Công thức nấu ăn: Cách làm món gà hầm lá ngải giấm

Giới thiệu

Tôi thích công thức gà này. Ngon, dễ làm và nhanh chóng. Thật hoàn hảo khi bạn có thời gian eo hẹp và muốn nấu món gà mà tất cả mọi người, kể cả trẻ em, sẽ thích ăn!

Công thức này là từ một cuốn sách tôi sở hữu được gọi là “ Sim-plis-sime ” của Jean-Francois Mallet, người là một đầu bếp người Pháp và là tác giả của nhiều sách dạy nấu ăn.

Gà hầm lá ngải giấm

Gà hầm lá ngải giấm

Tôi thích cuốn sách của Mallet vì nó chứa đựng những công thức nấu ăn đơn giản, dễ làm và luôn ngon miệng. Bạn có thể mua sách bằng tiếng Pháp tại đây:

Ngoài ra còn có một phiên bản tiếng Anh của cuốn sách. Tiết lộ đầy đủ: Tôi không sở hữu phiên bản tiếng Anh của cuốn sách của Mallet nên tôi không biết nó có chứa chính xác các công thức nấu ăn giống với cuốn sách của Pháp hay không. Bạn có thể mua phiên bản tiếng Anh tại đây:

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Gà hầm lá ngải giấm

Gà hầm lá ngải giấm

Để nấu món gà hầm lá ngải giấm

  • 2 thìa dầu ô liu
  • 6 nhánh Tarragon tươi
  • 4 ức gà không da
  • 4 thìa ớt bột
  • 33 centilit (tương đương với 11 ounce Mỹ ) Kem chua

Cách nấu món gà hầm lá ngải giấm

  1. Bước 1: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong chảo. Khi dầu nóng, cho gà đã cắt miếng nhỏ vào. Nấu gà cho đến khi các mặt của nó không còn màu hồng và trở nên trắng. Như thế này:
  2. Bước 2: Thêm ớt bột và kem chua
  3. Bước 3: Tiếp tục nấu Gà với ớt bột và kem chua trên lửa nhỏ trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
  4. Bước 4: Thêm Tarragon. Bạn cũng có thể thêm muối và tiêu nếu muốn. Lưu ý: tùy thuộc vào mức độ bạn thích tarragon, bạn có thể thêm tarragon sớm hơn trong quá trình nấu. Trong trường hợp đó, các nguyên liệu sẽ có nhiều thời gian hơn để trộn và nước sốt sẽ có mùi vị cay nồng hơn.
Gà hầm lá ngải giấm

Gà hầm lá ngải giấm

Lưu ý khi nấu món gà hầm lá ngải giấm

  • Nếu con bạn là người kén ăn, chỉ cần loại bỏ ngải giấm khi bạn cho con bạn ăn. Giữ thói quen khi bạn phục vụ người lớn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món gà hầm lá ngải giấm đã được hoàn thành.