Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh tart ớt chuông đầy màu sắc

Giới thiệu

Tôi thích chiếc bánh tart ớt chuông này trông xinh xắn như thế nào. Yêu thích màu sắc và hoa văn! Nó thực sự khá dễ thực hiện. Một chiếc bánh tart nhẹ, ngon và đẹp mắt!

Bánh tart ớt chuông

Bánh tart ớt chuông

Công thức nấu ăn bằng tiếng Pháp tại đây . Công thức của Pháp sử dụng giăm bông và phô mai mozzarella, nhưng tôi đã chọn sử dụng gà tây và provolone để thay thế. Bạn có thể sử dụng bất kỳ pho mát hoặc thịt nguội nào bạn thích.

Mình sẽ giải thích cách làm hoa văn trên bánh tart bằng nhiều hình ảnh, nhưng nếu bạn khó làm thì hãy xem video (mặc dù bằng tiếng Pháp nhưng có thể thấy rất hữu ích khi thấy bánh tart được làm) .

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh tart ớt chuông

Bánh tart ớt chuông

Chuẩn bị: 20 phút                  Nấu: 30 phút                       Tổng: 50 phút

Để làm món bánh tart ớt chuông đầy màu sắc cần những nguyên liệu sau:

 • 2 Puff Pastry (mua tại cửa hàng)
 • 1 ớt chuông vàng
 • 1 ớt chuông đỏ
 • 1 ớt chuông cam
 • 1 Ớt chuông xanh
 • vài lát gà tây thái lát
 • vài lát provolone cắt lát
 • 1 trứng (để rửa trứng)
 • Muối
 • tiêu

Hướng dẫn cách làm món bánh tart ớt chuông đầy màu sắc

Bánh tart ớt chuông

Bánh tart ớt chuông

 1. Bước 1: Rửa sạch ớt chuông. Cắt đôi và bỏ hạt. Cắt chúng thành các sọc như hình.
  Bước 2: Làm nóng lò ở 390 độ F. Đặt một tờ bánh phồng lên trên giấy da. Nếu chiếc bánh phồng của bạn chưa có hình chữ nhật, hãy dùng dao cắt theo hình chữ nhật. Dùng dao cắt bánh phồng thành các sọc có kích thước bằng nhau. Xem hình. Dành một ít bánh phồng để bạn có đủ để làm 2 sọc ngang và 2 sọc dọc ở cuối, để làm khung cho bím tóc của bạn.
 2. Bước 3: Bây giờ bạn có một hình chữ nhật được cắt thành các sọc, hãy đặt một sọc dọc ở một đầu của một trong các cạnh ngắn nhất của hình chữ nhật.
 3. Bước 4:Lật tất cả các sọc ngang khác lên trên sọc dọc.
 4. Bước 5: Bây giờ, đặt các sọc ớt chuông một màu theo chiều dọc để tạo thành một đường dọc có một màu (tôi đã chọn màu đỏ.)
 5. Bước 6: Che các đường dọc của ớt chuông với tất cả các sọc ngang bánh ngọt khác mà bạn đã lật qua một bên trước đó.
 6. Bước 7: Che phần còn lại của quả ớt chuông vẫn còn lộ ra ngoài bằng các sọc ngang khác được giữ phẳng trên giấy da. Như vậy là lúc này, đường dọc của ớt chuông đỏ của bạn đã được phủ hoàn toàn. Bây giờ, bạn có thể thêm một đường dọc ớt chuông có màu khác (tôi chọn màu cam), và lặp lại quy trình tương tự như với đường ớt chuông đỏ (phủ các sọc bánh ngọt đã được lật lên, sau đó phủ các sọc bánh ngọt đó vẫn phẳng trên giấy da).
 7. Bước 8: Tiếp tục quá trình tương tự, tạo các đường dọc với tất cả các quả ớt chuông khác, xen kẽ các màu khác nhau, cho đến khi bạn sử dụng hết các đường sọc của bánh phồng.
 8. Bước 9: Khi bạn đã hoàn tất việc tạo tất cả các sọc dọc của ớt chuông, hãy đóng khung mẫu của bạn bằng các sọc bánh phồng, tức là đặt các sọc bánh phồng lên mỗi bên của hình chữ nhật. Nhấn bằng các ngón tay của bạn.
 9. Bước 10: Để bánh phồng với ớt chuông trong ngăn đá 10 phút. Trong khi chờ đợi, hãy lấy một tờ bánh phồng khác của bạn. Nó phải là một hình chữ nhật có cùng kích thước với kích thước bạn đã sử dụng cho mẫu của mình. Ở giữa hình chữ nhật, đặt các lát gà tây và pho mát. Nêm với muối và hạt tiêu. Dùng bàn chải làm bánh ngọt, chải một phần trứng (nước rửa trứng) xung quanh gà tây và pho mát của bạn. Điều này sẽ cho phép bánh phồng trên cùng dính vào bánh phồng dưới.
 10. Bước 11: Bây giờ lấy bánh phồng hoa văn trên cùng ra khỏi tủ đông và đặt nó lên trên bánh nướng dưới cùng sao cho phủ kín hoàn toàn. Lưu ý: điều này có thể khó thực hiện. Tôi khuyên bạn nên đặt bánh phồng trên cùng với giấy da vẫn còn bên dưới, sau đó, sau khi đặt xong, nhẹ nhàng lấy giấy da ở bên dưới ra. Dùng ngón tay ấn khắp khung của hình chữ nhật để đảm bảo phần bánh phồng phía trên dính vào phần bánh bên dưới. Với một chiếc bàn chải làm bánh ngọt, thoa nước rửa trứng lên trên lớp bánh phồng trên cùng.
  Bước 12: Nướng trong lò (trên chảo nướng có lót giấy da) trong 30 phút. Thưởng thức ấm áp.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh tart ớt chuông đầy màu sắc đã được hoàn thành.