Công thức nấu ăn: Cách làm món salad đậu lăng kiểu Pháp

Giới thiệu

Lần đầu tiên tôi đến Paris cùng gia đình, chúng tôi đã ghé thăm một nhà hàng tên là Chez Georges. Tại đó, tôi đã được giới thiệu về ý tưởng món salad đậu lăng kiểu Pháp.

Trước chuyến đi đó, tôi chưa bao giờ ăn đậu lăng làm salad trước đây. Mẹ tôi thường làm hỗn hợp cơm đậu lăng khi lớn lên, vì vậy tôi biết tôi rất thích đậu lăng và háo hức muốn thử một phiên bản salad.

Món salad không làm bạn thất vọng. Đó là một món salad đơn giản chỉ bao gồm đậu lăng ấm và thứ chỉ có thể được mô tả như một loại nước sốt mù tạt nhẹ.

Salad đậu lăng là đặc sản của nhà hàng, và nó khiến tôi tự hỏi làm thế nào mà đậu lăng có thể ngon đến vậy?

Tại nhà hàng, salad được phục vụ như một món khai vị. Để làm món salad đậu lăng kiểu Pháp này trở thành món khai vị, tôi đã thêm một vài nguyên liệu bổ sung, cộng với một quả trứng luộc mềm.

Nếu bạn chưa bao giờ ăn một quả trứng luộc chín mềm, về cơ bản nó chỉ là một quả trứng luộc chín chưa kỹ. Trung tâm nên được thiết lập một chút, nhưng chạy đồng thời.

salad đậu lăng

salad đậu lăng

Phương pháp phổ biến của tôi để có được một quả trứng luộc mềm là luộc nó trong 6 phút. Đồng hồ bắt đầu ngay cả trước khi nước trong nồi bắt đầu sôi.

Bạn có thể tự nấu đậu lăng hoặc có thể mua đậu lăng đã nấu sẵn (hãy nghĩ đến đậu lăng hấp của Trader Joe).

Thời điểm này trong năm, tôi thích thêm măng tây cắt nhỏ vào món salad đậu lăng kiểu Pháp của mình. Vào mùa thu, một cái gì đó như bí ngô bơ là thích hợp.

Tôi chỉ đơn giản là ném măng tây đã cắt nhỏ vào nồi nước sôi của trứng trong một phút hoặc ít hơn, chỉ để nấu nhanh trước khi trộn chúng vào món salad.

Một số bổ sung được yêu thích khác cho món salad đậu lăng kiểu Pháp này là củ cải thái lát và dăm parmesan.

Nước sốt cho món salad này không thể dễ dàng hơn. Tôi chỉ đơn giản làm theo tỷ lệ 2: 1 của dầu ô liu và chanh với một chút mù tạt dijon. Một chút muối và hạt tiêu được thêm vào cuối cùng để món ăn được ngon hơn.

Nước sốt thực sự nhạt và tất cả những gì món salad đậu lăng Pháp này thực sự cần vì mỗi thành phần đều có hương vị tuyệt vời riêng.

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

salad đậu lăng

salad đậu lăng

Chuẩn bị: 5 phút                             Nấu: 10 phút                                Tổng: 15 phút

Để làm món salad đậu lăng cần những nguyên liệu sau:

 • 3/4 chén đậu lăng nấu chín, (170 gram) xem ghi chú
 • 1 quả trứng
 • Măng tây 4 cọng, bỏ phần thân và cắt thành khúc dài 1 “
 • 1 củ cải, cắt lát mỏng
 • dăm bào parmesan
 • 1 muỗng canh dầu ô liu, (15 ml)
 • 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, (7,5 ml)
 • 1/4 muỗng cà phê mù tạt dijon, (1 gam)
 • Muối
 • tiêu

Hướng dẫn cách làm món salad đậu lăng

salad đậu lăng

salad đậu lăng

 1. Bước 1: Đổ một lượng nước vừa đủ vào một cái chậu nhỏ. Thêm một chút muối vào nước và trứng. Đặt nồi ở nhiệt độ cao và bắt đầu hẹn giờ trong 6 phút. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa vừa phải để nước không bị trào ra ngoài nhưng không để nước ngừng sôi.
 2. Bước 2: Trong phút cuối cùng của quá trình nấu trứng, thả măng tây đã cắt nhỏ vào và để chúng nấu cho đến khi chúng có màu xanh tươi và hết giờ. Bỏ măng tây và trứng.
 3. Bước 3: Trong một bát nhỏ, đánh đều dầu, nước cốt chanh và dijon với nhau. Đĩa đậu lăng và rưới nước băng lên đậu lăng. Lên trên với măng tây, củ cải thái lát, trứng và một chút muối và tiêu. Trang trí với dăm bào parmesan.

Lưu ý khi làm món salad đậu lăng

 • Nếu bạn đang nấu đậu lăng của riêng mình, bạn sẽ muốn bắt đầu với 1/2 chén đậu lăng khô. Ngâm đậu lăng trong nước 1 giờ trước khi sử dụng. Để ráo nước đậu lăng sau đó cho vào nồi vừa. Đổ 3/4 cốc nước lên đậu lăng, thêm 1/2 thìa cà phê muối, sau đó vặn lửa ở mức trung bình-thấp. Đậy nắp, sau đó để đậu lăng nấu trong 10 đến 15 phút hoặc cho đến khi mềm.