Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh tart đại hoàng thơm ngon

Giới thiệu

Từ lâu rồi, tôi đã được nghe những điều tuyệt vời về món bánh tart đại hoàng của đầu bếp bánh ngọt người Pháp Philippe Conticini. Tart này được coi là THE chua sẽ làm cho bạn yêu đại hoàng. Nó chứa đầy cây đại hoàng được hầm ngọt, bên trên là một lớp mỏng của bột hạnh nhân, và được bao phủ bởi các sọc đại hoàng màu caramel. Tôi thích vẻ ngoài hấp dẫn trực quan của chiếc bánh tart đại hoàng này! Công thức của Conticini khá phức tạp, vì vậy tôi đã làm việc để đơn giản hóa nó trong khi vẫn giữ được hương vị và sự hấp dẫn trực quan. Kết quả là một chiếc bánh tart khá ngon!

Lưu ý về cây đại hoàng

Bánh tart đại hoàng

Bánh tart đại hoàng

Đại hoàng là tốt cho bạn! Nó được đóng gói với chất xơ, protein, vitamin C, vitamin K, vitamin B phức hợp, canxi, kali, mangan và magiê. Tuy nhiên, cần lưu ý là chỉ ăn được phần cuống đỏ. Loại lá xanh không ăn được, thực chất là có độc. Thông thường lá đã được loại bỏ khỏi cuống mà bạn mua ở cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, nếu bạn mua những thân cây vẫn còn lá xanh, điều rất quan trọng là bạn phải loại bỏ những chiếc lá đó và vứt chúng vào thùng rác.

Đối với món hầm đại hoàng, bạn có thể sử dụng đại hoàng tươi mà bạn tự gọt vỏ và thái miếng, hoặc bạn có thể mua đại hoàng đông lạnh đã được gọt vỏ và thái lát. Tuy nhiên, để phủ lên trên cùng của các sọc đại hoàng, bạn sẽ cần những cọng của đại hoàng tươi.

Một số lưu ý về công thức làm bánh tart đại hoàng

 • Như đã đề cập trước đây, tôi đã đơn giản hóa công thức của Conticini. Conticini sử dụng một lớp vỏ đặc biệt dành riêng cho món bánh tart này. Tuy nhiên, vỏ bánh của anh ấy, mặc dù ngon nhưng rất khó làm, vì vậy tôi quyết định chỉ sử dụng vỏ bánh tart ngọt tiêu chuẩn (tiếng Pháp “pate brisée”). Bạn có thể xem công thức của tôi tại đây . Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vỏ bánh ngọt mua ở cửa hàng.
 • Bánh tart đại hoàng của Conticini được phủ đầy bởi một lớp bột hạnh nhân và một lớp đại hoàng hầm ngọt. Đối với bột hạnh nhân, tôi đã sử dụng một phiên bản đơn giản hóa, như được đề xuất trong blog nổi tiếng của Pháp “C’est ma Fournée!”. Đối với đại hoàng hầm, tôi đã sử dụng công thức ban đầu, nhưng với Mỹ gelatin pow-der và một chút đường ít hơn.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh tart đại hoàng

Bánh tart đại hoàng

Chuẩn bị: 30 phút                   Nấu: 85 phút

Để làm món bánh tart đại hoàng cần những nguyên liệu sau:

 • 1 bánh ngọt pate brisee hoặc bánh pie kiểu Pháp
 • 1 lbs đại hoàng tươi bóc vỏ (hoặc đại hoàng đông lạnh)
 • 1 1/2 oz. nước (đối với món hầm đại hoàng) (2 oz. nếu sử dụng đại hoàng đông lạnh)
 • 6 oz. đường cát
 • 1 phong bì bột gelatin không mùi (Tôi đã sử dụng thương hiệu Knox)
 • 1 oz. nước lạnh (đối với gelatin)
 • 1 oz. bột hạnh nhân
 • 1 oz. đường mịn
 • 1 oz. Bơ mềm
 • 1 oz. trứng (khoảng 1/2 quả trứng)
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất rượu rum giả (không bắt buộc)
 • Topping (Rhubarb Stripes)
 • 4 thân cây đại hoàng tươi
 • đường cát

Hướng dẫn cách làm món bánh tart đại hoàng

Bánh tart đại hoàng

Bánh tart đại hoàng

 1. Bước 1: Nếu bạn không sử dụng vỏ bánh mua ở cửa hàng, hãy chuẩn bị vỏ bánh tart và để sang một bên.
 2. Bước 2: Bắt đầu với món đại hoàng hầm (bạn thậm chí có thể chế biến món này vào ngày hôm trước). Nếu sử dụng đại hoàng tươi, hãy gọt vỏ đại hoàng bằng dụng cụ gọt vỏ rau củ rồi thái miếng. Cho các lát đại hoàng vào nồi cùng với đường và nước, đun ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều trong khoảng 50 phút. Lưu ý: nếu sử dụng đại hoàng đông lạnh, bạn sẽ cần dùng nhiều nước hơn một chút (xem danh sách thành phần).
 3. Bước 3: Trong khi chờ đợi, đổ 1 oz. nước lạnh trong một cái bát nhỏ. Thêm 1 bột gelatin. Trộn và để sang một bên.
 4. Bước 4: Khi đã hầm xong đại hoàng (xem hình), bắc ra khỏi bếp, cho gelatin vào trộn đều. Để nó bên cạnh. Nếu làm hôm trước, hãy cho vào hộp đậy kín để trong tủ lạnh.
 5. Bước 5: Mở lớp vỏ bánh tart của bạn cho vừa với chảo bánh tart của bạn (có lót giấy da). Làm nóng lò ở 350 độ F. Nướng vỏ bánh tart (không có gì trên đó) trong 15 phút ở nhiệt độ 350 độ F.
 6. Bước 6: Tiếp theo, chuẩn bị bột hạnh nhân. Trong một bát trộn, trộn 1 oz. bơ làm mềm với 1 oz. đường mịn. Thêm 1 oz. trứng (đây là khoảng 1/2 quả trứng lớn – lưu ý: chúng ta cần cả lòng trắng + lòng đỏ) và 1 oz. bột hạnh nhân. Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê chiết xuất rượu rum giả nếu muốn. Dùng thìa gỗ trộn đều.
 7. Bước 7: Phết hỗn hợp hạnh nhân lên vỏ bánh và nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 350 độ F (lò đã được làm nóng trước). (hình ảnh là bột hạnh nhân nướng).
 8. Bước 8: Lấy bánh tart nhân hạnh nhân ra khỏi lò. Đổ đại hoàng đã hầm lên trên bột hạnh nhân. Dùng thìa trộn đều nhân bánh. Để qua một bên.
 9. Bước 9: Dùng dao cắt 4 thân cây đại hoàng thành nhiều sọc ngang. Đừng làm sọc quá mỏng vì chúng sẽ mỏng hơn khi bạn nướng.
 10. Bước 10: Đặt các sọc đại hoàng lên chảo nướng có lót giấy da. Rắc nhiều đường cát. Nướng trong lò 20 phút ở 370 độ F. Các sọc phải trở nên mờ.
 11. Bước 11: Đặt các sọc lên trên nhân bánh tart.
 12. Bước 12: Dùng kéo cắt các cạnh (cắt bớt phần đại hoàng thừa). Thưởng thức tart lạnh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh tart đại hoàng đã được hoàn thành.