Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh tart hành tây thơm ngon

Giới thiệu

Onion Tarte Tatin này là một cách thú vị để làm bánh tart hành tây, áp dụng kỹ thuật tatin táo truyền thống cho hành tây. Ý tưởng là nấu hành tây trong chảo ở lửa nhỏ, với hương vị ngọt ngào của mật ong và quế, cùng với nhục đậu khấu, hạt tiêu và giấm balsamic. Sau đó, hành tây được phủ bằng bánh phồng, và nướng trong lò, Kết quả là một chiếc bánh tart hành tây lộn ngược ngọt ngào.

Bánh tart hành tây

Bánh tart hành tây

Thành phần chính

Tất cả các nguyên liệu đều dễ tìm, ngoại trừ bánh phồng (tùy thuộc vào nơi bạn sống). Whole Foods thường có bánh phồng chất lượng cao. Bạn cũng thường có thể tìm thấy trang trại pepperidge hoặc thương hiệu wewalka trong các cửa hàng tạp hóa địa phương. Puff pastry cũng có thể được đặt hàng trực tuyến .

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh tart hành tây

Bánh tart hành tây

Chuẩn bị: 30 phút                  Nấu: 30 phút                      Tổng: 60 phút

Để làm món bánh tart hành tây cần những nguyên liệu sau:

 • 1 củ hành vàng lớn
 • 1 Puff Pastry
 • 3 muỗng canh mật ong
 • 2 muỗng canh bơ
 • 1 muỗng canh nhục đậu khấu
 • 1 muỗng canh Quế
 • 1 muỗng cà phê tiêu
 • 1 mưa phùn giấm balsamic

Hướng dẫn cách làm món bánh tart hành tây

Bánh tart hành tây

Bánh tart hành tây

 1. Bước 1: Cắt hành tây làm 4 và cắt lát. Xem hình. Sau đó cho hành tây vào chần sơ qua nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra để ráo, để riêng.
 2. Bước 2: Rắc hành tây với hạt tiêu, quế và nhục đậu khấu. Trong chảo, ở lửa nhỏ đến vừa, cho 2 muỗng canh bơ, hành tây với gia vị và mật ong. Đậy vung và để trong vòng 25 phút ở lửa nhỏ vừa. Sau đó, mở nắp và thêm một giọt giấm balsamic vào hỗn hợp. Tiếp tục nấu khoảng 2 phút trong chảo không đậy nắp.
 3. Bước 3: Làm nóng lò ở 350 độ F. Bơ hoặc phủ dầu lên đĩa hoặc chảo tròn 9 inch. Cho hành đã ráo nước vào đĩa.
 4. Bước 4: Mở bánh phồng lên và đặt nó lên trên hành tây. Ấn xuống các mặt để đảm bảo bánh phồng bao quanh hành tây (bạn muốn đảm bảo hành tây sẽ không rơi ra ngoài khi lật ngược bánh tart).
 5. Bước 5: Nướng trong lò trong 30 phút. Lấy nó ra khỏi lò và đặt nó sang một bên trong một hoặc hai phút. Đặt một cái đĩa lên trên vỏ bánh và lật ngược đĩa xuống để bánh tart trực tiếp rơi xuống đĩa của bạn. Voilà! Thưởng thức ấm áp.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh tart hành tây đã được hoàn thành.