Công thức nấu ăn: Cách làm món kem bánh ngọt kiểu Pháp

Giới thiệu

Nếu bạn đã thưởng thức bánh ngọt Pháp trước đây, rất có thể bạn đã thưởng thức crème pâtissière, hay còn gọi là kem bánh ngọt. Một khi bạn biết làm thế nào để làm cho một loại kem bánh ngọt cổ điển, bạn có thể làm bánh ngọt ngon của Pháp như Eclairs và bánh su kem .

Kem bánh ngọt là một sáng tạo đơn giản bao gồm sữa, trứng, đường, vani, bột bắp và bột mì. Về cơ bản, bạn đã có một số thành phần cơ bản trong tủ lạnh và tủ đựng thức ăn.

Bởi vì kem bánh ngọt được sử dụng làm nhân cho nhiều loại bánh ngọt của Pháp, đây là một công thức tuyệt vời để học và thêm vào hộp công thức của bạn.

Kem bánh ngọt phải có dạng kem, đặc và mịn. Để có được kết cấu và sự nhất quán này, điều quan trọng là bạn phải kết hợp đúng các thành phần của mình.

kem bánh ngọt

kem bánh ngọt

Cho lòng đỏ trứng gà, đường và bột bắp vào trộn đều với nhau cho đến khi nhạt và mịn. Khi cho sữa vào, sữa phải nóng và nên cho sữa vào dần dần.

Việc thêm sữa từ từ để đảm bảo rằng trứng được ủ trước. Ủ chỉ có nghĩa là bạn đưa nhiệt độ của trứng lên bằng nhiệt độ của sữa. Đây là chìa khóa để có được một loại kem bánh ngọt mịn hơn là trứng bác.

Đánh kem nhanh chóng và hoạt động nhanh chóng là cách bạn ngăn kem bánh ngọt không bị cháy hoặc bị vón cục mà bạn không thể đánh bông đi.

Một mẹo khác mà tôi có là làm sạch nồi của bạn trước khi bạn cho toàn bộ kem trở lại nồi. Vì vậy, sau khi bạn đã dần dần đánh sữa nóng vào bột trứng, hãy tạm thời để chúng như vậy khi bạn rửa nhanh xoong dưới vòi nước rồi lau khô chảo.

Điều này hữu ích trong trường hợp bất kỳ loại sữa nào của bạn tạo thành một lớp bẩn dưới đáy nồi của bạn; bạn sẽ không phải lo lắng về việc lớp này kết hợp với bột sau này tạo thành các cục. Kem sẽ giữ nguyên hình dạng bên trong bánh ngọt của bạn, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc nó bị chảy ra ngoài và gây rối.

Thành phần nguyên liệu dành cho 20 người

kem bánh ngọt

kem bánh ngọt

Chuẩn bị: 10 phút                            Nấu: 10 phút                            Tổng: 20 phút

Để làm món kem bánh ngọt cần những nguyên liệu sau:

 • 2 cốc sữa nguyên chất, (473 ml)
 • 3 quả trứng
 • 1 lòng đỏ
 • 2/3 cốc đường cát, (132 gram)
 • 1/4 cốc bột mì, (31 gram)
 • 1/4 cốc bột ngô, (32 gam)
 • 1/8 muỗng cà phê muối, (0,71 gam)
 • 1 thìa cà phê bột đậu vani, (hoặc 2 thìa cà phê chiết xuất vani – khoảng 8 gam)

Hướng dẫn cách làm món kem bánh ngọt

kem bánh ngọt

kem bánh ngọt

 1. Bước 1: Trong một tô lớn, đánh bông trứng với đường cát. Thêm vào bột mì, bột bắp và muối, và đánh đều tất cả mọi thứ để kết hợp. Đánh cho đến khi hỗn hợp đặc và có màu vàng nhạt hơn trước.
 2. Bước 2: Trong một cái chảo lớn, đun sữa cho đến khi nóng, nhưng không đun nhỏ lửa hoặc sôi. Đổ khoảng 1/4 cốc sữa nóng vào hỗn hợp trứng, đánh mạnh như cách bạn làm. Thêm 1/4 cốc sữa nóng khác và lại đánh mạnh để hỗn hợp hòa quyện. Đổ dần phần sữa nóng còn lại vào, dùng tay đánh đều hỗn hợp trứng. Tạm thời đặt điều này sang một bên; rửa xoong dưới vòi nước cho sạch lại sau đó dùng khăn giấy lau khô chảo.
 3. Bước 3: Đổ lại toàn bộ hỗn hợp vào nồi và đánh ở lửa vừa – nhỏ cho đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thành một dạng sệt giống như bánh pudding và xuất hiện sủi bọt.
 4. Bước 4: Thêm vani vào hỗn hợp và đánh bông để kết hợp. Nếu kem của bạn có bất kỳ vón cục nào trong đó, chỉ cần tiếp tục đánh mạnh để làm mịn chúng. Nếu có bất kỳ vón cục cứng đầu nào, bạn có thể ép kem qua rây để tách các cục ra khỏi kem bánh ngọt.
 5. Bước 5: Chuyển kem tươi vào bát và đặt một tấm màng bọc thực phẩm trực tiếp lên kem. Làm lạnh kem bánh ngọt cho đến khi được làm lạnh. Khi đã sẵn sàng để sử dụng, whisk kem để nới lỏng nó lên và đường ống vào món tráng miệng của bạn mong muốn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món kem bánh ngọt đã được hoàn thành.