Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh socola fudge thơm ngon

Giới thiệu

Cuối cùng, tôi đã nhượng bộ và mua Instant Pot , và chính những công thức nấu ăn như những chiếc bánh ngọt ngào sô cô la này cho hai người khiến tôi hoàn toàn hài lòng vì đã làm được!

Ban đầu, tôi đã do dự khi mua Instant Pot vì tôi không chắc mình sẽ sử dụng nó. Bởi vì tôi làm việc ở nhà, tôi có xu hướng có nhiều thời gian để nấu ăn hơn hầu hết mọi người. Tôi cũng có một nồi áp suất thủ công ở nhà, mặc dù tôi phải nói rằng tôi không thoải mái khi sử dụng nó.

Tuy nhiên, điều tôi nhận ra là Instant Pot là một cách tuyệt vời để bỏ qua nhiều bước nấu nướng ngoài ra còn là một sự thay thế tuyệt vời cho lò nướng tại nhà của bạn.

Đối với những công thức nấu ăn như những chiếc bánh kẹo sô cô la mini này, Instant Pot có thể là một cách tuyệt vời để tránh bật cả hai lò nướng món tráng miệng mini.

Tôi có thể thấy mình đang sử dụng Instant Pot ở Pháp này cho rất nhiều công thức làm bánh vì các căn hộ ở đó thường không được trang bị lò nướng.

Bánh socola fudge

Bánh socola fudge

Trong mọi trường hợp, tôi thấy Instant Pot thực sự tiện dụng cho các món tráng miệng mà độ ẩm là yếu tố then chốt. Những chiếc bánh chocolate fudge này rất kỳ cục vì thực tế là chúng được làm trong nồi.

Hơi nước trong nồi làm cho những món ăn này trở nên ứa nước, ứa nước miếng thật tuyệt vời.

Instant Pot mất khoảng 5 phút để làm nóng trước và sau đó 10 phút để thực sự nấu những chiếc bánh chocolate fudge. Sau khi giảm áp suất nhanh chóng, bánh đã sẵn sàng để lật ra khỏi hộp đựng.

Tôi đã sử dụng ramekins những cái này, để giữ bột, sau đó đặt chúng lên giá (đi kèm với nồi) bên trong Instant Pot.

Sau khi lật chúng ra, tôi phủ một muỗng kem lên trên mỗi chiếc bánh. Hoàn toàn là thiên đường, tôi nói cho bạn biết.

Mặc dù mỗi chiếc bánh chỉ cao khoảng 3/4 ″ và rộng 3,5 ″, nhưng chắc chắn nó đủ phong phú để bạn cảm thấy hài lòng. Trên thực tế, theo tôi, như vậy là quá đủ.

Bột cho những chiếc bánh sô cô la fudge này được trộn với nhau trong vài phút trong một chiếc bát, đây cũng là một điểm cộng lớn. Điều đó làm cho những chiếc bánh nhỏ này vừa thích hợp cho một bữa tối trong tuần vừa để chiêu đãi những vị khách.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Bánh socola fudge

Bánh socola fudge

Chuẩn bị: 5 phút                                 Nấu: 10 phút                               Tổng: 15 phút

Để làm món bánh socola fudge cần những nguyên liệu sau:

 • 1/2 cốc sô cô la khoai tây chiên nửa tuần
 • muỗng canh bơ không muối, thêm nhiều hơn nữa để làm mỡ ramekins với
 • 1 quả trứng
 • 1,5 muỗng cà phê đường cát
 • 1 muỗng cà phê bột mì đa dụng
 • một chút muối
 • kem, để trang trí

Hướng dẫn cách làm món bánh socola fudge

Bánh socola fudge

Bánh socola fudge

 1. Bước 1: Làm tan chảy vụn sô cô la trong bát an toàn cho lò vi sóng. Thêm bơ vào sô cô la nóng và khuấy cho đến khi tan chảy và mịn. Hỗn hợp sẽ bắt đầu cứng lại; điều này là ổn.
 2. Bước 2: Thêm trứng vào, sau đó trộn cho đến khi kết hợp. Thêm đường, bột mì và muối. Khuấy tất cả mọi thứ cho đến khi tất cả kết hợp và trộn với nhau.
 3. Bước 3: Đánh 2 (4 oz.) Ramekins với một ít bơ đã làm mềm. Phân phối bột sô cô la giữa hai ramekins (bột phải đạt khoảng nửa trên mỗi ramekin).
 4. Bước 4: Đặt giá đỡ nồi liền bên trong nồi nấu. Đặt những miếng ramekins trên giá. Cẩn thận đổ 2 cốc nước vào nồi nấu, lưu ý không đổ nước vào bên trong ramekins đầy bột.
 5. Bước 5: Đậy nắp và đảm bảo Instant Pot được đặt ở trạng thái niêm phong. Đặt nồi ở chế độ thủ công trong 10 phút. Sẽ mất khoảng 5 phút để nồi nóng trước, sau đó sẽ bắt đầu đếm ngược 10 phút nấu. Sau khi kết thúc, cẩn thận xoay núm từ bịt kín sang lỗ thông hơi để thoát hơi nước nhanh chóng. Lưu ý: đảm bảo rằng ngón tay của bạn không ở trên núm, nơi hơi nước thoát ra!
 6. Bước 6: Sau khi thực hiện xong việc xả nhanh, giải phóng hơi nước, hãy xoay nắp để mở nồi. Dùng găng tay để lấy giá đỡ ra khỏi nồi. Để bánh nguội trong một phút, sau đó dùng dao chạy dọc theo các cạnh của mỗi chiếc bánh trước khi lật chúng ra. Cho một muỗng kem lên trên mỗi cái.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh socola fudge đã được hoàn thành.