Công thức nấu ăn: Cách làm món gà cordon bleu thơm ngon

Giới thiệu

Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa ăn thoải mái đã trở thành món khoái khẩu của các hộ gia đình trên toàn thế giới, thì không đâu khác ngoài món gà hầm thuốc bắc. Công thức gà tẩm bột và nhồi này có thể được thực hiện cho một bữa ăn cuối tuần dễ dàng hoặc một bữa tối thịnh soạn để gây ấn tượng với thực khách.

Sự thật là, trong khi món gà cuộn thịt được lấy tên từ thuật ngữ tiếng Pháp có nghĩa là dải băng xanh (biểu thị sự xuất sắc), món ăn này thực sự có nguồn gốc từ Thụy Sĩ.

Cơ sở của món ăn này, gà tẩm bột thường được biết đến trên khắp thế giới với tên gọi schnitzel. Một bữa ăn của schnitzel thường bao gồm một miếng thịt, được giã mỏng, sau đó tẩm bột và áp chảo hoặc nướng.

Chicken cordon bleu được làm theo cách tương tự, ngoại trừ nó đi xa hơn một bước. Thay vì chỉ áp chảo một miếng gà , gà được nhồi với giăm bông và pho mát bên trong.

Gà cordon bleu

Gà cordon bleu

Thịt nguội và pho mát là những bổ sung đơn giản nhưng chúng thực sự nâng tầm món ăn này. Mọi người luôn thích bữa ăn này khi tôi làm, và tôi không thể trách họ.

Tôi muốn thêm một vài thành phần bổ sung để đảm bảo món gà cuộn thịt gà của tôi thực sự có hương vị. Thay vì chỉ cuộn gà của tôi trong vụn bánh mì cũ đơn thuần, tôi thích thêm một chút bột tỏi và bột hành vào vụn bánh mì.

Tôi cũng thích phết mù tạt dijon lên gà trước khi thêm giăm bông và pho mát. Món dijon làm tăng thêm hương vị tuyệt vời và khen ngợi nước sốt kem dijon mà tôi đã phủ lên trên món gà cuộn thịt gà của mình.

Trước khi kể cho bạn nghe về món nước sốt mơ (và cực kỳ dễ làm!) Mà tôi làm, tôi muốn chỉ ra rằng tôi sử dụng pho mát gruyere cho bên trong món gà xé phay. Theo truyền thống, một hoặc hai lát pho mát Thụy Sĩ mỏng được sử dụng. Phô mai Thụy Sĩ không có hương vị, theo ý kiến ​​của tôi, vì vậy tôi thích sử dụng các lát gruyere mỏng hơn.

Đối với sốt kem dijon, tất cả những gì tôi làm là làm nhanh roux với một ít bơ và bột nấu chảy, sau đó tôi thêm nửa n nửa và dijon. Hỗn hợp này được nấu cho đến khi sệt lại, sau đó nhanh chóng thêm một chút muối và hạt tiêu để hoàn thành.

Khi gà ra lò, tôi rưới nước sốt kem lên trên. Đó là thiên đường tuyệt đối.

Nếu bạn quan tâm đến việc thêm một món ăn cổ điển sẽ làm hài lòng tất cả các thế hệ, thì không đâu xa hơn món gà hầm thuốc bắc này!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Gà cordon bleu

Gà cordon bleu

Chuẩn bị: 20 phút                              Nấu: 30 phút                                 Tổng: 50 phút

Để làm món gà cordon bleu cần những nguyên liệu sau:

 • 4 ức gà, đập dẹt, mỏng 1/4 “
 • 4 muỗng cà phê dijon mù tạt
 • 4 lát dăm bông rừng đen, mỗi lát cắt đôi
 • 4 oz. phô mai Gruyère
 • 1 cốc vụn bánh mì nướng
 • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
 • 1/2 muỗng cà phê bột hành
 • Muối
 • tiêu
 • 1 quả trứng, đánh tan
 • 1 muỗng canh bơ không muối
 • 2 muỗng canh bột mì đa dụng
 • 1/2 cốc nửa n nửa
 • 2 muỗng cà phê dijon mù tạt
 • Muối
 • tiêu

Hướng dẫn cách làm món gà cordon bleu

Gà cordon bleu

Gà cordon bleu

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 375 ° F. Ướp muối và tiêu cả hai mặt của tất cả ức gà. Quét một thìa cà phê mù tạt dijon lên mỗi ức gà.
 2. Bước 2: Thêm hai nửa giăm bông vào mỗi ức gà (vì vậy mỗi ức gà có được 1 lát giăm bông). Thêm khoảng 1 oz. pho mát gruyere trên mỗi bên ngực.
 3. Bước 3: Cuộn ức gà càng chặt càng tốt. Dùng tăm ghim kín từng miếng ức gà.
 4. Bước 4: Trộn vụn bánh mì với bột hành và bột tỏi trong một cái bát nông. Đánh trứng trong một bát riêng. Nhúng ức gà vào trứng trước, sau đó đến vụn bánh mì. Phủ toàn bộ bề mặt của ức gà trong vụn bánh mì.
 5. Bước 5: Đặt ức gà đã cuộn lên khay nướng có lót một tờ giấy da hoặc một tấm lót silicone. Nướng gà khoảng 25 đến 30 phút, cho đến khi gà không còn màu hồng.
 6. Bước 6: Để tạo sốt kem, đun chảy bơ trong một cái chảo nhỏ. Sau khi tan chảy, thêm bột, sau đó khuấy để kết hợp. Phát trực tiếp trong nửa n nửa và trộn để kết hợp. Thêm dijon và một lần nữa trộn tất cả với nhau. Khi nước sốt đặc lại và phủ lên mặt sau của thìa gỗ, hãy thêm một chút muối và tiêu.
 7. Bước 7: Đổ sốt kem dijon lên gà nướng. Phục vụ ngay lập tức.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món gà cordon bleu đã được hoàn thành.