Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh truffles oreo thơm ngon

Giới thiệu

Tôi có một món tráng miệng trong bữa tiệc yêu thích mà tôi muốn mang đến cho những buổi gặp mặt bình thường và những bữa tiệc nhẹ. Chúng được gọi là nấm cục Oreo, còn được gọi là quả bóng Oreo hoặc quả bóng bánh quy Oreo. Phiên bản mà tôi đang chia sẻ hôm nay là nấm cục gia vị bí ngô Oreo, hoàn hảo cho mùa thu và Halloween.

Những chiếc bánh truffles Oreo thơm ngon này rất dễ làm. Nhiều năm trước, tôi được mời tham dự một bữa tiệc và vừa nhận được một chiếc máy trộn đứng vào dịp Giáng sinh. Tôi đã tìm kiếm trên web và tìm thấy một công thức làm bánh truffles Oreo Giáng sinh với sô cô la trắng .

Nhiều năm sau, tôi vẫn làm những chiếc nấm cục đó. Trên thực tế, tôi đã thêm các biến thể như nấm cục Oreo gia vị bí ngô này vì chúng được đón nhận nồng nhiệt như thế nào.

Không chỉ vậy, bất kỳ công thức bánh Oreo nào cũng là một món tráng miệng không cần nướng, khiến nó trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với những người không thích nướng.

Hầu hết bánh truffle Oreo được làm bằng bánh quy Oreo và pho mát kem. Bánh quy được nghiền nát trong máy xay thực phẩm hoặc máy trộn đứng, sau đó kết hợp với nhau để tạo thành nấm cục bánh quy Oreo.

Để làm ra những viên kẹo sô cô la Oreo này, chúng được phủ một lớp sô cô la nóng chảy. Loại sô cô la bạn sử dụng là tùy thuộc vào bạn. Thông thường, tôi sẽ sử dụng sô cô la nửa ngọt vì đó là thứ tôi có trong tay. Bạn cũng có thể dùng sữa, sô cô la đen hoặc sô cô la trắng.

Bánh truffles oreo

Bánh truffles oreo

Những chiếc bánh truffles Oreo gia vị bí ngô này là một trong những công thức làm bánh Oreo mà mọi người đều yêu thích. Mang những viên nấm cục này đến một bữa tiệc có nghĩa là bạn là người dự tiệc, và bữa tiệc đã đến! Trong khi những nấm cục là không đúng sự thật Pháp truffes au chocolat (những người được làm bằng sô cô la và phủi bụi trong cacao), họ đã có tinh thần suy đồi của người đồng cấp Pháp của họ.

Nếu bạn đã từng làm bánh truffles Oreo, bạn có thể nhận ra tính chất hơi tốn thời gian của chúng. Trộn vụn bánh quy và pho mát kem là đủ nhanh, nhưng nhúng chúng vào sô cô la tan chảy? Không nhiều lắm.

Tuy nhiên, khi bạn đã đặt xong hệ thống, việc nhúng các quả bóng Oreo có thể trở thành một quá trình trơn tru, liền mạch. Điều tôi thích làm là cắm một cây tăm vào từng viên bánh Oreo, sau đó cho vào tủ lạnh các viên bánh quy trong 30 phút. Sau đó tôi lấy tăm để nhúng nửa dưới của viên bánh quy vào sô cô la.

Tôi đặt chúng trên khay có lót giấy sáp và đổ thêm sô cô la lên nửa trên của các viên bánh quy. Nếu bạn có một gợi ý dễ dàng hơn, tôi rất muốn nghe nó (nghiêm túc)! Món bánh truffles Oreo gia vị bí ngô đã hoàn thành xứng đáng với từng chút công sức. Chúng có màu kem, đậm đà và làm hài lòng đám đông nhất định.

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Bánh truffles oreo

Bánh truffles oreo

Chuẩn bị: 30 phút                                 Tổng: 30 phút

Để làm món bánh truffles oreo cần những nguyên liệu sau:

  • 18 Bánh quy Oreo Pumpkin Spice, cộng thêm 2 chiếc nữa, chia nhỏ và nghiền thành vụn để trang trí
  • Phô mai kem 4 oz, dạng khối, không đánh bông
  • 12 oz túi sô cô la nửa ngọt

Hướng dẫn cách làm món bánh truffles oreo

Bánh truffles oreo

Bánh truffles oreo

  1. Bước 1: Trong bát của máy trộn đứng hoặc máy xay thực phẩm, nghiền bánh quy cho đến khi bạn thu được những mảnh vụn mịn. Đối với bất kỳ mảnh cứng đầu nào, chỉ cần dùng thìa hoặc máy đập của bạn để ấn xuống và nghiền thành các mảnh vụn.
  2. Bước 2: Thêm phô mai kem vào vụn bánh quy, và trộn cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Dùng thìa cao su để cạo bột khỏi thành bát.
  3. Bước 3: Cho khoảng 1 thìa bột vào lòng bàn tay và vo thành một quả bóng. Chọc tăm vào giữa viên bánh quy, sau đó đặt lên khay có lót giấy sáp. Lặp lại với phần còn lại của bột.
  4. Bước 4: Làm lạnh các viên bánh quy trong 30 phút trong tủ lạnh. Sau đó, đun chảy vụn sô cô la trong lò vi sóng khoảng 30 giây đến 1 phút.
  5. Bước 5: Nhúng nửa dưới của viên bánh quy vào sô cô la đã đun chảy, dùng tăm ghim giữ lại. Dùng thìa để giúp bạn cân bằng trọng lượng của viên bánh quy và làm mịn sô cô la. Chuyển quả bóng cookie mới nhúng trở lại khay đã chuẩn bị. Sau đó, dùng thìa múc thêm một ít sô cô la đã đun chảy lên nửa trên của viên bánh quy, vuốt cho mịn hết mức có thể.
  6. Bước 6: Ngay sau khi phủ sô cô la viên bi cookie, rắc một chút vụn bánh quy đã nghiền nhỏ lên trên viên nấm cục để trang trí. Lặp lại cho đến khi nhúng hết nấm cục và trang trí.
  7. Bước 7: Làm lạnh nấm cục ít nhất 1 giờ trước khi dùng.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh truffles oreo đã được hoàn thành.