quen thuộc như hành lá hay mùi tây.

Món salad thì là này là một trong những cách đơn giản nhất để sử dụng và thưởng thức thì là. Tôi thích làm món salad như thế này vì chúng nhẹ nhàng và sảng khoái, và chúng là một sự thay đổi thú vị đối với các loại rau xanh trộn hoặc bó cải xoăn điển hình .

Salad thì là tươi

Salad thì là tươi

Ngoài thì là, món salad này còn có cần tây thái lát để thêm phần giòn. Cả thì là và cần tây đều được cắt bỏ phần đầu và thân thô trước khi chúng được cắt lát mỏng và ném vào nhau.

Mùi tây lá dẹt và hạt thông cũng xuất hiện. Rau mùi tây làm tăng thêm độ tươi sáng và làm nổi bật hương vị của các thành phần khác trong món salad, và hạt thông thêm một chút hạt và giòn.

Có lẽ hơn bất cứ điều gì khác, tôi thích cách nước sốt rất đơn giản cho món salad này. Đó là một hỗn hợp đơn giản của dầu ô liu và nước cốt chanh. Cả hai đều được thêm vào theo tỷ lệ 1: 1, cùng với muối biển và hạt tiêu tươi.

Tôi muốn để salad ngấm nước sốt trong 5 phút trước khi cho ra đĩa. Sau đó, tôi thêm một số vụn parmesan lên trên trước khi phục vụ. Tôi yêu thích parmesan trong món salad.

Xà lách thì là đây là một khía cạnh tuyệt vời để các món ăn khác như roti Poulet , hoặc cá nhân yêu thích của tôi meunière duy nhất . Một sự kết hợp tuyệt đẹp!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Salad thì là tươi

Salad thì là tươi

Để làm món salad thì là tươi cần những nguyên liệu sau:

 • 1 củ thì là vừa, bỏ cọng, thái lát mỏng
 • 4 cọng cần tây, bỏ cuống và phần thô, thái nhỏ.
 • 2 muỗng canh hạt thông
 • 2 muỗng canh dầu ô liu
 • 2 muỗng canh nước chanh
 • 1/3 chén mùi tây tươi, cắt nhỏ
 • muối biển
 • hạt tiêu mới xay
 • dăm parmesan, để trang trí

Hướng dẫn cách làm món salad thì là tươi

Salad thì là tươi

Salad thì là tươi

 1. Bước 1: Quăng thì là và cần tây vào nhau. Đổ dầu và nước cốt chanh lên trên cùng với muối biển và tiêu xay. Tung để kết hợp.
 2. Bước 2: Trang trí mỗi phần salad với nửa muỗng canh hạt thông và vài miếng parmesan.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món salad thì là tươi đã được hoàn thành.