Công thức nấu ăn: Cách làm món ớt chuông nướng dầu ôliu

Giới thiệu về món ớt chuông nướng dầu ôliu

Những quả ớt nướng trong dầu ô liu này có màu sắc sặc sỡ, và chúng có vị như ánh nắng của vùng biển Địa Trung Hải! Công thức này là từ ông tôi đã từng làm cho các tất cả các thời gian trên người Pháp Riv-iera . Nhẹ, tươi, tốt cho sức khỏe, những quả ớt nướng này là một món khai vị ngon tuyệt!

Chuẩn bị: 20 phút                 Nấu: 30 phút

Ớt chuông nướng dầu ôliu

Ớt chuông nướng dầu ôliu

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Ớt chuông nướng dầu ôliu

Ớt chuông nướng dầu ôliu

Để làm món ớt chuông nướng dầu ôliu cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 4 ớt chuông (màu sắc của sự lựa chọn của bạn)
  • 4 muỗng canh dầu ô liu
  • Bột tỏi
  • Muối
  • Tiêu

Cách làm món ớt chuông nướng dầu ôliu

Ớt chuông nướng dầu ôliu

Ớt chuông nướng dầu ôliu

  1. Bước 1: Đặt ớt trên giấy da. Nướng chúng trong lò ở nhiệt độ 400 độ F trong 30 phút.
  2. Bước 2: Lấy chúng ra khỏi lò và cho vào túi ziploc đậy kín cho đến khi nguội (khoảng 15 phút).
  3. Bước 3: Khi chúng không còn nóng nữa, hãy lấy ớt ra khỏi túi ziploc và bỏ vỏ. Lúc này da sẽ rất dễ bong ra (xem hình).
  4. Bước 4: Ớt sừng cắt khoanh để bỏ hạt.
  5. Bước 5: Cắt ớt thành từng lát mỏng. Đổ dầu ô liu lên ớt sao cho dầu ô liu phủ hoàn toàn các lát ớt. Rắc bột tỏi, muối và tiêu. Bạn có thể ăn ớt ngay lập tức, nhưng sẽ ngon hơn nếu bạn để chúng ướp trong dầu ô liu qua đêm và thưởng thức vào ngày hôm sau.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món ớt chuông nướng dầu ôliu đã được hoàn thành.