Công thức nấu ăn: Cách làm món đào nướng phủ kem tươi hấp dẫn

Giới thiệu

Đây là một công thức thực sự đơn giản mà tôi thích quất trong những tháng mùa hè. Những quả đào nướng và kem này không chỉ dễ làm mà chúng còn hảo hạng và là một món ăn lành mạnh hơn cho chiếc răng ngọt ngào của bạn.

Tôi thích kết thúc một bữa ăn với một cái gì đó ngọt ngào. Đó là một trong những lý do tôi nghĩ rằng tôi là người Pháp trong một cuộc sống khác; không có bữa ăn nào là hoàn chỉnh nếu không có món tráng miệng.

Điều đó nói lên rằng, món tráng miệng không nhất thiết phải là mousse sô cô la hay bánh su kem thì mới có thể hài lòng được. Tôi thấy điều này đặc biệt đúng trong những tháng mùa hè, nơi bạn sẽ tìm thấy vô số trái cây ngọt như đào.

Tôi thích cách nhanh chóng và dễ dàng để kết hợp món tráng miệng này với nhau và nó chủ yếu dựa vào vị ngọt tự nhiên của đào chứ không phải thêm đường hoặc nhiều thành phần khác.

Để tạo ra những quả đào nướng này, tất cả những gì bạn cần là một ít đào chín, bơ và crème Chantilly (kem tươi đánh bông). Một vài thành phần tùy chọn mà tôi muốn thêm vào là quế xay và một ít mật ong.

Mặc dù tôi chắc chắn rằng không nhiều người Pháp thêm quế xay vào món pêchôt (đào nướng) của họ, nhưng tôi dường như không thể rũ bỏ tình yêu của người Mỹ đối với gia vị và sự hiện diện của nó trong các món nướng.

Đào nướng phủ kem tươi

Đào nướng phủ kem tươi

Mật ong ở đó nhiều hơn cho chất lượng hoa mà nó thêm vào món tráng miệng hơn là vị ngọt vì tôi chỉ sử dụng một chút mưa phùn nhẹ của nó. Nó thêm một cái gì đó đặc biệt-một cái gì đó thực sự nâng cao món ăn này và làm cho nó trở nên đáng yêu để giải trí.

Đối với bơ, tôi sử dụng một loại bơ muối chất lượng cao. Tôi thích loại mà Trader Joe’s mang theo, được nhập khẩu từ Brittany, Pháp (nơi sản sinh ra tất cả các loại bơ muối ngon). Nếu bạn không có quyền truy cập vào Trader Joe’s, tôi cũng thích bơ mặn của Kerrygold.

Lý do tôi sử dụng bơ mặn thay vì không ướp muối, thứ mà tôi thường sử dụng trong các công thức nấu ăn của mình, là vì muối chỉ làm tăng thêm kích thước trong công thức này. Thông thường, tôi thấy rằng bơ mặn có thể khó nướng với vì nó có thể khiến món tráng miệng đôi khi quá mặn.

Trong trường hợp này, một chút muối trong bơ tương phản tốt với vị ngọt của đào. Tôi thích rằng nó làm tròn món tráng miệng trong khi thêm một số phức tạp vào hồ sơ hương vị.

Nếu bạn chỉ có bơ không ướp muối trong tay, điều đó cũng sẽ diễn ra tốt đẹp, vì vậy không cần phải lo lắng. Bạn luôn có thể thêm một ít muối biển vào quả đào để mang hương vị đó vào.

Bánh crème Chantilly thật tuyệt vời để thêm kết cấu kem nhẹ nhàng vào món tráng miệng, và mang đến cho khẩu vị của bạn một kết thúc hấp dẫn. Bạn có thể thay thế kem nếu bạn muốn, nhưng tôi chỉ thích sự nhẹ nhàng của kem tươi.

Tôi chỉ thêm một chút đường vào kem để giữ đúng với nguồn gốc Pháp của crème Chantilly.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện công thức này với mận, mơ và xuân đào. Vào mùa đông, một số quả lê chín cũng sẽ rất tuyệt vời.

Những quả đào nướng này cũng là món bạn có thể giải trí, vì vậy chúng không chỉ là món tráng miệng buổi tối trong tuần mà còn là thứ bạn có thể chiều chuộng khách nữa!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Đào nướng phủ kem tươi

Đào nướng phủ kem tươi

Chuẩn bị: 10 phút                               Nấu: 10 phút                            Tổng: 20 phút

Để làm món đào nướng phủ kem tươi cần những nguyên liệu sau:

 • 2 quả đào chín, lớn, cắt đôi, bỏ lõi
 • 2 muỗng canh bơ mặn
 • quế xay
 • Mật ong
 • 1/2 cốc kem tươi
 • 1/2 muỗng canh đường bột
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn cách làm món đào nướng phủ kem tươi

Đào nướng phủ kem tươi

Đào nướng phủ kem tươi

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 400 ° F (200 ° C). Đặt nửa quả đào vào một đĩa nướng an toàn với lò nướng. Thêm 1/2 thìa bơ muối vào mỗi nửa quả đào, đặt bơ trực tiếp lên các tâm rỗng.
 2. Bước 2: Rắc một chút quế xay lên mỗi nửa quả đào. Nướng đào từ 6 đến 12 phút. Nó chỉ phụ thuộc vào độ mềm của quả đào của bạn lúc đầu. Nếu chúng quá chín và mềm, thì chúng sẽ cần ít thời gian hơn. Một quả đào chắc sẽ cần đủ 12 phút.
 3. Bước 3: Trong khi đào nướng, hãy làm bánh Chantilly. Sử dụng máy trộn cầm tay điện hoặc máy trộn đứng để đánh kem, đường và vani ở tốc độ cao trong một tô lớn. Đánh kem cho đến khi kem cứng lại và hình thành các vết lõm rõ ràng.
 4. Bước 4: Khi đào đã sẵn sàng, hãy rưới một chút mật ong lên nửa quả đào còn ấm. Cho một thìa kem lên trên mỗi cái. Phục vụ ngay lập tức.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món đào nướng phủ kem tươi đã được hoàn thành.