Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh tart socola

Giới thiệu

Chocolate Tart này là một món ăn cổ điển của Pháp. Nó rất ngon và khá dễ làm. Món tráng miệng hoàn hảo cho những người yêu thích sô cô la!

Mặc dù bạn có thể sử dụng kem đánh bông nặng, nhưng tôi quyết định sử dụng kem chua cho phần nhân sô cô la. Nó hóa ra ngon.

Bánh tart socola

Bánh tart socola

Vì món tráng miệng này là bánh tart nên tất nhiên bạn cần có lớp vỏ bánh tart. Tôi có hai công thức làm vỏ bánh tart kiểu Pháp: một là bánh pâte brisée ngọt: công thức ở đây . Loại còn lại là pâte sablée ngọt, hơi giống vỏ bánh mì ngắn: công thức ở đây . Ngoài ra, bạn có thể lấy vỏ bánh mua ở cửa hàng.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh tart socola

Bánh tart socola

Chuẩn bị: 15 phút                 Nấu: 30 phút                Tổng: 45 phút

Để làm món bánh tart socola cần những nguyên liệu sau:

  • 1 vỏ bánh tart (pâte brisée, pâte sablée, hoặc vỏ bánh)
  • 4 oz. Sô cô la nướng có vị đắng (120g)
  • 4 oz. kem chua (120g)
  • 1/4 tách Sữa (50g)
  • 2 trứng
  • 1 muỗng canh bơ (12g)

Hướng dẫn cách làm món bánh tart socola

Bánh tart socola

Bánh tart socola

  1. Bước 1: Lăn lớp vỏ bánh tart lên chảo bánh tart có phủ giấy da. Nướng ở nhiệt độ 320 độ F trong khoảng 15 phút. (Lưu ý: chúng tôi chỉ nướng vỏ bánh tart, không có gì trên đó). Để nó nguội đi.
  2. Bước 2: Làm nóng lò ở 340 độ F. Trong một cái bát trộn, bẻ nhỏ sô cô la thành từng miếng. Đun sôi sữa, kem và bơ trong nồi trên bếp. Đổ hỗn hợp nóng đó lên sô cô la (Nó sẽ làm sô cô la tan chảy). Trộn nhẹ nhàng. Đập trứng, cho vào hỗn hợp. Pha trộn.
  3. Bước 3: Đổ hỗn hợp sô cô la này vào phần vỏ bánh tart đã nướng. Tắt lò và cho bánh tart vào lò nướng trong vòng 15 đến 20 phút. Bánh tart đã sẵn sàng khi phần nhân sô cô la không quá lỏng, nhưng hơi lung lay (không hoàn toàn cứng chắc).
  4. Bước 4: Đặt bánh sô cô la vào tủ lạnh và thưởng thức lạnh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh tart socola đã được hoàn thành.