Công thức nấu ăn: Cách làm món kem hoa oải hương đơn giản

Giới thiệu

Trong danh sách nhóm của tôi là một chuyến đi đến Provence trong những tháng mùa hè. Tôi luôn có một mối tình với Provence và tất cả những thứ liên quan đến thị trấn Pháp này (bao gồm cả kem hoa oải hương), nhưng nhờ những câu chuyện hiện đại như Picnic ở Provence , mối tình lãng mạn này đã trở nên cuồng nhiệt mà nó thiếu trước đây.

Sự phong phú của các chợ nông sản, khung cảnh nông thôn tuyệt đẹp, và món kem hoa oải hương được pha chế một cách tinh tế mà bạn có thể tìm thấy ở đó đã khiến trái tim tôi không khỏi xót xa cho điểm đến nước Pháp này. Cho đến lúc đó, tôi có thể vui vẻ nói rằng tôi đã có được món kem hoa oải hương của mình với công thức làm kem dễ dàng, không bị khuấy này. Công thức này được lấy cảm hứng từ một công thức mà tôi đã xem trên Half Baked Harvest , với hoa oải hương và quả mâm xôi.

Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích hương hoa oải hương, hãy tăng gấp đôi lượng hoa oải hương được sử dụng trong công thức này.

 Kem hoa oải hương

Kem hoa oải hương

Kem không trộn là một giải pháp thực sự tuyệt vời (mà tôi không thể ghi nhận) cho những người (như tôi) không sở hữu máy làm kem.

Thật tuyệt vời những gì bạn có thể làm với một ít kem đánh bông và một lon sữa đặc có đường

Nếu bạn là người mới làm quen với kem không khuấy, ý chính cơ bản là kem đánh bông nặng sẽ được đánh bông thành kem đánh bông thực sự trước khi nhẹ nhàng xếp lại thành một ít sữa đặc có đường. Bất kỳ hương vị hoặc thành phần bổ sung nào bạn muốn thêm, chẳng hạn như hoa oải hương và quả mâm xôi mà chúng tôi sử dụng cho công thức này, cũng được khuấy vào.

Sau đó, chỉ cần đợi hỗn hợp nguội trong tủ đá cho đến khi nó cứng lại như kem.

Quả việt quất đen trong công thức này mang đến cho món kem hoa oải hương này màu tím tuyệt vời, đồng thời thêm một chút hương vị và kết cấu của quả mâm xôi. Tôi cũng thích vẻ ngoài lốm đốm của kem từ quả mâm xôi.

Mặc dù có thể không phải đi dã ngoại ở Provence trong tương lai gần của tôi, nhưng tôi chắc chắn có thể hình dung mình ở đó với một muỗng kem hoa oải hương này!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Kem hoa oải hương

Kem hoa oải hương

Chuẩn bị: 25 phút                             Tổng: 25 phút

Để làm món kem hoa oải hương cần những nguyên liệu sau:

 • 1/4 cốc sữa nguyên chất
 • 1 thìa cà phê hoa oải hương khô
 • 1 cốc kem tươi
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 7 oz. sữa đặc có đường
 • 3/4 cốc quả dâu đen, nghiền

Hướng dẫn cách làm món kem hoa oải hương

Kem hoa oải hương

Kem hoa oải hương

 1. Bước 1: Bắt đầu bằng cách tạo ra hoa oải hương. Làm ấm sữa trên lửa vừa – nhỏ trong một nồi nhỏ cho đến khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn. Hạ lửa xuống thấp, thêm nụ hoa oải hương khô và để nụ hoa còn lại trong sữa trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Đổ hỗn hợp này vào một chiếc bát nhỏ và dùng một tấm màng bọc thực phẩm bọc lại. Cho vào tủ lạnh cho đến khi nguội.
 2. Bước 2: Trong bát của máy trộn đứng, đánh kem tươi ở tốc độ cao cho đến khi tạo thành các đỉnh mềm. Thêm chiết xuất vani, sau đó tiếp tục đánh kem ở tốc độ cao cho đến khi hình thành các đỉnh cứng hơn.
 3. Bước 3: Cho sữa đặc có đường vào âu kem, dùng phới cao su nhào nhẹ cho sữa đặc vào kem.
 4. Bước 4: Lọc sữa oải hương bằng rây, gạt các nụ hoa oải hương đi, để lại phần sữa ngấm để sử dụng. Cho sữa này vào âu sữa đặc đã đánh bông. Thêm quả việt quất đen nghiền vào. Nhẹ nhàng khuấy tất cả mọi thứ với nhau để kết hợp.
 5. Bước 5: Đổ bột vào chảo ổ bánh mì, sau đó phủ trực tiếp bằng một tấm màng bọc thực phẩm. Đông lạnh cho đến khi rắn chắc – khoảng 4 giờ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món kem hoa oải hương đã được hoàn thành.