Công thức nấu ăn: Cách làm món kem cà phê espresso thơm ngon

Giới thiệu

Tôi hoàn toàn là cô gái thích đồ ngọt có hương vị cà phê espresso. Những hạt cà phê espresso phủ sô cô la, kem vị cà phê, bánh pho mát mocha , và những món tráng miệng cà phê espresso đông lạnh như quán cà phê parfait au này khiến tôi thích thú.

Tôi thích cách hương vị đậm đà, đậm đà của cà phê espresso cắt ngang vị ngọt của món tráng miệng, mang lại sự cân bằng và đa dạng về hương vị.

Bây giờ, hầu hết các bạn có thể liên tưởng món parfait với sữa chua và trái cây. Loại parfait đó là loại của Mỹ, trong đó các thành phần như sữa chua hoặc kem được phủ một lớp trái cây và / hoặc các lớp phủ khác.

Kem cà phê espresso

Kem cà phê espresso

Ở Pháp, parfait là một món tráng miệng bằng kem đông lạnh, tương tự như món semifreddo của Ý. Một loại xi-rô đường được tạo ra và được gấp lại thành kem đánh bông, sau đó đổ vào hộp thiếc để làm lạnh và đông lạnh trước khi phục vụ.

Parfait có thể có bất kỳ hương vị nào, nhưng vì tôi là một tín đồ của cà phê, nên tôi chỉ có thể chia sẻ món tráng miệng yêu thích của tôi về món tráng miệng kiểu Pháp này.

Đối với quán cà phê parfait au này, tôi chỉ cần trộn một ít bột cà phê hòa tan vào xi-rô đường của mình, sau đó gấp hạt cà phê sô cô la vào bột.

Đây là một món tráng miệng đơn giản để làm mà không cần nhiều nguyên liệu, là một lựa chọn tuyệt vời để chiêu đãi khách khi bạn bị trói tay.

Phần thưởng là bạn cũng có thể làm món tráng miệng này trước thời hạn (trên thực tế, bạn nên để thời gian đông lạnh). Tôi có thể tưởng tượng rằng tất cả chúng ta sẽ sử dụng được rất nhiều công thức này trong những tháng ấm hơn sắp tới!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Kem cà phê espresso

Kem cà phê espresso

Chuẩn bị: 25 phút                      Tổng: 25 phút

Để làm món kem cà phê espresso cần những nguyên liệu sau:

  • 1/3 cốc đường cát, 75 g
  • 1 1/2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan
  • 1 cốc kem tươi nặng 125 ml
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 1/3 cốc cà phê espresso phủ sô cô la cắt nhỏ

Hướng dẫn cách làm món kem cà phê espresso

Kem cà phê espresso

Kem cà phê espresso

  1. Bước 1: Cho đường cát, bột cà phê hòa tan và 100 ml nước (ít hơn 1/2 cốc) vào nồi vừa đun trên lửa nhỏ. Đun cho đến khi đường tan hết.
  2. Bước 2: Trong một tô cách nhiệt vừa, đánh lòng đỏ bằng máy đánh trứng cho đến khi có màu nhạt. Từ từ chảy vào xi-rô đường cà phê, đánh bông như bạn làm.
  3. Bước 3: Đặt bát trên một cái chảo nhỏ với nước sôi, và khuấy hỗn hợp cho đến khi nó đặc lại một chút và phủ lên mặt sau của một chiếc thìa gỗ. Đậy bát bằng một tấm màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh cho đến khi nguội.
  4. Bước 4: Khi hỗn hợp trứng đã nguội, đánh bông kem tươi ở tốc độ cao cho đến khi hình thành đỉnh cứng. Đổ dần hỗn hợp trứng vào whipping cream, gấp siro vào kem như cách bạn làm. Cho đậu espresso đã cắt nhỏ vào khuấy đều.
  5. Bước 5: Sau khi cả hai kết hợp, đổ bột này vào chảo ổ bánh 1 lb. Đậy chảo bằng một tấm màng bọc thực phẩm, đặt màng bọc thực phẩm trực tiếp lên bột. Đông lạnh cho đến khi rắn chắc và được làm lạnh kỹ – khoảng 4 giờ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món kem cà phê espresso đã được hoàn thành.