Công thức nấu ăn: Cách làm món kem anglaise kiểu Pháp hấp dẫn

Giới thiệu

Crème anglaise là tất cả những gì bạn muốn trong một loại nước sốt tráng miệng. Vị béo ngậy, béo ngậy và ngọt ngào hoàn hảo, nước sốt Pháp này có thể được sử dụng cho nhiều món tráng miệng để tăng thêm sức hấp dẫn!

Cách tốt nhất để mô tả crème anglaise là nói rằng về cơ bản nó là crème brûlée lỏng. Và điều đó hoàn toàn có ý nghĩa nếu bạn biết cách làm crème anglaise.

Với kem ủ, bạn muốn giữ cho mãng cầu chảy nước. Rốt cuộc, nó là một loại nước sốt tráng miệng nên có độ sệt. Vani, rượu mùi cam, v.v.

Tuy nhiên, có một số món ăn nhất định có thể tạo nên một cảm giác đặc biệt. Ví dụ, một số lát bánh mì nướng kiểu Pháp sẽ là một bức tranh hoàn hảo cho món bánh crème vị cam. Loại thay thế này sẽ đơn giản như thêm một ít vỏ cam và rượu mùi cam vào nước sốt.

kem anglaise

kem anglaise

Một chiếc bánh nhỏ với quả mọng cũng sẽ rất hoàn hảo với món anglaise cam. Hoặc, bạn có thể thêm một nhúm hạt cà phê hòa tan vào bánh kem và đổ lên bánh sô cô la. Khả năng là vô tận.

Nếu bạn không phải là một thợ làm bánh, một giọt nước sốt đơn giản trên dâu tây tươi thực sự là thần thánh.

Lý do khiến crème anglaise được khuấy ở nhiệt độ thấp là vì việc kiểm soát nhiệt độ là rất quan trọng. Bạn không muốn đánh trứng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải khuấy đều nước sốt ở lửa nhỏ cho đến khi nó bắt đầu nổi bọt.

Do đó, nước sốt thường có độ sệt hoàn hảo. Màng crème nên phủ nhẹ lên mặt sau của thìa gỗ vừa đủ để khi bạn lướt ngón tay xuống mặt sau của thìa , nó để lại một dấu vết rõ ràng.

Tôi thích nghĩ rằng sự nhất quán là ở đâu đó giữa sữa và kem nặng.

Nếu bạn nấu bánh quá lâu, hoặc bánh bị nổi hạt, đừng lo lắng. Thông thường, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách ép kem đã hoàn thành qua rây, điều này sẽ giúp kem mịn hơn.

Anglaise crème có thể được phục vụ ấm hoặc ướp lạnh, và có thể được bảo quản an toàn trong hộp kín trong tủ lạnh đến 3 ngày.

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

kem anglaise

kem anglaise

Chuẩn bị: 5 phút                            Nấu: 10 phút                                Tổng: 15 phút

Để làm món kem anglaise cần những nguyên liệu sau:

  • 1 cốc sữa nguyên chất
  • 1/4 thìa cà phê vani xay hoặc 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 1/4 cốc đường cát

Hướng dẫn cách làm món kem anglaise

kem anglaise

kem anglaise

  1. Bước 1: Trong một chiếc chảo nhỏ, làm ấm sữa trên lửa nhỏ cho đến khi hơi bắt đầu bốc lên từ nó. Không để sữa sôi. Cho vani xay vào khuấy đều (nếu sử dụng chiết xuất, hãy dừng lại ngay bây giờ).
  2. Bước 2: Trong một bát vừa, đánh lòng đỏ trứng với đường cát cho đến khi đặc và kết hợp lại.
  3. Bước 3: Cho từ từ sữa vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, mỗi lần một thìa canh, đánh bông sau mỗi lần thêm. Đổ lại toàn bộ phần bên trong vào nồi và chuyển sang lửa nhỏ.
  4. Bước 4: Dùng thìa gỗ khuấy nước sốt trên lửa nhỏ cho đến khi bắt đầu đặc lại, đủ để phủ mặt sau của thìa. Nước sốt thường bắt đầu sủi bọt khi đủ đặc. Bạn sẽ có thể lướt ngón tay của mình xuống mặt sau của thìa và để lại một dấu vết rõ ràng. Nếu bạn đang sử dụng chiết xuất vani, hãy tắt bếp và khuấy đều chiết xuất.
  5. Bước 5: Để đảm bảo nước sốt thêm mịn, hãy đổ nước sốt qua rây vào lọ hoặc hộp đựng bạn muốn để làm mịn hết các cục. Phục vụ ấm hoặc ướp lạnh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món kem anglaise đã được hoàn thành.