Công thức nấu ăn: Cách làm món rau củ hầm lạnh

Giới thiệu về Ratatouille

Ratatouille là một món rau nổi tiếng của vùng Provence của Pháp. Nó là siêu lành mạnh và ngon. Nó có thể là ấm hoặc lạnh. Công thức mà tôi chia sẻ với bạn hôm nay là cho món Ratatouille lạnh, đó là lý do tại sao tôi phân loại nó là món salad. Tôi thích Ratatouille lạnh vì bạn có thể vừa chuẩn bị ngày hôm trước, cất vào tủ lạnh và thưởng thức bất cứ khi nào bạn muốn!

Rau củ hầm lạnh

Rau củ hầm lạnh

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Để làm món rau củ hầm lạnh cần những nguyên liệu sau:

Rau củ hầm lạnh

Rau củ hầm lạnh

Để làm món rau củ hầm lạnh cần những nguyên liệu sau:

  • 1 quả cà tím
  • 2 Zucchini
  • 2 Ớt chuông với các màu khác nhau: 1 quả ớt đỏ và 1 quả ớt vàng hoặc cam
  • Nửa củ hành tây vàng
  • 20 lá bạc hà tươi
  • 6 thìa dầu ô liu
  • Muối và tiêu

Cách làm món rau củ hầm lạnh 

Rau củ hầm lạnh

Rau củ hầm lạnh

  1. Bước 1: Cắt tất cả các loại rau (cà tím, bí ngòi, ớt và hành tây) thành từng khối vuông nhỏ. (Lưu ý: cắt hành tây có thể khiến bạn chảy nước mắt, vì vậy tôi khuyên bạn nên cắt hành tây sau cùng.)
  2. Bước 2: Trong một cái chảo lớn, hâm nóng 6 thìa dầu ô liu. Khi dầu đã ấm (nhưng không nóng), cho rau vào chảo. Thêm muối và hạt tiêu. Nấu rau trong chảo trên lửa lớn trong 2-3 phút (đảm bảo rau không đổi màu và không bị cháy). Sau đó, hạ nhỏ lửa và nấu rau ở lửa nhỏ trong 45 phút, thỉnh thoảng đảo đều.
  3. Bước 3: Để Ratatouille nguội bớt. Thêm lá bạc hà. Đặt nó vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc qua đêm để Ratatouille lạnh. Càng lạnh càng ngon, nên để tủ lạnh qua đêm là tốt nhất. (Lưu ý: Không bỏ dầu ô liu mà bạn đã nấu rau vào, bạn nên bảo quản ratatouille bằng dầu ô liu đã dùng để nấu trong tủ lạnh). Thưởng thức!

Thật đơn giản phải không các bạn. Món rau củ hầm lạnh đã được hoàn thành.