Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh táo đơn giản

Giới thiệu

Công thức làm bánh táo dễ làm này là cách hoàn hảo để tận dụng táo ngọt và thơm để tạo ra một món tráng miệng mùa thu cổ điển. Mặc dù công thức làm bánh táo dễ dàng này được làm từ đầu, nhưng đó là công thức mà bất kỳ thợ làm bánh mới bắt đầu nào cũng có thể làm được và sẽ mang lại cho bạn kết quả đáng kinh ngạc. công thức bánh táo dễ dàng trong chế độ xem bên món bánhcông thức bánh táo dễ dàng trong một món bánh bên cạnh táo

Một trong những điều yêu thích của tôi khi làm công thức làm bánh táo nhanh chóng này là nó làm cho toàn bộ ngôi nhà của tôi có mùi như mùa thu đã thực sự đến. Đó là bởi vì công thức làm nhân bánh táo được chia sẻ ở đây chứa tất cả các loại gia vị mùa thu mà chúng ta đã biết và yêu thích, bao gồm nhục đậu khấu, quế và đinh hương.

Tôi đã thực hiện công thức bánh táo tự làm dễ dàng này với táo tươi, sử dụng cả táo ngọt và táo granny smith chua. Tôi thích sử dụng sự kết hợp của táo vì tôi nghĩ rằng nó làm tăng thêm hương vị và kích thước cho chiếc bánh táo.

Bánh táo

Bánh táo

Cách làm nhân bánh táo này rất đơn giản chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu làm nhân vào một cái tô lớn sau đó khuấy đều chúng với nhau để phần nhân táo ngấm đều đường và gia vị. Sau đó, tôi chỉ để táo ướp trong bát trong khi tôi chuẩn bị bột.

Khi có thời gian, tôi thích tự làm công thức làm vỏ bánh táo từ đầu. Tôi sử dụng vỏ bánh toàn bơ cho công thức làm bánh táo dễ làm của mình vì tôi thích hương vị của bơ hơn là bánh ngắn. Tôi cũng nghĩ rằng bạn sẽ có một lớp vỏ bánh mỏng hơn khi bạn sử dụng bơ, nhưng đó chỉ có thể là cách nói thành kiến ​​của cá nhân tôi!

Nếu tôi thiếu thời gian (hoặc bơ), tôi sẽ chỉ đơn giản làm công thức bánh táo dễ dàng này với vỏ bánh làm sẵn mua ở cửa hàng. Vỏ bánh mua ở cửa hàng thường đi kèm với 2 tấm bột, đây chính xác là những gì bạn cần cho công thức này.

Tôi thích công thức làm bánh táo này vì nó là tất cả những gì bánh táo cổ điển nên có. Nó có một lớp nhân ngọt hoàn hảo với các loại gia vị ấm áp thực sự làm cho táo trở nên sống động. Vỏ bánh không quá ngọt, không quá mặn; nó đúng. Nó cũng nhẹ và dễ bong tróc giống như bất kỳ loại vỏ bánh nào. Đây sẽ là món bánh táo mới dành cho bạn trong những ngày lễ!

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Bánh táo

Bánh táo

Chuẩn bị: 20 phút                            Nấu: 45 phút                                Tổng: 65 phút

Để làm món bánh táo cần những nguyên liệu sau:

Cho lớp vỏ tự làm

 • 2,5 cốc bột mì đa dụng
 • 4 muỗng cà phê đường cát
 • 2 muỗng cà phê muối
 • 1 cốc bơ không muối, để lạnh và cắt thành khối
 • Nước đá lạnh

Cho phần nhân

 • 3 quả táo granny smith cỡ hộp cơm trưa, gọt vỏ, bào sợi và cắt miếng dày
 • 2 quả táo cỡ hộp cơm trưa, gọt vỏ, bào sợi và cắt miếng dày
 • 1/2 chén đường trắng
 • vỏ của 1 quả chanh
 • 1 muỗng canh nước cam
 • 3/4 muỗng cà phê quế
 • 1/2 muỗng cà phê nhục đậu khấu
 • 1/8 muỗng cà phê đinh hương
 • 2 muỗng canh bột mì đa dụng
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1 quả trứng, đánh tan để đánh lớp vỏ bánh

Hướng dẫn cách làm món bánh táo

Bánh táo

Bánh táo

Để làm vỏ bánh

 1. Bước 1: Cho bột, đường và muối vào máy xay thực phẩm cùng với nhau. Xung để kết hợp Thêm bơ vào và đập cho đến khi bạn thu được các cục nhỏ cỡ hạt đậu
 2. Bước 2: Cho một muỗng canh nước lạnh vào, sau đó bắt mạch lại cho đến khi bột bắt đầu hình thành. Đổ nước lạnh vào (mỗi lần một muỗng canh) nếu cần để có một khối bột đặc, nhưng chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang tạo ra một vài nhịp đập tốt cho bột giữa mỗi lần bạn thêm nước. Đôi khi bột chỉ cần trộn kỹ một chút để hòa vào nhau chứ không cần cho nhiều nước lạnh.
 3. Bước 3: Chia bột thành hai cục bằng nhau và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Vỗ nhẹ từng cục để tạo thành hình đĩa đều, mịn. Cho vào tủ lạnh tối thiểu 30 phút.

Để làm nhân bánh

 1. Bước 1: Quăng miếng táo vào một bát lớn với đường, vỏ chanh, quế, nhục đậu khấu, đinh hương, muối và bột mì; khuấy để kết hợp.
 2. Bước 2: Đổ nước cam vào và khuấy đều cho đến khi táo ngấm đều vào hỗn hợp. Để táo ướp trong hỗn hợp này trong khi bạn cán bột.

Để trang trí

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Bôi mỡ đều lên đĩa bánh 9 inch (có thể là nước xịt nấu ăn, dầu thực vật hoặc một ít bơ đã làm mềm). Lấy một trong những đĩa vỏ bánh pie của bạn ra khỏi tủ lạnh và chuẩn bị bề mặt làm việc của bạn bằng cách phủ một lớp bột mì. Bụi bột với một ít bột mì, trước khi cán phẳng 1/8 inch. Thường xuyên dừng lại và thêm bột nếu cần để bột không bị dính, và liên tục cho bột một phần tư lần lượt trước khi cán rồi lại tiếp tục quay. Thao tác này giúp bột không bị dính và giúp bạn tạo ra một lớp vỏ bánh tròn đều.
 2. Bước 2: Nhẹ nhàng gấp đôi vỏ bánh để bạn có thể chuyển nó vào món bánh nướng nhân mỡ của mình. Mở lớp vỏ ra và cho vào giữa chảo.
 3. Bước 3: Đổ táo vào đĩa bánh của bạn. Đối với một nửa vỏ bánh thứ hai, bạn cán mỏng tương tự như cách bạn đã làm ở phần đầu tiên. Nếu bạn muốn có một lớp vỏ đơn giản và không bong tróc, bạn chỉ cần đặt lớp vỏ lên trên những quả táo và dùng dao sắc thêm một vài lỗ thông hơi lên trên. Nếu không, hãy dùng dao cắt bánh pizza hoặc dao sắc để tạo các dải 1 inch và bắt đầu thiết kế dạng lưới.
 4. Bước 4: Nhẹ nhàng lót một miếng giấy bạc lên toàn bộ chiếc bánh và nướng bánh với giấy bạc trong 15 phút. Lấy giấy bạc ra và đánh lớp vỏ bằng trứng gà. Để bánh nướng thêm 30 đến 40 phút. Để bánh nguội và nghỉ ít nhất 2 giờ để nước ép có thời gian đặc và đông lại.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh táo đã được hoàn thành.