Công thức nấu ăn: Cách làm món lagsana cuộn thơm ngon

Giới thiệu

Nếu bạn đang muốn tạo ra một số công thức nấu ăn không có thịt hoặc các món ăn chay, thì bạn chắc chắn nên thêm công thức cuộn lasagna này vào xoay vòng bữa tối của mình. Dễ dàng đánh bông, ngon và thân thiện với tủ đông, những cuộn lasagna này là một bữa ăn tuyệt vời vào buổi tối trong tuần.

Một trong những ưu tiên lớn nhất của tôi khi nói đến chế độ ăn kiêng của mình là chủ yếu ăn các bữa ăn tự nấu. Tôi cố gắng tránh các bữa ăn đóng gói và đồ ăn nhẹ càng nhiều càng tốt. Tôi cố gắng kết hợp rau vào bữa ăn của mình và giữ mọi thứ nhẹ nhàng và đơn giản nhất có thể. Rốt cuộc, đây là nghệ thuật nấu ăn của người Pháp.

Và mặc dù công thức này có thể không phải của Pháp, nhưng nó có vị ngon như bất kỳ bữa ăn Pháp nấu tại nhà nào. Những món cuộn lasagna này cũng là thứ mà tôi có xu hướng làm khá thường xuyên cho một ngày thứ Hai không có thịt.

Thay vì tạo nước sốt thịt theo công thức này giống như công thức lasagna truyền thống của mẹ tôi , tôi sử dụng nước sốt đỏ yêu thích từ Trader Joe’s địa phương của tôi. Nước sốt thực sự là nước sốt bánh pizza, nhưng tôi sử dụng nó cho bất kỳ công thức nào gọi marinara. Nếu không có Trader Joe’s ở gần bạn, bạn có thể dễ dàng sử dụng bất kỳ sốt marinara jarred  khác mà bạn thích.

Lagsana cuộn

Lagsana cuộn

Đối với phần nhân lasagna, bạn chỉ cần sử dụng hỗn hợp phô mai ricotta, phô mai parmesan và rau bina cắt nhỏ đông lạnh. Một bộ ba nguyên liệu rất đơn giản nhưng thú vị.

Tôi luôn giữ một túi rau bina cắt nhỏ đông lạnh trên tay (tôi thích ném chúng vào sinh tố) và rau bina cung cấp những lợi ích dinh dưỡng riêng của nó.

Bạn có thể xem so sánh kích thước trong ảnh của tôi ở đây, vì tôi đã sử dụng một vài tấm lasagna rộng và ngắn để thể hiện sự khác biệt. Sợi mì truyền thống sẽ tạo ra những cuộn nhỏ hơn.

Một điểm nữa tôi muốn nhắc đến là tôi không bao giờ luộc mì lasagna trong nồi. Thay vào đó, tôi đặt tất cả các tấm lasagna vào một đĩa pyrex hình chữ nhật (hoặc chỉ một đĩa thịt hầm lớn), và đổ nước sôi lên các tấm cho đến khi chúng được nhúng hoàn toàn. Sau đó, tôi để mì lasagna trong nước nóng trong 10 phút.

Tại thời điểm đó, mì lasagna hầu hết đã được nấu chín, cho phép chúng được uốn cong và cuộn lại, nhưng chúng sẽ không bị mềm đến mức bị rách hoặc vỡ khi xử lý.

Nếu bạn chuẩn bị bữa ăn, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng những cuộn lasagna chay này thân thiện với tủ đông. Bạn có thể làm theo công thức theo hướng dẫn, nhưng thay vì cho những cuộn lasagna dễ dàng này vào lò nướng để nướng, bạn đậy chúng bằng giấy bạc và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Khi bạn muốn nướng các cuộn lasagna, chỉ cần nướng trực tiếp từ ngăn đá trong khoảng 1 giờ. Nếu bạn muốn giảm một nửa thời gian đó như công thức ban đầu, thì bạn sẽ cần rã đông lasagna trong tủ lạnh khoảng 2 ngày trước đó.

Tôi thậm chí đã nướng các cuộn lasagna và sau đó đông lạnh các mẻ nhỏ của các cuộn đã nướng trong một tupperware nhỏ. Sau đó, khi tôi đang tìm kiếm một bữa tối dễ dàng, tôi chỉ cần cho chúng vào lò nướng bánh mì nhỏ hoặc lò vi sóng. Dễ như ăn bánh!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Lagsana cuộn

Lagsana cuộn

Chuẩn bị: 20 phút                               Nấu: 35 phút                                 Tổng: 55 phút

Để làm món lagsana cuộn cần những nguyên liệu sau:

 • 8 món mì lasagna truyền thống
 • 1 cốc phô mai ricotta
 • 3 muỗng canh parmesan nghiền mịn
 • 1 chén rau bina cắt nhỏ đông lạnh
 • 1/2 chén phô mai mozzarella bào sợi
 • 1 chén nước sốt marinara, mua ở cửa hàng hoặc tự làm
 • một chút muối và hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm món lagsana cuộn

Lagsana cuộn

Lagsana cuộn

 1. Bước 1: Đun sôi một ấm nước. Đặt mì lasagna vào một đĩa nông lớn như đĩa pyrex hình chữ nhật hoặc đĩa thịt hầm. Đổ nước sôi vào mì cho đến khi mì được nhúng hoàn toàn vào nước nóng. Để chúng nghỉ ngơi trong nước nóng này trong 10 phút.
 2. Bước 2: Trong khi đó, làm nóng lò ở 350 ° F. Đổ rau bina đông lạnh của bạn ra một chiếc khăn giấy lớn. Để rau bina rã đông trên khăn giấy để khăn giấy thấm hết nước thừa.
 3. Bước 3: Cho ricotta, parmesan bào và một ít muối và tiêu xay vào một chiếc bát vừa. Khuấy tất cả mọi thứ với nhau cho đến khi hoàn toàn hòa quyện.
 4. Bước 4: Đặt một chiếc khăn giấy khác lên trên rau bina và ấn nhẹ xuống để vắt bớt nước. Không sao nếu rau bina của bạn vẫn còn hơi đông. Thêm rau bina vào hỗn hợp phô mai và khuấy đều để mọi thứ kết hợp tốt.
 5. Bước 5: Đổ một nửa cốc nước sốt marinara vào đáy của đĩa nướng tròn 10 inch (hoặc đĩa pyrex hình chữ nhật nếu bạn đang sử dụng mì lasagna rộng và ngắn so với loại truyền thống).
 6. Bước 6: Lấy một cái thớt gỗ hoặc một tờ giấy sáp và đặt trước mặt bạn. Làm việc với từng sợi mì lasagna tại một thời điểm, hãy chuyển mì lasagna vào bảng hoặc tờ giấy sáp của bạn. Lấy khăn giấy thấm khô mì lasagna.
 7. Bước 7: Múc một thìa hỗn hợp phô mai và phết lên mì lasagna. Cuộn mì lasagna với nhân phô mai và đặt cuộn, cạnh đường nối xuống, vào món nướng đã chuẩn bị của bạn. Lặp lại cho phần mì còn lại.
 8. Bước 8: Đổ một thìa sốt marinara lên mỗi cuộn lasagna. Phủ một thìa phô mai mozzarella thái nhỏ lên trên mỗi cuộn.
 9. Bước 9: Che đĩa nướng của bạn bằng một tờ giấy bạc và nướng các cuộn trong 30 phút. Bỏ lớp giấy bạc ở cuối và để các cuộn lasagna tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa.

Lưu ý khi làm món lagsana cuộn

 • Công thức này sẽ tạo ra 8 cuộn lasagna. Tôi thấy rằng 2 cuộn rất nhiều nhân, nhưng tôi đã thấy có người ăn đến 4 cuộn, vì vậy hãy lưu ý điều đó khi bạn chuẩn bị những thứ này.
 • Tôi sử dụng nước sốt bánh pizza của Trader Joe cho nước sốt marinara của mình, nhưng bạn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ nhãn hiệu nào hoặc nhà làm nếu bạn muốn.
 • Để đông lạnh những cuộn lasagna này, bạn có một số lựa chọn: Bạn có thể phủ các cuộn bằng giấy bạc và thay vì nướng chúng, chỉ cần đông lạnh chúng. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng để nướng chúng, hãy để chúng rã đông vài ngày trước trong tủ lạnh và nướng theo hướng dẫn trong công thức, hoặc nướng ngay trong 1 giờ thay vì 35 phút.
 • Lựa chọn thứ hai là nướng chúng và sau đó đông lạnh thức ăn thừa trong các mẻ nhỏ hơn. Chúng có thể được hâm nóng trong lò nướng bánh mì hoặc lò vi sóng.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món lagsana cuộn đã được hoàn thành.