Công thức nấu ăn: Cách làm món rau củ hầm Ratatouille

Giới thiệu về Ratatouille

Rau củ hầm Ratatouille

Rau củ hầm Ratatouille

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghe từ ratatouille là gì? Tôi khá chắc chắn đó là bộ phim Ratatouille Disney ra mắt năm 2007. Thành thật mà nói, đó là cách tôi cũng lần đầu tiên nghe nói về món ăn này nhiều năm trước khi nấu ăn không nằm trong danh sách sở thích của tôi.

Tôi đã làm công thức ratatouille truyền thống này vào mùa hè này, nhưng tôi không có cảm hứng với bộ phim lần này. Tôi vừa ăn một ít rau tươi và trong khi duyệt qua cuốn sách Let’s Eat France, tôi đã bắt gặp công thức này. Tôi chưa bao giờ là một fan hâm mộ của rau nấu chín theo bất kỳ cách nào, nhưng vì bây giờ tôi đã là một con người trưởng thành, tôi nghĩ về việc thay đổi quan điểm của mình một chút nên tôi đã thử công thức này.

Nguồn gốc của Ratatouille

Từ ratatouille xuất phát từ động từ touiller trong tiếng Pháp có nghĩa là “khuấy động”. Một món ăn vùng Provence của Pháp có nguồn gốc từ thế kỷ 18 ở vùng Nice, ratatouille là một món hầm rau củ được chế biến lần đầu tiên vào mùa hè bởi những người nông dân và nông dân nghèo. Các loại rau tươi mùa hè như hành tây, tỏi, cà chua, ớt chuông, và bí ngòi ( bí xanh ) đã được sử dụng trong công thức này. Les aubergine s (cà tím) sau đó đã được thêm vào danh sách các thành phần.

Bạn có thể làm từ rất dễ đến rất phức tạp với món ăn Pháp này vì có một số cách chế biến ratatouille khác nhau. Nấu tất cả các loại rau với nhau như một món hầm là một cách làm. Xếp lớp rau và nướng món ăn trong lò, là một phiên bản cập nhật, hiện đại hơn của ratatouille. Và cuối cùng, nấu tất cả các loại rau riêng biệt là một trong những quy tắc vàng để có một món ăn hoàn hảo, không bị nhũn. Điều này đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian, nhưng ẩm thực Frech là gì nếu không có chút cầu kỳ [?] Bằng cách nấu từng loại rau riêng biệt, bạn có thể chú ý hơn đến gia vị và đến chính quá trình nấu khi bạn cho phép từng loại rau được caramen độc đáo.

Tôi thực sự khuyến khích bạn nên thử công thức này, đặc biệt là khi bạn có một số loại rau tươi tùy ý sử dụng vì nó thực sự có thể thay đổi suy nghĩ của bạn về rau nấu chín (nếu bạn không phải là người hâm mộ). Ngoài ra, một điểm cộng lớn là bạn có thể nấu một phần lớn và đông lạnh để sử dụng sau.

Thành phần nguyên liệu món rau củ hầm Ratatouille

Tùy thuộc vào số lượng ratatouille bạn muốn làm, bạn có thể chơi với số lượng nguyên liệu. Từ số tiền dưới đây, ratatouille của tôi đã đủ cho 6 phần ăn.

Rau củ hầm Ratatouille

Rau củ hầm Ratatouille

 • 2 quả cà tím cỡ vừa
 • 2 bí ngòi cỡ vừa
 • 3 quả ớt chuông – tốt nhất là 1 quả đỏ, 1 quả xanh và 1 quả vàng để có sự kết hợp màu sắc đẹp mắt
 • 1 thìa bột cà chua
 • 1 củ hành tây lớn
 • 3 nhánh tỏi
 • Dầu ô liu
 • Gia vị: muối, tiêu, thảo mộc Provence, cỏ xạ hương

Cách làm món rau củ hầm Ratatouille 

Rau củ hầm Ratatouille

Rau củ hầm Ratatouille

 1. Bước 1: Rửa tất cả các loại rau và cắt chúng tùy thích.
 2. Bước 2: Đánh dấu “x” trên vỏ của cà chua và cho chúng vào nước sôi trong 1 phút. Rửa sạch chúng dưới vòi nước lạnh, sau đó lột sạch vỏ.
 3. Bước 3: Trong một chảo lớn, thêm một ít dầu ô liu với 1 nhánh tỏi và nấu hành tây với một ít cỏ xạ hương cho đến khi chuyển sang màu nâu nhẹ. Bỏ chúng sang một bên.
 4. Bước 4: Lặp lại bước này (dầu ô liu + tỏi) và nấu riêng từng loại rau: ớt chuông, bí xanh và cà tím, thêm muối, tiêu và một số loại thảo mộc vùng Provence. Các loại rau nên được nấu ở lửa vừa trong ít nhất 15 phút, hoặc cho đến khi chúng có màu caramen đẹp mắt.
 5. Bước 5: Sau khi tất cả các loại rau đã chín và để sang một bên, thêm một ít dầu ô liu vào chảo của bạn cùng với 1 nhánh tỏi và tương cà chua.
 6. Bước 6: Thêm cà chua, nêm gia vị với một số loại thảo mộc vùng Provence và nấu chúng trong vài phút cho đến khi bạn tạo thành nước sốt cà chua đẹp mắt.
 7. Bước 7: Thêm hành tây, ớt chuông, bí ngòi và cà tím đã nấu chín vào cà chua và trộn tất cả chúng lại với nhau.
 8. Bước 8: Phục vụ ngay lập tức, hoặc thậm chí tốt hơn phục vụ nó lạnh vào ngày hôm sau. Chúc ngon miệng!

Thật đơn giản phải không các bạn. Món rau củ hầm Ratatouille đã được hoàn thành.