Công thức nấu ăn: Cách làm món lê luộc nước đường

Giới thiệu

Poires Belle Hélène là một món tráng miệng của Pháp bao gồm lê luộc trong xi-rô đường, ăn kèm với sô cô la nấu chảy. Nó được tạo ra bởi đầu bếp người Pháp Auguste Escoffier vào thế kỷ 19, và được đặt tên theo operetta La Belle Hélène của Offenbach. Poires Belle Hélène là một món tráng miệng đơn giản nhưng tinh tế. Thường được phục vụ với kem vani, tăng cường độ tương phản giữa lạnh và ấm hơn nữa, đây là một món tráng miệng ngon tuyệt chắc chắn sẽ gây ấn tượng với thực khách của bạn, và nó rất dễ làm.

lê luộc nước đường

lê luộc nước đường

Thành phần nguyên liệu dành cho 3 người

Chuẩn bị: 15 phút                       Nấu: 40 phút                           Tổng: 55 phút

Để làm món lê luộc nước đường cần những nguyên liệu sau:

Đối với lê luộc

 • 3 quả lê (Tôi đã sử dụng Anjou Pears)
 • 1 qt nước
 • 1/2 tách đường cát
 • 1 muỗng cà phê tinh dầu vanilla
 • 1 Chanh vàng
lê luộc nước đường

lê luộc nước đường

Đối với sô cô la tan chảy

 • 4 oz. Sô cô la nướng đen đắng
 • 3 muỗng canh nước

Hướng dẫn cách làm món lê luộc nước đường

lê luộc nước đường

lê luộc nước đường

 1. Bước 1: Dùng dao gọt rau củ, gọt vỏ lê, bỏ vỏ nhưng để nguyên cuống. Vắt một chút nước cốt chanh lên quả lê.
 2. Bước 2: Đổ đầy 1 lít nước, 1/2 cốc đường và 1 thìa cà phê chiết xuất vani vào nồi. Cho lên bếp hâm nóng, thỉnh thoảng khuấy đều. Khi nước bắt đầu sôi, thả lê vào nước sôi và để lê trong 30 phút ở lửa vừa. Dùng mũi dao kiểm tra xem lê đã sẵn sàng chưa. Lê phải đủ mềm để mũi dao đi đúng vào. Nếu lê vẫn còn quá cứng, hãy ngâm lê lâu hơn.
 3. Bước 3: Vớt lê ra khỏi nước và cho từng quả lê vào một bát nhỏ riêng. Để lê nguội bớt. (Mẹo: Nếu một quả lê không đứng thẳng, hãy dùng dao làm phẳng phần dưới của quả lê để làm cho nó đứng thẳng.) Nếu bạn muốn loại bỏ phần lõi của quả lê, bây giờ là thời điểm tốt để làm điều đó . Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng quả lê vẫn có thể đứng thẳng với phần lõi đã được loại bỏ, đó là lý do tại sao tôi thích giữ lại phần lõi hơn.
 4. Bước 4: Trong khi chờ đợi, chuẩn bị sô cô la đun chảy. Cắt nhỏ sô cô la và cho vào nồi cùng với 3 muỗng canh nước. Đặt nồi vào một nồi nước nóng lớn hơn để sô-cô-la tan chảy trong nồi nhỏ (điều này cho phép nấu chậm vì nước nóng từ thùng chứa lớn hơn sẽ làm ấm sô-cô-la chứa trong nồi nhỏ hơn). Khuấy đều sô cô la và để sô cô la tan chảy từ từ (khoảng 5–10 phút).
 5. Bước 5: Đổ sô cô la đã đun chảy lên quả lê. Ăn kèm với kem vani ở bên. Bạn cũng có thể đặt hạnh nhân thái lát trên quả lê, nếu muốn. Thưởng thức ngay, khi sô cô la còn nóng. Chúc ngon miệng!

Thật đơn giản phải không các bạn. Món lê luộc nước đường đã được hoàn thành.