Công thức nấu ăn: Cách làm món salad cà chua Mozzarella với húng quế tươi đơn giản

Giới thiệu

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng salad caprese, hoặc salad cà chua mozzarella chỉ dành riêng cho Ý, nhưng thực tế không phải vậy. Người Pháp yêu thích món salade de cà chua à la mozzarella và thường xuyên thưởng thức món này khi mùa hè bắt đầu.

Sau khi tình cờ tìm thấy một số cà chua tuyệt đẹp tại chợ nông sản địa phương của tôi, tôi đã thấy mình thích món salad này hơn một lần trong tuần qua.

Hầu hết chúng ta có thể không nghĩ về pho mát mozzarella là một lựa chọn lành mạnh, do đó, đây có thể không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn khi bạn đang cố gắng ăn nhẹ và lành mạnh. Nhưng nếu bạn nhìn pho mát giống như người Pháp làm, đây thực sự là một món salad tuyệt vời để đánh lên.

Salad cà chua Mozzarella với húng quế tươi

Salad cà chua Mozzarella với húng quế tươi

Phô mai Fromage, như người Pháp biết, thực sự là một trong những loại thực phẩm, với các phần cân bằng, thực sự có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn và khiến bạn cảm thấy no. Đó là lý do tại sao món salad mozzarella cà chua này không được người Pháp thực sự coi là một món ăn khoái khẩu.

Tôi thích món salad này vì nó ngon, tươi, nhanh chóng, dễ dàng và tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với hầu hết các lựa chọn salad với nước sốt đậm đặc.

Và hãy nhớ làm thế nào tôi đã nói với bạn rằng tôi yêu húng quế ở đây và ở đây ? Vâng, nó không nên ngạc nhiên sau đó rằng đây salad cà chua mozzarella là thêm tuyệt vời trong cuốn sách của tôi vì basilic , hoặc húng quế, được thêm vào.

Đáng ngạc nhiên, tôi đã quản lý để giữ cho cây húng quế của mình sống sót, và tôi thích thêm một số lá của nó vào món salad này. Không gì bằng hương thơm của húng quế tươi làm bạn say mê.

Ngoài húng quế, tôi thêm một chút dầu ô liu và giấm balsamic vào món salad. Nếu bạn đang sử dụng giấm balsamic, bạn sẽ muốn sử dụng loại đặc và đậm đặc như xi-rô

Dầu ôliu cũng quan trọng không kém, vì vậy bạn sẽ luôn muốn sử dụng loại còn nguyên chất và có hương vị tuyệt vời.

Mặc dù phô mai mozzarella thường được bảo quản lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng, bạn không nên làm như vậy đối với cà chua. Rất nhiều người mắc sai lầm khi cho cà chua vào tủ lạnh khiến cà chua mất hương vị khi để trong tủ lạnh. Thay vào đó, hãy để cà chua ở nhiệt độ phòng.

Tôi muốn lấy mozzarella tươi trong tủ lạnh ra và xếp nó với cà chua ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút trước khi tôi phục vụ nó. Bằng cách này, phô mai cũng ấm lên một chút để không bị quá lạnh từ tủ lạnh.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Salad cà chua Mozzarella với húng quế tươi

Salad cà chua Mozzarella với húng quế tươi

Chuẩn bị: 10 phút                               Tổng: 10 phút

Để làm món salad cà chua Mozzarella với húng quế tươi cần những nguyên liệu sau:

  • Phô mai mozzarella tươi 8 oz, (226 gram) cắt thành 8 lát
  • 1,5 quả cà chua gia truyền, cắt tổng cộng 8 lát dày
  • húng quế tươi, để trang trí
  • dầu ô liu, (khoảng 1 muỗng canh Mỹ) để nhỏ giọt lên trên
  • giấm balsamic, (khoảng 1 muỗng canh Mỹ) để nhỏ giọt lên trên
  • muối biển
  • hạt tiêu mới xay

Hướng dẫn cách làm món salad cà chua Mozzarella với húng quế tươi

Salad cà chua Mozzarella với húng quế tươi

Salad cà chua Mozzarella với húng quế tươi

  1. Bước 1: Xếp các lát mozzarella với các lát cà chua, xen kẽ giữa hai lát. Để salad ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút trước khi dùng.
  2. Bước 2: Rưới dầu ô liu lên khắp pho mát và cà chua. Tiếp theo với một lượng nhỏ giấm balsamic. Thêm một ít muối biển và hạt tiêu tươi vào món salad trước khi trang trí với lá húng quế.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món salad cà chua Mozzarella với húng quế tươi đã được hoàn thành.