Công thức nấu ăn: Cách làm món canh hầm Pháp ngon chuẩn vị

Giới thiệu

Vài ngày trước, một độc giả của tôi đã thách thức tôi làm một chiếc Cassoulet bằng cách sử dụng các nguyên liệu được tìm thấy ở Mỹ . Cassoulet là đặc sản của vùng Tây Nam nước Pháp. Nó là một món ăn bao gồm chủ yếu là đậu trắng và các miếng thịt khác nhau, chủ yếu là thịt lợn, được nấu trên lửa nhỏ trong một thời gian dài. Việc tìm kiếm các nguyên liệu khác nhau để làm ra một chiếc bánh mì Cassoulet ở Mỹ là một việc rất khó khăn. Hầu hết mọi người sẽ đặt hàng từ một trang web chuyên nhập khẩu nguyên liệu từ Pháp. Thách thức mà tôi đã thực hiện là: làm một chiếc Cassoulet với các nguyên liệu được tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa trong khu vực của tôi mà không cần phải đặt hàng trực tuyến bất cứ thứ gì. Tôi đã thực hiện thử thách, và mặc dù Cassoulet của tôi không hoàn hảo nhưng tôi khá hài lòng với kết quả.

Để tạo ra Cassoulet của mình, tôi đã làm theo 2 công thức khác nhau mà tôi đã kết hợp để tạo ra Cassoulet tốt nhất có thể. Một công thức tôi đã sử dụng là công thức trực tuyến của Pháp , công thức còn lại là công thức từ một trong những người bạn của bố tôi, người tự coi mình là chuyên gia về Cassoulet. Xin lưu ý, bạn sẽ cần một lò nướng kiểu Hà Lan (cocotte) để làm món Cassoulet.

Canh hầm Pháp

Canh hầm Pháp

Thành phần chính của món canh hầm Pháp

Thịt

Để tìm nguyên liệu, tôi đến một cửa hàng tạp hóa gọi là “quốc tế”. Họ không có bất kỳ sản phẩm nào của Pháp, nhưng họ có các sản phẩm Đông Âu vì chúng phục vụ cho một cộng đồng Đông Âu khá lớn trong khu vực (nếu bạn ở khu vực Chicago, cửa hàng được gọi là Fresh Farms). Trong cửa hàng tạp hóa đó, tôi tìm thấy da heo (vâng, Cassoulet là một món ăn cần có da heo!) Và mỡ ngỗng , cả hai đều là một phần quan trọng của món Cassoulet.

Lạp xưởng

Một thành phần quan trọng khác là xúc xích , theo truyền thống là Xúc xích Toulouse mà tôi không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Xúc xích Toulouse có thể được mua trực tuyến trên Amazon, nhưng vì thách thức của tôi là không đặt hàng trực tuyến, nên tôi phải tìm một thứ thay thế. Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, tôi biết được rằng Xúc xích Kielbasa Ba Lan là một chất thay thế có thể chấp nhận được cho xúc xích Toulouse cho món Cassoulet. Xúc xích đó rất dễ tìm thấy trong khu vực của tôi.

Thịt heo

Các Cassoulet cũng đòi hỏi một thịt bổ sung, mà dựa trên 2 công thức nấu ăn của tôi có thể là một trong hai xương sườn thịt lợn, thịt cừu vai hoặc thịt đùi lợn . Sườn heo rất dễ tìm thấy ở Mỹ . Tuy nhiên, tôi đã chọn thịt vai lợn được gọi là “mông lợn” thay vì tôi không muốn xử lý xương của sườn lợn.

Vịt

Một số công thức nấu ăn Cassoulet cũng thêm vịt con điều chỉnh kích thước . Theo người bạn của bố tôi (người tự coi mình là chuyên gia về Cassoulet), thịt vịt không phải là yêu cầu bắt buộc đối với một Cassoulet, đặc biệt nếu làm một Cassoulet từ Castelnaudary, thị trấn nơi Cassoulet được sinh ra, vì vịt lộn là một món đặc sản hơn cả. của các khu vực phía bắc thị trấn đó (mặc dù vẫn ở phía tây nam nước Pháp, ngay phía bắc Castelnaudary). Có khoảng 10 cách khác nhau để làm Cassoulet, nếu bạn có thể tin được điều đó! Dù sao, tôi rất vui khi không bao gồm thịt vịt vì dù sao tôi cũng không thể tìm thấy nó ở bất kỳ cửa hàng nào trong khu vực của tôi.

Rau

Loại rau chính và là điểm nhấn của Cassoulet là đậu trắng. Rất may, đậu trắng rất dễ kiếm ở Mỹ . Bạn của bố tôi giới thiệu đậu trắng từ Chile. Tôi mua đậu trắng lima lớn. Loại rau còn lại là hành , cũng rất dễ kiếm.

Một số công thức nấu ăn của Cassoulet cũng bao gồm cà rốt, và một số thậm chí bao gồm cà chua. Công thức của người bạn của bố tôi không bao gồm những thứ này, nhưng công thức trực tuyến bao gồm một củ cà rốt. Tôi đã chọn sử dụng một củ cà rốt để thêm một chút màu sắc cho món ăn.

Thảo mộc / Gia vị

Các loại thảo mộc thông thường là những gì chúng ta gọi là ở Pháp “bó garni”, có chứa nhiều thảo dược bao gồm vịnh lá , hồng mary và húng tây , cũng như gar-lic . Bạn có thể dễ dàng mua riêng những thứ này ở Mỹ .

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Chuẩn bị: 60 phút                      Nấu: 240 phút                   Tổng: 300 phút

Để nấu món canh hầm Pháp cần những nguyên liệu sau:

 • 1 lbs đậu trắng (500g)
 • 2 lát vai hoặc mông lợn
 • 2 lát kích thước trung bình da lợn (Nếu da heo bạn mua có 1 miếng rất lớn, hãy cắt thành 2 lát cỡ vừa)
 • 4 đánh bóng xúc xích kielbasa
 • 1 củ cà rốt
 • 2 hành tây nhỏ
 • 4 tép tỏi
 • Một vài chi nhánh hương thảo tươi
 • Một vài chi nhánh cỏ xạ hương tươi
 • Một vài lá lá nguyệt quế tươi
 • 2–3 khăn trải bàn con ngông beo
 • bánh mì (đủ để rắc khắp nơi)

Hướng dẫn nấu món canh hầm Pháp

Canh hầm Pháp

Canh hầm Pháp

 1. Bước 1: Ngâm đậu trắng trong nước khoảng 6 giờ hoặc qua đêm.
 2. Bước 2: Cho da heo vào luộc trong 45 phút.
 3. Bước 3: Cho đậu trắng vào nồi cùng với da heo nấu chín. Thêm nhiều nước, cà rốt đã cắt lát và gọt vỏ, 1 củ hành tây bóc vỏ, lá hương thảo, húng tây và lá nguyệt quế. Nấu trong 1 giờ trên lửa vừa.
 4. Bước 4: Trong khi đó, chiên thịt mông với dầu ô liu trong chảo. Trong một chảo riêng, xúc xích màu nâu với một ít mỡ ngỗng. Làm nóng lò ở 275 độ F.
 5. Bước 5: Trong lò nướng kiểu Hà Lan (cocotte), phi thơm tỏi băm và 1 củ hành băm với 1 thìa mỡ ngỗng. Sau đó, khi đậu đã chín, cho đậu, da heo, cà rốt, hành tây và rau thơm cùng với khoảng một nửa lượng nước đã nấu vào (để dành nửa còn lại để sau). Cho thịt lợn đã rán vàng và xúc xích vào. Rắc vụn bánh mì lên khắp. Bây giờ bạn sẽ có tất cả các thành phần trong lò nướng Hà Lan.
 6. Bước 6: Đặt lò nướng không đậy nắp (cocotte) vào lò và nướng trong 2 giờ ở nhiệt độ 275 độ F. Cứ sau 30 phút, hãy kiểm tra xem lớp vỏ đã hình thành ở trên hay chưa. Nếu vậy, bạn nên cho vỏ bánh vào lại lò nướng, trộn với các nguyên liệu khác. Ngoài ra, trong khoảng một nửa thời gian nướng, hãy thêm một nửa lượng nước còn lại mà đậu đã nấu vào. Bạn muốn bánh mì không bị ướt. Nếu nó bị khô, hãy thêm nước để làm ướt nó.
 7. Bước 7: Thưởng thức!

Một số lưu ý khi nấu món canh hầm Pháp

Canh hầm Pháp

Canh hầm Pháp

 • Như tôi đã nói trước đó, tôi đã kết hợp một công thức trực tuyến với công thức của một người bạn của cha tôi. Lời khuyên tôi áp dụng từ người bạn của cha tôi là trước tiên hãy nấu da heo trong nước sôi khoảng 45 phút, sau đó dùng da heo đã nấu chín để nấu cùng với đậu trắng. Nói cách khác, cho da heo đã nấu vào nồi mà bạn nấu đậu trắng. Điều này sẽ giúp đậu không bị dính vào nồi, điều này rất quan trọng vì đậu là một phần quan trọng của món ăn, chúng cần được nấu chín ngay. Tôi cũng đã làm theo lời khuyên của công thức trực tuyến để ngâm đậu trắng trong nước trong 6 giờ, trước khi làm Cassoulet.
 • Tôi rán vàng xúc xích trong chảo với mỡ ngỗng, theo lời khuyên của người bạn của cha tôi. Ngoài ra, công thức trực tuyến ủng hộ việc thêm xúc xích vào thời điểm sau đó trong quá trình nướng. Tôi đã làm theo công thức của người bạn của cha tôi, đó là tôi cho xúc xích vào lò nướng kiểu Hà Lan (cocotte) cùng với tất cả các nguyên liệu khác khi bắt đầu nướng. Lý do của tôi là nó càng lâu thì càng tốt. Cũng theo lý luận đó, tôi nướng món ăn trong 2 giờ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món canh hầm Pháp đã được hoàn thành.