Công thức nấu ăn: Cách làm món cà chua crostini thơm ngon

Giới thiệu

Được làm từ cà chua chín mọng và húng quế tươi, những quả cà chua crostini này là một món khoái khẩu tuyệt đối vào bất kỳ ngày hè nào. Kết hợp với một ly rượu vang Clos du Bois thơm ngon, những quả cà chua crostini này là món ăn giải trí thích hợp của tôi.

Tôi là một người thích giải trí, nếu điều đó chưa rõ ràng từ các công thức nấu ăn mà tôi chia sẻ ở đây trên blog . Nhưng đối với tôi, giải trí là tốt nhất khi nó đơn giản và không phức tạp. Những crostini cà chua chính xác là như vậy.

Tôi làm cho những cà chua crostini sử dụng chín, mùa hè cà chua có ngon ngọt, nhưng vẫn hơi công ty, và bùng nổ với hương vị.

Chỉ cần một lưu ý nhanh: Khi mua cà chua, hãy luôn quan tâm đến màu sắc của chúng. Một dấu hiệu quan trọng của một quả cà chua chín là mùi thơm lan tỏa trong không khí xung quanh nó.

Cà chua crostini

Cà chua crostini

Cà chua được cắt hạt lựu và xếp lên trên những lát bánh mì nướng đã được tẩm dầu ô liu và xát với một nhánh tỏi. Phần hoàn thiện là muối biển và hạt tiêu mới xay, cùng với một vài dải húng quế tươi.

Các crostini cà chua rất đơn giản để kết hợp với nhau, nhưng hương vị lại say đắm với nhau. Họ chỉ là như vậy, rất ngon.

Bạn có thể tìm thấy rượu Clos du Bois ở nhiều cửa hàng bán lẻ, điển hình là ở lối đi đồ uống.

Bạn có thể tìm thấy Clos du Bois Chardonnay trong số các loại rượu vang trắng và rượu chardonnays khác.

Tôi thích phục vụ họ với một ly Clos du Bois Chardonnay và Close du Bois Cabarnet Sauvignon. Clos du Bois đã tạo ra bao bì hoàn toàn mới, đẹp mắt cho rượu vang của họ, vừa làm tăng thêm sự sang trọng cho bàn tiệc cùng với những chai rượu crostini này.

Thêm vào đó, rượu có hương vị tuyệt vời! Tôi đã ướp lạnh Clos du Bois Chardonnay từ trước, vì vậy khách sẽ rất dễ chịu và mát mẻ khi họ đến. Trong khi tôi yêu thích một loại chardonnay tốt để giải trí vào mùa hè, tôi cũng bao gồm Clos du Bois Cabernet Sauvignon để khách của tôi luôn có tùy chọn chọn màu trắng hoặc đỏ. Cả hai loại rượu vang đều kết hợp tuyệt vời với những quả cà chua crostini này.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể thêm mozzarella tươi vào những chiếc bánh crostini cà chua này, nhưng tôi thích giữ crostini nhạt như chúng vốn có. Rượu crostini kết hợp với rượu Clos du Bois tạo nên một món khai vị tuyệt vời cho khách mà không làm họ quá no vào bữa tối.

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Cà chua crostini

Cà chua crostini

Chuẩn bị: 15 phút                                    Tổng: 15 phút

Để làm món cà chua crostini cần những nguyên liệu sau:

  • 2 quả cà chua lớn, cắt hạt lựu
  • 12 lát bánh mì mỏng, tốt nhất là bánh mì / ổ bánh mì lớn hơn rộng 3 inch (xem ghi chú)
  • 2 tép tỏi lớn
  • dầu ô liu
  • lá húng quế tươi, chiffonade (xem ghi chú)
  • muối biển
  • hạt tiêu mới xay

Hướng dẫn cách làm món cà chua crostini

Cà chua crostini

Cà chua crostini

  1. Bước 1: Nướng các lát bánh mì của bạn bằng máy nướng bánh mì hoặc lò nướng của bạn. Rưới dầu ô liu lên tất cả các lát bánh mì baguette của bạn. Cắt một nhánh tỏi của mỗi tép tỏi và dùng mặt phẳng mới tạo này của tép tỏi để chà xát lên bánh mì đã thấm dầu. Một chút chà xát là tất cả những gì bạn cần.
  2. Bước 2: Cho một ít cà chua thái hạt lựu lên mỗi crostini. Xay một chút muối biển và một chút hạt tiêu. Trang trí với một vài sợi húng quế.

Lưu ý khi làm món cà chua crostini

  • Nếu bạn đang sử dụng một chiếc bánh mì mỏng hơn, bạn sẽ chỉ có nhiều crostini hơn. Để làm chiffonade, bạn chỉ cần chồng lá húng quế lên nhau, sau đó cuộn chúng lại với nhau thành một cuộn chặt. Cắt các lát vào cuộn rau húng quế để bạn kết thúc bằng các sợi húng quế.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món cà chua crostini đã được hoàn thành.