Công thức nấu ăn: Cách làm món salad mì ống đơn giản

Giới thiệu

Khi bạn đang tìm kiếm một công thức làm salad mì ống đơn giản, không đâu xa hơn công thức mà tôi đang chia sẻ ở đây hôm nay. Món salad mì ống mozzarella này hoàn toàn hảo hạng và hoàn hảo cho nhiều dịp khác nhau.

Tôi thích làm công thức salad mì ống dễ dàng này cho một đám đông hoặc chỉ như một bữa trưa mùa hè cho bản thân và một vài người bạn. Nếu tôi làm cho hơn ba đến bốn người, thì tôi có xu hướng nhân các nguyên liệu để tạo thành một mẻ lớn hơn.

Món salad mì ống lạnh này được làm với một loại nước sốt không thể cưỡng lại được thực sự khiến đây trở thành công thức salad mì ống ngon nhất. Thành thật mà nói, hương vị tuyệt vời của nước sốt sẽ làm cho món ăn này nổi bật trong số các món ăn vặt khác.

Salad mì ống

Salad mì ống

Công thức salad mì ống đơn giản này chỉ bao gồm một số ít nguyên liệu, bao gồm: mì ống penne, ớt đỏ nướng, rau bina non, phô mai mozzarella và nước sốt parmesan thơm ngon.

Trong khi nước sốt parmesan làm cho món salad mì ống này trở thành món salad mì ống kem, thì mùi tây tươi và giấm rượu vang trắng trong nước sốt sẽ loại bỏ độ kem đó để giữ cho món mì ống có vị nhẹ nhàng và sảng khoái.

Hơn hết, nước sốt cho công thức salad mì ống đơn giản này được làm bằng máy xay thực phẩm (hoặc máy xay sinh tố), làm cho công thức này thực sự phù hợp với mô tả nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu tôi có tầm nhìn xa, tôi có xu hướng làm công thức này trước một ngày và để trong tủ lạnh qua đêm. Các thành phần salad mì ống có xu hướng kết hợp với nhau khi nó nằm yên mang lại hương vị tuyệt vời hơn nữa.

Sau đó vào ngày hôm sau, khi tôi sẵn sàng phục vụ hoặc mang theo đến một buổi tụ tập, tôi mở salad mì ống và trộn với rau bina non để giữ cho rau bina có vị tươi ngon.

Để có một lớp hương vị khác, bạn có thể thay thế mozzarella bằng mozzarella hun khói. Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tìm thấy phô mai mozzarella hun khói ở chợ, nhưng nếu bạn có bán loại phô mai đặc sản trong cửa hàng của mình, tôi thực sự khuyên bạn nên thử món này.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Salad mì ống

Salad mì ống

Chuẩn bị: 10 phút                               Tổng: 10 phút

Để làm món salad mì ống cần những nguyên liệu sau:

 • 1/2 lb. penne pasta
 • 1 lọ ớt đỏ rang nhỏ, để ráo và thái hạt lựu vừa
 • 8 oz. mozzarella bóng tươi (loại nhỏ) hoặc mozzarella bóng lớn tươi cắt thành hình khối, xem ghi chú
 • 2 chén rau bina
 • 1/2 chén mayonnaise
 • 1/4 cốc pho mát parmesan bào
 • 1/4 cốc giấm rượu trắng
 • 1/2 chén ngò tây Ý băm nhỏ
 • 3 nhánh tỏi
 • một chút muối và hạt tiêu
 • một nhúm ớt cayenne

Hướng dẫn cách làm món salad mì ống

Salad mì ống

Salad mì ống

 1. Bước 1: Nấu mì ống penne theo hướng dẫn trên bao bì. Xả mì sau đó rửa sạch dưới vòi nước mát. Để mì nguội hoàn toàn.
 2. Bước 2: Cho sốt mayonnaise, parmesan, giấm rượu trắng, rau mùi tây, tỏi, muối, tiêu và ớt cayenne vào máy xay thực phẩm.
 3. Bước 3: Xung cho đến khi mịn và kết hợp.
 4. Bước 4: Đổ mì vào một cái tô lớn. Đổ khoảng một nửa nước sốt và khuấy để kết hợp. Mưa phùn để thay quần áo nhiều hơn khi cần thiết và mong muốn.
 5. Bước 5: Cho phô mai mozzarella, ớt đỏ và rau bina vào xào cho đến khi trộn đều.

Lưu ý khi làm món salad mì ống

 • Nếu bạn đang sử dụng một quả bóng mozzarella lớn, bạn có thể sẽ không cần đến 8 oz đầy đủ. Bạn sẽ muốn cắt quả bóng mozzarella thành hình khối. Nếu bạn đang sử dụng một hộp đựng các viên mozzarella mini, thì bạn chỉ cần để ráo nước và đảo các viên này vào món salad mì ống

Thật đơn giản phải không các bạn. Món salad mì ống đã được hoàn thành.