Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh tart berry thơm ngon

Giới thiệu

Gần đây tôi đã chia sẻ công thức làm những chiếc bánh tét berry này trong video trực tiếp hàng tuần trên Facebook của mình . Những chiếc bánh tart berry này không chỉ có kem thơm ngon và ngọt ngào, chúng hoàn toàn phù hợp cho ngày lễ sắp tới của Pháp, Ngày Bastille.

Vì Hoa Kỳ và Pháp có các màu cờ tương tự là đỏ, trắng và xanh lam, nên nhiều món tráng miệng lễ hội mà chúng tôi tạo ra cho Ngày Độc lập của Hoa Kỳ cũng có thể được sử dụng cho Ngày Bastille.

Điều thú vị là Ngày Bastille hay còn gọi là Ngày Độc lập của Pháp, cũng rơi vào tháng 7 (chính xác là vào ngày 14 tháng 7). Vì vậy, nếu bạn là một người đam mê Pháp ngữ lớn như tôi, đừng nói lời tạm biệt với dâu tây và việt quất.

Có rất nhiều món tráng miệng ngon cho Ngày Bastille mà chúng ta có thể làm với chúng, bao gồm cả những chiếc bánh tart mọng này.

Bánh tart berry

Bánh tart berry

Những chiếc bánh tart berry này bao gồm một lớp vỏ bánh quy giòn graham hảo hạng với nhân creme patissiere (kem bánh ngọt).

Kem bánh ngọt có vẻ giống như một công thức dành riêng cho đầu bếp chuyên nghiệp, nhưng thực sự không phải vậy. Nó thực sự khá đơn giản để thực hiện. Mẹo duy nhất với kem bánh ngọt là bạn cần xem nó như một con diều hâu.

Sau khi đã kết hợp sữa nóng với hỗn hợp trứng và đường, bột lại được đổ vào nồi và bắc lên bếp. Bạn nên đánh bông toàn bộ thời gian và kéo kem bánh ngọt ngay khi nó bắt đầu đặc lại và phủ lên mặt sau của thìa.

Nếu bạn bỏ bê kem bánh ngọt của mình, kem sẽ vón cục đến mức bạn không bao giờ có thể thực sự mịn được nữa. Ngược lại, nếu bạn làm theo công thức đã nêu, có thể có một vài khối nhưng bạn không thể sửa được bằng một cái rây tiện dụng.

Bánh tart được phủ lên trên một ít dâu tây và việt quất cắt lát, được sắp xếp theo bất kỳ cách nào bạn thích.

Phần tốt nhất là bạn có thể làm những chiếc bánh tart berry này trước thời hạn. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào việc tạo ra món bít tết tuyệt vời của Pháp với nước sốt rượu vang đỏ mà bạn muốn vào Ngày Bastille, và chỉ cần lấy những chiếc bánh tart berry làm sẵn này ra khỏi tủ lạnh sau đó.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh tart berry

Bánh tart berry

Chuẩn bị: 10 phút                                Nấu: 20 phút                                 Tổng: 30 phút

Để làm món bánh tart berry cần những nguyên liệu sau:

Đối với lớp vỏ Graham Cracker

 • 1,25 cốc vụn bánh quy giòn graham, (khoảng 8 chiếc bánh quy giòn, nghiền nát)
 • 5 muỗng canh bơ không muối, đun chảy
 • 2 muỗng canh đường nâu

Đối với kem bánh ngọt

 • 2 cốc sữa nguyên chất
 • 3 quả trứng
 • 1 lòng đỏ trứng
 • 2/3 cốc đường cát
 • 1/4 cốc bột mì đa dụng
 • 1/4 cốc bột ngô
 • 1/8 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng cà phê nhân đậu vani

Đối với lớp trên cùng

 • 2 cốc dâu tây
 • 1 cốc quả việt quất

Hướng dẫn cách làm món bánh tart berry

Bánh tart berry

Bánh tart berry

 1. Bước 1: Đầu tiên, tạo lớp vỏ bánh quy giòn graham bằng cách khuấy vụn bánh quy giòn graham, đường nâu và bơ tan chảy với nhau cho đến khi bạn thu được hỗn hợp cát ướt. Phân phối các mẩu vụn trong số 6 (8 oz) ramekins *, vỗ nhẹ các mẩu vụn xuống phẳng trong ramekins bằng cách sử dụng thủy tinh có đáy phẳng hoặc vật phẳng tròn khác.
 2. Bước 2: Nướng lớp vỏ bánh quy giòn graham trong 10 phút ở nhiệt độ 350 ° F. Lấy ramekins ra khỏi lò và để nguội trên quầy.
 3. Bước 3: Tạo kem bánh ngọt bằng cách hâm nóng sữa trong chảo ở lửa vừa và nhỏ. Không để sữa sôi. Bạn muốn hâm sữa cho đến khi nóng và bốc hơi, nhưng chưa sôi.
 4. Bước 4: Trong một bát riêng, đánh trứng, lòng đỏ trứng và đường với nhau. Khi nó có màu vàng nhạt hơn một chút, hãy thêm bột mì, bột bắp và muối. Đánh bông mọi thứ để kết hợp.
 5. Bước 5: Từ từ cho sữa nóng vào âu bột trứng, thêm sữa theo từng mẻ nhỏ và đánh bột thật mạnh khi bạn đổ sữa vào. Sau khi cả hai hoàn toàn kết hợp, đổ toàn bộ bột trở lại nồi và chuyển trở lại nhiệt.
 6. Bước 6: Đánh bột trên lửa nhỏ cho đến khi bột bắt đầu đặc lại và dễ dàng phủ lên mặt sau của thìa gỗ. Không rời mắt khỏi bột và không ngừng đánh. Ngay sau khi bột bắt đầu đặc lại, hãy bắc chảo ra khỏi bếp và đổ bột vào một cái bát sạch. Nếu bạn có một vài vón cục cứng đầu, chỉ cần đổ bột qua rây trước khi đổ vào bát sạch.
 7. Bước 7: Khuấy đều hỗn hợp đậu vani, sau đó đặt một tấm màng bọc thực phẩm trực tiếp lên kem. Làm lạnh kem bánh ngọt cho đến khi nguội.
 8. Bước 8: Để lắp ráp, múc kem bánh ngọt vào từng chiếc ramekins đã chuẩn bị. Cắt dâu tây thành từng lát dày hoặc mỏng (tùy thích) và xếp chúng cùng với quả việt quất lên trên lớp kem bánh ngọt. Đậy tất cả bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Lưu ý khi làm món bánh tart berry

 • Nếu bạn sử dụng 6 oz. ramekins, có thể bạn sẽ còn sót lại một ít sữa trứng và vụn bánh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh tart berry đã được hoàn thành.