Công thức nấu ăn: Cách làm món phô mai nướng brie thơm ngon

Giới thiệu

Một trong những món sandwich yêu thích của tôi khi còn nhỏ, ngoài PB&J, là phô mai nướng. Tôi luôn có xu hướng thích những chiếc bánh mì ấm hơn những chiếc bánh lạnh, và đối với tôi không gì tuyệt hơn là phô mai cheddar tan chảy giữa 2 lát bánh mì nướng. Ngày nay, tôi không thể không cảm thấy như vậy về pho mát brie nướng này.

Trong khi tôi vẫn thích món cổ điển, tôi thích nghĩ khẩu vị của mình đã trở nên tinh tế hơn và thích các biến thể thân thiện với người lớn hơn, chẳng hạn như pho mát brie nướng với quả sung. Nếu bạn chưa bao giờ nấu chảy hoặc nướng brie , bạn đã bỏ lỡ.

Chỉ cần nghĩ về việc brie kem khi trời lạnh như thế nào, bây giờ hãy tưởng tượng brie ấm áp và béo ngậy; nó chỉ đơn giản là thần thánh.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bánh mì nào bạn muốn để tạo ra phiên bản sandwich pho mát nướng này, nhưng một số loại bánh mì thủ công thường hoạt động tốt nhất. Tôi thích những cuộn ciabatta này vì chúng có kích thước hoàn hảo.

Phô mai nướng brie

Phô mai nướng brie

Đối với nhân bánh, bạn sẽ cần một số quần lót tốt và lọ bảo quản sung yêu thích của bạn. Tôi thích sự kết hợp của brie với một số loại mứt, cho dù đó là mứt brie và mứt sung, như được giới thiệu ở đây, hoặc một cái gì đó ngọt và chua như mứt brie và mứt nam việt quất .

Đối với pho mát, bạn sẽ muốn sử dụng brie thông thường so với creme đôi vì loại creme kép quá mềm và sẽ khó cắt lát. Dù vậy, bạn sẽ muốn dùng một con dao sắc để cắt phần vỏ của chiếc quần lót.

Cách làm pho mát brie nướng này đơn giản bằng cách trải một lớp mỏng của quả sung lên từng lát bánh mì trước khi đặt các lát brie xuống một trong hai nửa bánh mì.

Thêm một ít rau arugula trước khi phủ rau xanh với thêm vài lát brie và nửa bánh mì còn lại.

Kết quả là thiên đàng trong sạch. Brie đều tan chảy và sệt lại, còn phần bảo quản vả thì ngọt ngào và gần như gợi nhớ đến hành tây trộn caramen. Nếu bạn là người thích ăn vặt thì nhất định phải thử món brie nướng phô mai này nhé!

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Phô mai nướng brie

Phô mai nướng brie

Chuẩn bị: 5 phút                               Nấu: 5 phút                                 Tổng: 10 phút

Để làm món phô mai nướng brie cần những nguyên liệu sau:

  • 1 cuộn ciabatta, cắt nhỏ ở giữa theo chiều ngang
  • 1 oz brie, bỏ vỏ và cắt miếng
  • 1 muỗng canh quả sung
  • 1/4 cốc rau arugula
  • 1 muỗng canh bơ không muối, đã chia

Hướng dẫn cách làm món phô mai nướng brie

Phô mai nướng brie

Phô mai nướng brie

  1. Bước 1: Rải một lớp mỏng chất bảo quản vả lên mặt trong của một trong những lát ciabatta của bạn. Lên trên với brie và arugula. Đặt nửa ciabatta còn lại lên trên cùng.
  2. Bước 2: Làm ấm nửa thìa bơ không ướp muối trong chảo nhỏ ở lửa vừa, nhỏ. Khi bơ đã tan chảy, đặt bánh mì sandwich của bạn vào chảo và nấu trong 2 đến 3 phút, cho đến khi bánh mì giòn và vàng.
  3. Bước 3: Trước khi lật bánh mì sandwich, hãy thoa nửa muỗng canh bơ còn lại lên trên miếng bánh mì ciabatta đang quay mặt về phía bạn để khi bạn lật miếng bánh mì, nó đủ dầu mỡ để trở nên vàng và giòn trên chảo nóng. Khi bạn đã thoa bơ, lật bánh mì sandwich lại và nấu thêm 2 phút hoặc cho đến khi giòn và vàng.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món phô mai nướng brie đã được hoàn thành.