Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh socola nóng chảy hấp dẫn

Giới thiệu

Nếu bạn mơ thấy sô cô la mịn mượt chiếm lấy vòm miệng của mình, thì không đâu xa hơn ngoài chiếc bánh sô cô la nóng chảy này. Nó phong phú, đẹp đẽ và mang đến một sự ngạc nhiên nhỏ hoàn hảo khi bạn cắt vào nó.

Một chiếc bánh sô cô la nóng chảy là một điều tuyệt vời, mà bạn có thể biết nếu bạn đã từng ăn. Đó là một chiếc bánh sô cô la thường được nướng bên trong một chiếc khuôn nhỏ để tạo ra một chiếc bánh nhỏ nhắn.

Sự kỳ diệu của một chiếc bánh sô cô la nóng chảy đến từ trung tâm bất ngờ. Khi bánh được tách ra bằng nĩa hoặc thìa của bạn, sô cô la nóng chảy chảy ra như dung nham nóng chảy, do đó có tên như vậy.

Tôi sẽ không bao giờ quên moelleux au chocolat (bánh sô cô la nóng chảy trong tiếng Pháp) mà tôi đã ăn tại một quán rượu ở Paris trong một chuyến đi đến Pháp. Nó hoàn toàn hoàn hảo.

Trước đây, khi tôi đặt bánh sô cô la nóng chảy, trung tâm đã thực sự chảy ra nhiều đến mức tôi đã cố gắng để cạo tất cả sô cô la tan chảy với mỗi miếng bánh.

Bánh socola nóng chảy

Bánh socola nóng chảy

Chiếc bánh sô cô la nóng chảy mà tôi có ở Paris có độ đặc hoàn hảo. Khi tôi dùng thìa để tách chiếc bánh ra, phần giữa bị nhão, nhão và ướt, nhưng nó không chảy nước đến mức chảy ra khắp đĩa của tôi.

Tôi nghĩ nó đã hoàn hảo. Nói cách khác, nó nhắc tôi về một thực sự tốt đên , và cô gái này rất thích brownies cô ấy!

Cho dù bạn muốn chiếc bánh của mình nhão nhoét hay siêu chảy nước đều tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn muốn bánh theo kiểu dung nham cổ điển, tốt nhất bạn nên nướng bánh trong khoảng thời gian ngắn hơn, từ 8 đến 10 phút. Nếu bạn muốn nó nguyên vẹn hơn và dẻo hơn, thì 12 đến 15 phút trong lò nướng sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Khi nướng bánh sô cô la nóng chảy, bạn chỉ cần đặt mặt trên của bánh. Khi các ngọn bánh vừa ngừng lắc lư là có thể bắc ra. Nếu bạn muốn chúng chín hơn, hãy để chúng nướng lâu hơn một chút.

Sau khi ra khỏi lò nướng, chúng cần nằm trong khuôn trong 5 phút, sau đó bạn có thể lật chúng ra và trang trí bằng đường bột và quả mọng tươi!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh socola nóng chảy

Bánh socola nóng chảy

Chuẩn bị: 10 phút                            Nấu: 8 phút                             Tổng: 18 phút

Để làm món bánh socola nóng chảy cần những nguyên liệu sau:

 • 7 oz. sô cô la đen 70%, (200 gram)
 • 4 quả trứng
 • 3/4 cốc đường cát, (150 gram)
 • 1/2 chén bơ không muối, (100 gram), cộng thêm cho khuôn
 • 6 muỗng canh bột mì đa dụng, (50 gam) cộng thêm cho khuôn
 • 1/8 muỗng cà phê muối
 • đường bột, để phủ bụi trên đầu trang

Hướng dẫn cách làm món bánh socola nóng chảy

Bánh socola nóng chảy

Bánh socola nóng chảy

 1. Bước 1:Làm nóng lò ở 400 ° F. Đun chảy sô cô la trong nồi hơi đôi hoặc trong lò vi sóng cho đến khi sô cô la gần như tan chảy. Dùng thìa cao su khuấy sô cô la cho đến khi tan chảy hoàn toàn và mịn. Để sô cô la hơi nguội. Đun chảy bơ trong một bát riêng.
 2. Bước 2: Đánh bông trứng và đường cát với nhau trong một bát vừa. Đánh kem cho đến khi hỗn hợp có màu nhạt hơn và đặc sệt – khoảng 1 phút đánh bông mạnh. Đổ bơ đã đun chảy vào, từng chút một và đánh đều.
 3. Bước 3: Thêm bột mì và muối, sau đó đánh đều. Đổ sô cô la đã đun chảy vào và đánh đều một lần nữa để tạo thành hỗn hợp. Sử dụng thìa cao su để cạo đáy bát và thực sự kết hợp mọi thứ với nhau thật tốt.
 4. Bước 4: Đánh 6 miếng ramekins với một ít bơ đã làm mềm, sau đó phủ một ít bột mì đa dụng lên. Vỗ bớt phần bột thừa khỏi ramekins . Phân phối bột giữa các ramekins .
 5. Bước 5: Nướng bánh ít nhất 8 phút hoặc cho đến khi mặt bánh se lại. Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào lò nướng của bạn. Có thể gần 10 phút đối với một số lò. Nếu muốn bánh chín hơn một chút, bạn có thể nướng bánh trong vòng 12 đến 15 phút. Chỉ cần tiếp tục kiểm tra bánh mỗi phút, và nhớ rằng bánh sẽ tiếp tục nướng thêm một chút nữa khi chúng nằm yên trong khay ramekins sau khi ra khỏi lò.
 6. Bước 6: Để bánh nghỉ trong ramekins 10 phút trước khi lật bánh ra ngoài. Bụi với đường bột và phục vụ ngay lập tức.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh socola nóng chảy đã được hoàn thành.