Công thức nấu ăn: Cách làm món khoai tây nướng kem sữa

Giới thiệu

Gratin dauphinois là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Pháp từ vùng Dauphiné (Đông Nam nước Pháp). Món gratin này chứa khoai tây sống, kem và sữa, nướng trong một món ăn được xát với tỏi. Một số công thức nấu ăn thêm pho mát bào vào nó, vì gratins thường bao gồm pho mát. Tuy nhiên, con dauphinois gratin đích thực không bao gồm bất kỳ pho mát nào. Hôm nay, tôi đang chia sẻ một công thức đích thực cho con dauphinois gratin. Thưởng thức!

Khoai tây nướng kem sữa

Khoai tây nướng kem sữa

Công thức mà tôi đang sử dụng là từ một người dân địa phương của vùng Dauphiné, người này tuyên bố rằng anh ấy đã lấy công thức từ mẹ của mình, người đã lấy nó từ bà của anh ấy… vv. Bạn có thể tìm thấy công thức bằng tiếng Pháp tại đây .

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Khoai tây nướng kem sữa

Khoai tây nướng kem sữa

Chuẩn bị: 20 phút                   Nấu: 100 phút                     Tổng: 120 phút

Để nấu món khoai tây nướng kem sữa cần những nguyên liệu sau:

 • 4 bảng khoai tây sống (2kg)
 • 1 tỏi tươi
 • 1 dính vào bơ
 • 3 cốc sữa ít béo (75cl)
 • 1,5 tách Kem đánh kem (40cl)
 • Muối (khi cần thiết)
 • tiêu (khi cần thiết)

Hướng dẫn cách nấu món khoai tây nướng kem sữa

Khoai tây nướng kem sữa

Khoai tây nướng kem sữa

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 480 độ F.
 2. Bước 2: Bơ một món nướng và chà nó với tỏi. Cắt khoai tây thành từng lát mỏng và xếp thành từng lớp dưới đáy đĩa. Nêm với muối và hạt tiêu. Thêm một ít bơ ở khắp mọi nơi cũng như một ít tỏi. (Mẹo: bạn có thể sử dụng mandoline hoặc máy xay thực phẩm để cắt khoai tây).
 3. Bước 3: Lặp lại bằng cách thêm các lớp khoai tây khác, muối, tiêu, bơ và tỏi cho đến khi bạn nhận được khoảng 3/4 đĩa. Tại thời điểm đó, thêm sữa. Bạn có thể nhìn thấy sữa đến phần dưới cùng của lớp trên cùng, nhưng không nên che khuất tất cả.
 4. Bước 4: Nướng trong lò trong 50 phút. Lấy món ăn ra khỏi lò và thêm kem. Đặt lại vào lò và nướng lại trong khoảng 35 phút. Nó đã sẵn sàng khi lớp trên cùng của khoai tây có màu nâu và không còn sữa. (dùng dao kiểm tra xem có còn sữa trong đĩa không). Nếu bánh vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng, hãy nướng thêm một ít bánh trong 10 phút để kiểm tra xem nó đã sẵn sàng chưa. Thưởng thức!

Lưu ý khi nấu món khoai tây nướng kem sữa

 • Nướng gratin dauphinois trong thời gian dài ở nhiệt độ thấp sẽ tạo ra gratin tốt nhất. Công thức này yêu cầu nhiệt độ lò cao, vì vậy hãy chọn nhiệt độ lò thấp hơn để nướng gratin của bạn. Nó sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng nó sẽ rất ngon. Chỉ cần kiểm tra nó thường xuyên, xem nó đã sẵn sàng chưa (khoai tây có màu nâu và sữa đã hết).

Thật đơn giản phải không các bạn. Món khoai tây nướng kem sữa đã được hoàn thành.