Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh souffle socola thơm ngon

Giới thiệu

Kem, béo ngậy và mềm mịn như những đám mây của thiên đường tráng miệng, công thức làm bánh mì sô cô la dễ làm này là hình ảnh thu nhỏ của sự say mê kiểu Pháp. Được làm chỉ với một ít nguyên liệu, món súp sô cô la sẽ nhanh chóng trở thành một trong những món tráng miệng kiểu Pháp yêu thích của bạn.

Ý nghĩa của từ soufflé trong tiếng Pháp được thổi bùng , điều này chắc chắn là sự phản ánh vẻ ngoài bị thổi phồng của nó.

Thật không may, món súp, có thể là món súp sô-cô-la này hay món súp cà phê marnier cổ điển , đã có một đoạn rap tệ.

Nhiều người trong số chúng ta, những người nghiện đồ ăn vặt đều thích thưởng thức món súp sô-cô-la ấm áp, nhưng nó đã được chế biến thành một số món tráng miệng nguy hiểm mà mọi người nấu ăn tại nhà nên sợ làm.

Phần lớn điều này bắt nguồn từ sự gia tăng và sụp đổ của souffle. Tất cả chúng ta đều ngưỡng mộ cảnh tượng một chiếc bánh phồng đẹp mắt, nhưng lại thấy thất vọng khi nó sụp đổ sau khi được đưa ra khỏi lò.

Tuy nhiên, thực tế là bánh su được tạo ra để xẹp xuống. Điều duy nhất có thể giữ được cấu trúc cho món súp đẹp và cao là bọt khí từ lòng trắng trứng đã được đánh bông.

Những bọt khí đó nở ra sau khi tiếp xúc với nhiệt trong lò, tạo ra chiều cao cho bánh mì. Một khi nhiệt đó biến mất, không có gì cung cấp năng lượng cho sự giãn nở đó.

Ngay sau khi không khí mát chạm vào bánh mì, những bọt khí đó xẹp xuống và thổi phồng, bánh mì của bạn xẹp xuống. Tôi ở đây để nói với bạn rằng không sao cả!

Do đó, Souffle không phải là một chiếc bánh, nó không có nghĩa là để tăng và giữ nguyên.

Thay vào đó, một món súp sô cô la như thế này là để đánh giá cao kết cấu tuyệt đẹp và sự phong phú của nó.

Ẩm và mịn, một công thức làm bánh sô cô la dễ dàng như thế này sẽ tan chảy trong miệng của bạn.

Bánh souffle socola

Bánh souffle socola

Làm thế nào để nướng một Souffle sô cô la

Nếu bạn đã làm một chiếc bánh sô cô la không bột trước đây, thì cách làm bánh sô cô la sô cô la cũng rất tương tự.

Souffle thực chất là hỗn hợp bột ngọt (hoặc mặn) kết hợp với lòng trắng trứng đánh bông.

Các thủ thuật, nếu bạn muốn gọi chúng như vậy, để tạo ra một món súp thành công là:

 • Những chiếc ramekin của bạn phải luôn được ủ kỹ và phủ một lớp đường lên khắp mặt trong (từ đáy ramekin đến tận vành bánh).
 • Bạn sẽ muốn thực hành một chút sai vị trí với món súp, có nghĩa là, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị trước các món và sẵn sàng để mang đi (nếu bạn làm theo thẻ công thức của tôi bên dưới, bạn sẽ giỏi!).
 • Sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng. Vâng, điều này sẽ đòi hỏi một số tầm nhìn xa để đặt trứng ra quầy trước, nhưng điều quan trọng là phải tạo ra một món súp ngon.
 • Không mở cửa lò trong khi bánh đang nướng. Sau 16 phút, bánh Souffle sẽ sẵn sàng với kết cấu ướt và kem ở bên trong khiến nó trông như chưa được nướng chín.

Theo một cách nào đó, bánh Souffle sô cô la về cơ bản là bánh mousse sô cô la đã được nướng. Nó không chảy nước như phần giữa của một chiếc bánh sô cô la nóng chảy , nhưng nó chắc chắn trông giống như nó chưa được nướng đủ lâu. Các souffles có thể được nướng trên một preheated tấm nướng bánh bên trong một 350 ° F lò nướng trên giá thấp nhất. Mặc dù nướng trên giá giữa sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng bạn thường nên nướng bánh trên giá dưới.

Khi bạn lấy Souffle sô cô la ra khỏi lò, sẽ có một sự lắc lư rất nhẹ đối với phần giữa của Souffle, nhưng chỉ là phần trung tâm.

Kết quả của công thức làm súp sô cô la dễ dàng này là một phần bên trong cực kỳ nhẹ và mịn với các cạnh sắc nét, một sự tương phản tuyệt vời của kết cấu mà khẩu vị của bạn sẽ thích thú.

Tôi cũng có thể nói với bạn rằng nếu bạn là một người thiếu kiên nhẫn như tôi, bạn sẽ bị cám dỗ chỉ ăn bột bánh sô cô la sô cô la mà không cần nướng nó. Thành thật mà nói là ngon.

Vì vậy, một Souffle sô cô la thực sự yêu cầu những gì?

Vâng, hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Sô cô la nấu chảy, lòng đỏ trứng, đường và một ít kem sẽ tạo ra bột bánh Souffle cơ bản của bạn.

Điều kỳ diệu để có được những chiếc bánh Souffle căng phồng đó là nhờ vào lòng trắng trứng đánh bông được xếp vào bột.

Lòng trắng được đánh bông cho đến khi tạo thành các đỉnh cuộn tròn mềm mại trước khi nhẹ nhàng xếp vào bột sô cô la.

Phục vụ sô cô la Souffle

Mặc dù có thể chuẩn bị trước bột bánh mì nướng, nhưng tôi thấy tốt nhất là bạn nên làm thành phần bánh trứng đường ngay trước khi bạn nướng bánh mì.

Bạn cũng sẽ muốn có bất kỳ lớp phủ nào mà bạn muốn để phục vụ cho món súp, có thể là đường bột, kem đánh bông, hoặc bánh crème anglaise , có thể sẵn sàng để mang đi hoặc bày sẵn trên bàn ăn của bạn.

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một số loại đĩa hoặc đĩa (đã được làm nóng trước) cho mỗi chiếc bánh ramekin để giúp duy trì chiều cao của bánh ngọt càng lâu càng tốt. Ngay sau khi súp đã sẵn sàng và ra khỏi lò, chúng có thể được chuyển thẳng lên các đĩa đã được làm nóng này và phục vụ ngay cho khách của bạn.

Tôi thường cho đĩa vào lò vi sóng nhanh một chút để làm ấm.

Khi tôi làm Souffle sô cô la bây giờ, tôi thực sự không lo lắng quá nhiều về việc souffle bị sụp đổ. Vâng, tôi làm việc nhanh chóng, nhưng bạn có nghĩ rằng tôi đã bao giờ nhận được lời phàn nàn từ một vị khách khi bánh xe của họ xì hơi không?

Không, bởi vì họ quá bận rộn để thỏa mãn từng miếng sô cô la-y thiên đường. Hãy để tôi đảm bảo với bạn, không một vị khách nào sẽ kém ấn tượng khi họ thử công thức này! Ấm áp, ẩm ướt và vô cùng phong phú, đó là giấc mơ của mọi người yêu thích sô cô la!

Bánh souffle socola

Bánh souffle socola

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Chuẩn bị: 20 phút                          Nấu: 16 phút                           Tổng: 36 phút

Để làm món bánh souffle socola cần những nguyên liệu sau:

 • 3 oz. hình vuông nướng sô cô la bán nguyệt
 • 3 quả trứng ở nhiệt độ phòng (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)
 • 6 muỗng canh đường cát, chia đôi thêm cho ramekins
 • 1 muỗng canh kem nặng
 • 1/2 muỗng cà phê vani chiết xuất nguyên chất hoặc 1/4 muỗng cà phê bột đậu vani
 • bơ làm mềm hoặc xịt nướng để làm mềm ramekins

Hướng dẫn cách làm món bánh souffle socola

Bánh souffle socola

Bánh souffle socola

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F (180 ° C). Đặt một tấm nướng bên trong lò lên giá dưới cùng để làm nóng lò trước. Chải bơ đã làm mềm dọc theo toàn bộ phần bên trong của 4 miếng ramekins, hoặc xịt toàn bộ phần bên trong bằng bình xịt nướng. Rắc đường cát dọc bên trong mỗi miếng ramekin.
 2. Bước 2: Đặt một chiếc bát vừa, chịu nhiệt lên trên một cái chảo nhỏ có chứa một ít nước sôi (về cơ bản bạn đang tạo một nồi hơi đôi bằng cách này). Nước không được tiếp xúc với đáy bát. Cho sô cô la vào bát vừa và để sô cô la tan chảy hoàn toàn – khoảng 5 đến 7 phút. Lấy bát ra và đặt trên quầy cho nguội.
 3. Bước 3: Trong khi đó, thêm lòng trắng trứng vào bát của máy trộn đứng. Đánh kem ở tốc độ cao cho đến khi lòng trắng mất màu vàng và nổi bọt. Tại thời điểm này, bắt đầu rắc 2 thìa đường cát còn lại vào lòng trắng trứng khi tiếp tục đánh ở tốc độ cao.
 4. Bước 4: Lòng trắng nên được đánh cho đến khi chúng cứng lại, có thể giữ được hình dạng và không bị tuột khỏi máy khi cầm ngược máy đánh trứng, nhưng vẫn đủ mềm khi đầu lòng trắng trứng hơi cong lại (giống như đầu của đá mềm kem). Để qua một bên.
 5. Bước 5: Trong một bát lớn, đánh lòng đỏ trứng và 1/4 cốc đường cát với nhau cho đến khi đặc và nhạt màu. Bạn muốn bột rơi ra khỏi máy đánh trứng theo kiểu ruy băng. Tạm thời để sang một bên.
 6. Bước 6: Thêm sô cô la đã nguội vào tô, thêm kem và vani, sau đó khuấy đều cho đến khi kết hợp. Thêm một phần ba lòng đỏ trứng vào bột sô cô la và khuấy để kết hợp. Thêm một phần ba lòng đỏ trứng vào sô cô la và khuấy lại. Cuối cùng, thêm phần còn lại của lòng đỏ trứng và khuấy cho đến khi hoàn toàn hòa quyện.
 7. Bước 7: Thêm một phần ba lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp bột sô cô la và dùng phới cao su để trộn đều lòng trắng vào. Lúc này, bạn không cần phải nhẹ tay mà chỉ cần khuấy đều mọi thứ với nhau để bột bông lên. Bây giờ, thêm một phần ba lòng trắng trứng nữa, nhưng lần này phải thật nhẹ nhàng gấp phần lòng trắng vào. Bạn muốn duy trì không khí được kết hợp vào lòng trắng trứng đã đánh bông. Thêm phần còn lại của lòng trắng trứng và nhẹ nhàng nhào trộn. Không sao nếu vẫn còn một vài vệt lòng trắng trứng trong bột. Tốt hơn là trộn ít hơn trộn quá nhiều loại bột này.
 8. Bước 8: Sử dụng một chiếc thìa lớn để phân phối bột sô cô la giữa những chiếc ramekins đã chuẩn bị của bạn. Đổ đầy ramekins một chút ngại ngùng khi thực sự chạm đến vành của ramekins. Một điểm đánh dấu tốt là đường hoặc môi dọc theo mặt trong của ramekins. Nếu bạn đổ đầy những miếng ramekins đến viền, chúng sẽ nhô cao hơn nhưng có nhiều khả năng bị rơi lệch trong lò.
 9. Bước 9: Đặt ramekins trên khay nướng đã được làm nóng trước trên giá dưới cùng của lò nướng. Nướng súp trong 16 phút. KHÔNG mở cửa lò trước đó. Để kiểm tra độ sẵn sàng, sau 16 phút, hãy mở cửa và lắc nhẹ tấm nướng để xem bánh nướng có lung lay hay không. Nếu trung tâm chỉ đơn thuần chao đảo, thì nó đã sẵn sàng. Nếu tất cả Souffle lung lay, sau đó nướng trong vài phút nữa.
 10. Bước 10: Bụi với đường bột và phục vụ ngay lập tức. Souffle sẽ sụp đổ trong vòng một phút vì thứ duy nhất giữ được chiều cao của Souffle là không khí nóng của lò. Một khi nó ra ngoài, nó sẽ nhanh chóng xẹp xuống. Souffle phải ướt và có dạng kem như bên trong với phần viền giòn, nhưng không được chảy nước như hồ nham thạch.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh souffle socola đã được hoàn thành.