Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh tart mơ kiểu Pháp thơm ngon

Giới thiệu

Sau khi tình cờ tìm thấy một bó mơ ngọt tuyệt đẹp tại chợ nông sản địa phương của tôi, tôi chỉ biết rằng mình phải làm món tatin tarte mơ này. Mơ caramen trên lớp bánh ngọt vàng, món bánh tart này chắc chắn sẽ là món ăn được yêu thích theo mùa.

Mơ thường vào mùa trong tháng 5 và có thể chín và sẵn sàng để ăn trong suốt mùa hè. Những trái trước đây cứng, chua, vàng bây giờ hơi mềm, ngọt, màu cam như ngọc.

Giống như táo và mận, mơ là một loại trái cây tuyệt vời để làm món tatin tarte. Chúng đẹp và hảo hạng, và kích thước của chúng vừa phải để sắp xếp thành một chiếc bánh tart.

Nói chung, để làm món tatin tarte, bạn cần 3 yếu tố: trái cây, sốt caramel và bánh ngọt. Bạn có quyết định làm bánh ngọt của riêng mình hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Bánh tart mơ

Bánh tart mơ

Nếu tôi có một buổi làm bánh buổi chiều, tôi thường tự làm. Nếu bánh tart là một giải pháp cho nhu cầu ăn tráng miệng nhanh, tôi sẽ sử dụng một tờ bánh ngọt mua ở cửa hàng.

Sốt caramel thực chất chỉ là đường được đun nóng trong chảo bơ đun chảy cho đến khi tan và có màu hổ phách.

Nếu tôi đang đi trên con đường siêu dễ dàng, tôi chỉ cần thêm trái cây của mình vào chảo an toàn với lò nướng đã có sốt caramel nóng của tôi. Bánh ngọt sẽ được thêm lên trên trái cây và chảo sẽ được đưa vào lò nướng.

Nếu tôi đang giải trí và muốn món tráng miệng của mình trông gọn gàng và đẹp mắt hơn một chút, tôi sẽ đổ nước sốt caramel vào chảo bánh, xếp trái cây lên trên nước sốt, sau đó úp miếng bánh ngọt lên trên trái cây và vào chảo.

Tatin tarte mơ mà bạn thấy ở đây đã được lắp ráp trong một chảo bánh trước khi nó được nướng. Đó là cách bạn có được những cạnh xù trên bánh ngọt.

Tatin tarte mơ cần để nguội trước khi được phục vụ. Trong khi bạn phục vụ nó hơi ấm, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không phục vụ nó thẳng ra khỏi lò. Đối với một, trái cây vẫn sẽ hơi quá ngon và lộn xộn để cắt qua.

Thứ hai, trái cây caramen có thể quá nóng để có thể tiêu thụ ngay lập tức một cách an toàn mà không bị bỏng lưỡi. Thay vào đó, khi bánh tart của bạn đã nướng xong, hãy ngay lập tức lật nó ra đĩa phục vụ của bạn. Để bánh tart trên đĩa khoảng 30 phút. Mùi thơm sẽ làm say lòng người, nhưng cố cưỡng lại!

Khi bánh đã nguội, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc cắt và phục vụ bánh tart cho khách của mình. Tôi khuyên bạn nên phục vụ món tatin tarte mơ này với một ít kem đậu vani để có món ngon tuyệt vời.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh tart mơ

Bánh tart mơ

Chuẩn bị: 10 phút                               Nấu: 20 phút                                    Tổng: 30 phút

Để làm món bánh tart mơ cần những nguyên liệu sau:

  • 6 quả mơ, bỏ lõi và cắt đôi
  • 1/2 cốc đường cát
  • 4 muỗng canh bơ không muối
  • 1 tờ bánh ngọt, (bánh phồng hoặc vỏ bánh)

Hướng dẫn cách làm món bánh tart mơ

Bánh tart mơ

Bánh tart mơ

  1. Bước 1: Làm nóng lò ở 400 ° F. Đun chảy bơ trong chảo 9 hoặc 10 inch. Sau khi đã tan chảy, rắc đường lên khắp chảo. Đừng khuấy động; chỉ cần để đường ấm trên lửa vừa-cao cho đến khi tan hết.
  2. Bước 2: Khi đường đã chuyển sang màu hổ phách, hãy lấy chảo ra khỏi bếp ngay lập tức. Đổ nước sốt vào chảo bánh 9 inch. Nếu chảo của bạn an toàn với lò nướng, bạn cũng có thể để nước sốt caramel trong chảo.
  3. Bước 3: Sắp xếp các nửa quả mơ theo hình xuyên tâm lên trên nước sốt, trong chảo bánh hoặc chảo. Cắt một hình tròn 9 inch từ tấm bánh ngọt của bạn và đặt bánh ngọt lên trên trái cây. Dùng thìa cao su để nhét các cạnh của bánh vào chảo. Dùng nĩa châm nhẹ vào một số ít điểm trên bánh để thoát hơi nước sau khi nướng.
  4. Bước 4: Nướng bánh trong vòng 20 đến 25 phút, cho đến khi bánh có màu vàng nâu và giòn. Khi bánh tart đã nướng xong, ngay lập tức lật bánh tart ra đĩa phục vụ. Để làm như vậy, hãy sử dụng găng tay lò nướng để đặt đĩa lên trên chảo hoặc chảo, sau đó giữ hai mặt hàng ép vào nhau, lật qua một cách nhanh chóng. Bất kỳ loại trái cây nào bị dính vào chảo hoặc chảo có thể chỉ cần được xúc ra và đặt lại trên bánh tart. Để nguội trong 30 phút.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh tart mơ đã được hoàn thành.