Công thức nấu ăn: Cách làm món mì ý sốt kem cà chua kiểu Pháp

Giới thiệu

Món mì với nước sốt kem cà chua này là một trong những công thức nấu ăn “thủ công” mà mọi người nên có trong kho tài liệu nấu ăn của mình. Đó là một công thức bạn có thể làm cho một đêm, một bữa tối lãng mạn cho người đặc biệt của bạn hoặc cho một bàn khách mà bạn muốn gây ấn tượng.

Sốt kem cà chua, hay sốt tomate à la crème, rất đậm đà và sang trọng. Nó làm cho món mì này có hương vị như được lấy thẳng ra từ nhà bếp của một đầu bếp chuyên nghiệp.

Lý do tại sao món mì với sốt kem cà chua này có vị ngon như vậy có liên quan rất nhiều đến phần cà chua trong công thức. Cụ thể, đó là tất cả về loại cà chua được sử dụng và quá trình nấu chín cà chua.

Mì ý sốt kem cà chua

Mì ý sốt kem cà chua

Đối với công thức này, bạn sẽ cần cà chua San Marzano, một loại cà chua mận nổi tiếng từ Ý. Cà chua San Marzano ngọt và ít chua, và chúng có hương vị tuyệt vời. Chúng được đóng hộp nguyên con, bóc vỏ và sẵn sàng để sử dụng mà không tốn nhiều công sức.

Để món mì này có hương vị phức hợp với nước sốt kem cà chua, cà chua được rang trong một giờ 15 phút trước khi được nghiền thành nước sốt cà chua. Một nhúm lá oregano khô cũng làm tăng và tôn lên hương vị cà chua nướng, và tạo cho món mì có chất lượng thơm.

Bởi vì không có món ăn Pháp nào là hoàn chỉnh nếu không có một liều lượng thưởng thức, kem nặng được đổ vào nước sốt gần cuối để tạo cho món mì này với nước sốt kem cà chua có kết cấu mượt mà. Công thức này chắc chắn là một cho chỉ số công thức!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Mì ý sốt kem cà chua

Mì ý sốt kem cà chua

Chuẩn bị: 30 phút                          Nấu: 75 phút                           Tổng: 105 phút

Để làm món mì ý sốt kem cà chua cần những nguyên liệu sau:

 • 1 1/2 muỗng canh dầu ô liu
 • 1 củ hành tây lớn, băm nhỏ
 • 3 tép tỏi băm
 • 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền nhỏ
 • 1 1/2 muỗng cà phê lá oregano khô, xoa giữa hai lòng bàn tay để tiết ra hương vị
 • 1 cốc vodka
 • 2 (28 oz mỗi lon) nguyên lon, cà chua đã gọt vỏ, San Marzano gợi ý
 • 1 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
 • 3/4 lb penne pasta
 • 1 cốc kem béo
 • 1/2 chén pho mát Parmesan tươi bào, thêm nhiều hơn nữa để phục vụ
 • húng quế, để trang trí

Hướng dẫn cách làm món mì ý sốt kem cà chua

Mì ý sốt kem cà chua

Mì ý sốt kem cà chua

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 375 ° F. Đun nóng dầu ô liu trong lò nướng Hà Lan hoặc nồi an toàn với lò nướng trên bếp trên lửa vừa.
 2. Bước 2: Thêm hành tây băm nhỏ vào xào cho đến khi trong. Thêm tỏi băm, ớt đỏ và lá oregano khô vào xào thêm 30 giây.
 3. Bước 3: Đổ vodka vào và nấu trong khoảng 8 phút, cho đến khi hỗn hợp giảm xuống ít nhất một nửa so với ban đầu. Cho cà chua vào, dùng tay bóp nát trước khi thả vào. Thêm muối và tiêu mới xay, sau đó cho mọi thứ vào khuấy đều.
 4. Bước 4: Đậy nắp lò nướng (hoặc nồi) và chuyển nó vào lò nướng. Rang hỗn hợp cà chua trong 1 giờ 15 phút. Sau khi rang xong, chuyển hỗn hợp cà chua đã rang sang máy xay thực phẩm để xay hoặc sử dụng máy xay ngâm để xay thẳng trong nồi. (Nếu sử dụng máy xay thực phẩm, hãy chuyển phần bột lọc trở lại nồi sau khi nó được chế biến.)
 5. Bước 5: Nấu mì ống theo hướng dẫn trên bao bì, thêm muối (khoảng 1 muỗng canh) vào nồi nước mì. Trong khi mì nấu, hãy quay lại với nước sốt cà chua của bạn.
 6. Bước 6: Đổ kem tươi vào hỗn hợp cà chua và đun cách thủy nước sốt trên bếp ở lửa vừa và nhỏ. Khi nó bắt đầu hơi sôi, cho phô mai parmesan bào vào khuấy đều.
 7. Bước 7: Để ráo mì đã nấu chín và đổ mì vào nồi nước sốt mì. Đảo đều cho đến khi tất cả mì được phủ trong nước sốt. Phục vụ mì ống nóng với parmesan mới bào và húng quế ở trên.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món mì ý sốt kem cà chua đã được hoàn thành.