Công thức nấu ăn: Cách làm món caramen muối kiểu Pháp

Giới thiệu

Pots de creme, phát âm là po de krehm, là một loại sữa trứng tráng miệng của Pháp, theo tôi, là một trong những món tráng miệng thần thánh nhất của Pháp hiện nay. Món ngọt này được mô tả tốt nhất là sự kết hợp giữa bánh pudding và bánh flan.

Pots de creme thường được làm bằng sô-cô-la (xem công thức sô-cô-la pot de creme của tôi tại đây ) và phủ kem tươi để có một món ăn ngọt ngào hấp dẫn. Nó rất giống với bánh pudding sô cô la về kết cấu, nhưng cứng hơn so với công thức bánh pudding cổ điển .

Điều này chủ yếu là do thực tế là các “nồi sô cô la” được nướng chứ không phải nấu trên bếp như một công thức bánh pudding điển hình.

Tôi đã tìm thấy công thức làm caramen muối de creme này trên tạp chí Food Network và biết rằng mình phải thử biến thể này. Tôi thích caramen muối bởi vì tôi thường là một fan hâm mộ của bất cứ thứ gì ngọt và mặn.

Những chiếc nồi de creme, còn được gọi là nồi tráng miệng hoặc nồi kem, rất phong phú, đậm đà, và hoàn toàn không thể cưỡng lại được.

Bất cứ thứ gì là sản phẩm của kem béo và lòng đỏ trứng đều chắc chắn là không hợp lý (và tiếng Pháp, mặc dù một số người cho rằng hai loại này có thể thay thế cho nhau).

Caramen muối

Caramen muối

Tôi biết một số người chạy trốn khỏi công thức làm bánh creme như thế này hoặc chỉ những món tráng miệng đầy kem , nhưng điều tôi học được về món ăn Pháp là bởi vì nó quá giàu và nhiều chất béo, bạn chỉ có thể ăn một chút món tráng miệng. trước khi cảm thấy hoàn toàn no và no.

Cá nhân tôi không thể ăn hết một miếng pot de creme, nhưng một vài thìa mà tôi có thể xoay sở được là điều tuyệt vời và khiến bụng tôi cảm thấy no và siêu hạnh phúc.

Để làm món bánh creme dễ dàng này, bạn đun hỗn hợp kem, sữa, vani và sô cô la. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào bát đựng lòng đỏ trứng và đánh đều tất cả mọi thứ lại với nhau.

Bạn phân phối bột giữa những chiếc ramekins của mình và sau đó đặt những chiếc ramekins vào nồi cách thủy để nướng, chỉ để sau đó cho vào tủ lạnh cho đến khi chúng được làm lạnh.

Phiên bản này của caramel pot de creme chỉ khác một chút so với chocolate pot de creme; bạn đã có thêm chất lỏng caramel trong phiên bản này và ít sô cô la hơn.

Bạn có thể phủ kem tươi hoặc trong trường hợp này, rắc fleur de sel (vảy muối biển) lên trên và dọn kem ở bên cạnh.

Kết quả cuối cùng là một loại sữa trứng chắc chắn có vị caramel không thể nhầm lẫn. Vị ngọt được cân bằng bởi fleur de sel, khiến mỗi miếng ăn của món tráng miệng kem kiểu Pháp này trở nên hoàn hảo và tuyệt vời.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Caramen muối

Caramen muối

Chuẩn bị: 20 phút                            Nấu: 40 phút                           Tổng: 60 phút

Để làm món caramen muối cần những nguyên liệu sau:

 • 2 c heavy cream
 • 1/2 c sữa nguyên chất
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 1 c đường
 • 1/4 c nước
 • 3 muỗng canh sô cô la khoai tây chiên nửa tuần
 • 6 lòng đỏ trứng
 • Fleur de Sel để rắc lên trên

Hướng dẫn cách làm món caramen muối

Caramen muối

Caramen muối

 1. Bước 1: Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 325 ° F. Lấy một ấm nước đun trên bếp. Trong một cái chảo lớn, kết hợp kem béo, sữa, vani và muối. Đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sủi bọt. Sau đó lấy ra khỏi nhiệt và đậy bằng nắp để giữ ấm.
 2. Bước 2: Trong một chiếc chảo khác, đun đường và nước ở lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Để hỗn hợp tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút, cho đến khi chất lỏng bắt đầu chuyển sang màu nâu. Thỉnh thoảng đảo hỗn hợp đường trong chảo bằng cách nhấc chảo và xoay chảo, nhưng không khuấy hỗn hợp đường bằng thìa hoặc bất cứ thứ gì. Sau khi hết 10 phút, dùng thìa hoặc bàn chải để loại bỏ một số tinh thể đường đã hình thành trên thành chảo.
 3. Bước 3: Đổ hỗn hợp đường vào hỗn hợp kem. Thêm vụn sô cô la và dùng máy đánh trứng khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy. Đổ toàn bộ hỗn hợp qua rây vào bát để đảm bảo bạn không có bất kỳ tinh thể đường nào trong hỗn hợp.
 4. Bước 4: Trong một cốc đong lớn, đánh bông lòng đỏ trứng với nhau. Từ từ đổ một vài thìa hỗn hợp caramel vào lòng đỏ, vừa đánh vừa đánh trứng để ủ trứng. Sau đó, tiếp tục đánh kem khi bạn đổ phần còn lại của hỗn hợp caramel vào. Bạn sẽ có hơn 2 cốc bột.
 5. Bước 5: Phân phối điều này đồng đều giữa 6 ramekins . Đặt ramekins vào một chảo lớn kiểu hầm. Đổ nước đã đun từ ấm vào chảo chỉ cho đến khi nước ngập đến nửa mặt của miếng ramekins. Nướng trong lò khoảng 45 phút, chỉ cho đến khi các cạnh của bánh creme đã se lại nhưng các phần giữa vẫn còn lung lay.
 6. Bước 6: Lấy ramekins ra khỏi chảo và để chúng ở nhiệt độ phòng. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào tủ lạnh cho đến khi lạnh (khoảng 2 – 3 tiếng). Rắc fleur de sel khi đã sẵn sàng phục vụ cùng với một bên kem đánh bông (tùy chọn).

Thật đơn giản phải không các bạn. Món caramen muối đã được hoàn thành.