Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh ricotta chanh thơm ngon

Giới thiệu

Công thức làm bánh ricotta chanh ngon tuyệt này là một món bánh đơn giản và ngon miệng để dùng vào bất kỳ ngày nào trong tuần. Cho dù bạn nướng món này trong một chảo bánh cổ điển hay tăng gấp ba lần các nguyên liệu trong công thức và biến nó thành một chiếc bánh bó chanh ricotta, chỉ cần biết rằng bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn! Người Pháp gọi món bánh chanh này là gâteau au citron et à la ricotta. Nó cũng có thể được đặt theo tên của gâteau italien à la ricotta bởi vì tất nhiên, món tráng miệng ricotta chanh này theo truyền thống được biết đến như một sự đóng góp của người Ý. Bất kể nó được gọi là gì, công thức làm bánh chanh dễ làm này được yêu thích ở nhiều quốc gia, và vì lý do chính đáng! Nó có lẽ nằm ngay trên đó trong số các món yêu thích chanh khác của tôi, bao gồm bánh tart chanh của tôi và bánh madeleines với sữa đông chanh . Không giống như bánh chanh ricotta pound, chiếc bánh này vô cùng nhẹ nhàng và tinh tế. Vị ricotta làm cho mỗi miếng bánh này cảm thấy như một thiên đường cắn vào miệng của bạn.

Mặc dù nó cực kỳ ẩm và trông nhỏ gọn hơn nhiều so với một công thức bánh màu vàng cổ điển , nhưng nó lại nhẹ hơn nhiều trên vòm miệng. Nhiều độ ẩm liên quan đến ngôi sao chính của công thức (ricotta), nhưng nó cũng là kết quả của quả táo được sử dụng trong công thức. Quả táo, mặc dù có số lượng tối thiểu, nhưng lại tạo thêm độ ẩm và độ đặc cho bánh, mặc dù đừng nhầm tưởng điều đó có nghĩa là chiếc bánh này nặng ở bất kỳ hình dạng hay hình thức nào. Bánh ricotta chanh ngon này là bất cứ điều gì nhưng. Cắt thành từng lát, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chiếc bánh này mỏng nhẹ và tinh tế đến mức nào. Phủ đầy đường bột, chiếc bánh ricotta chanh này hoàn toàn có khả năng gây ấn tượng mạnh, bất kể sự đơn giản của nó. Bánh ricotta chanh này cũng chính là định nghĩa của sự dễ dàng. Nó thực sự là một chiếc bánh tuyệt vời mà bất kỳ thợ làm bánh cấp độ nào cũng có thể làm được. Nếu bạn thường không phải là một thợ làm bánh, thì việc làm một món tráng miệng như bánh ricotta chanh này từ đầu có thể không phải là việc bạn đăng ký làm ngay lập tức. Nhưng tôi đang nói với bạn rằng việc làm một chiếc bánh ricotta chanh với hỗn hợp hộp sẽ dễ dàng như vậy. Tôi thích dùng món này cho một bữa tối bình thường với bạn bè hoặc gia đình vì nó rất đơn giản.

Tôi đặc biệt được khuyến khích chia sẻ công thức làm bánh chanh ẩm này hôm nay sau khi tôi vừa làm món bánh tart cà chua ricotta của mình . Tôi còn sót lại ricotta tươi và không muốn nó bị lãng phí, vì vậy tôi đã sử dụng nó để tạo ra món tráng miệng này. Món bánh ricotta chanh của Ý này là một loại công thức một bát, không cần dụng cụ cầu kỳ. Đó là loại bánh mà một người Pháp thực sự sẽ làm ở nhà. Nhìn chung, người Pháp có xu hướng không nướng quá nhiều vì họ có thể dễ dàng có được những món tráng miệng ngon nhất tại tiệm bánh địa phương của họ.

Tuy nhiên, đôi khi họ thích nướng một cái gì đó từ đầu ở nhà. Một công thức một tô như thế này có thể dễ dàng phù hợp với hóa đơn và đáp ứng nhu cầu của một người Pháp về một món tráng miệng ngon đơn giản mà chỉ cần những nguyên liệu cơ bản. Nó cũng kết hợp với nhau khá nhanh chóng, điều này luôn tuyệt vời khi bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng không chỉ dễ dàng mà còn nhanh chóng. Tôi thường làm món bánh này trong chảo bánh 6 inch, nhưng bạn có thể làm bánh nông hơn trong chảo 8 inch hoặc tăng gấp đôi thành phần công thức nếu bạn vẫn muốn chiều cao nhưng muốn sử dụng chảo lớn hơn. Tôi chỉ thấy chảo 6 inch là một kích thước thoải mái cho một món tráng miệng nhanh chóng mà tôi có thể quản lý mà không có một số ít khách qua lại.

Bánh ricotta chanh

Bánh ricotta chanh

Bánh ricotta có cần bảo quản lạnh không?

Bánh này không cần để trong tủ lạnh. Bạn có thể để bánh này ở nhiệt độ phòng trong vài ngày. Giống như nhiều công thức làm bánh khác, có lẽ bạn nên để bánh trong tủ lạnh sau vài ngày để giữ được độ tươi ngon.

Bạn có thể đông lạnh một chiếc bánh ricotta không?

Nếu bạn muốn bánh ricotta đông lại, hãy lật bánh ra khỏi chảo khi còn ấm và dùng màng bọc thực phẩm bọc chặt lại. Sau đó bọc toàn bộ bánh trong giấy bạc và để vào ngăn đá tủ lạnh.

Bạn có thể rã đông bánh trong tủ lạnh qua đêm và sau đó đặt bánh trên quầy để đến nhiệt độ phòng khi bạn sẵn sàng phục vụ.

Cho vào tủ lạnh bánh có bị khô không?

Việc làm lạnh bánh sẽ luôn làm bánh khô, đó là lý do tại sao bạn nên để một chiếc bánh dễ tiếp xúc như thế này ra ngoài khi có thể.

Điều đó nói rằng, bạn có thể ngăn bánh bị khô bằng cách gói bánh kỹ trong màng bọc thực phẩm trong khi bánh vẫn còn ấm nếu bạn chọn để trong tủ lạnh.

Ricotta tươi để được bao lâu?

Ricotta tươi thường kéo dài từ một đến hai tuần. Sau một vài tuần, bạn chắc chắn sẽ muốn ném ricotta về phía an toàn.

Những lưu ý cần ghi lại trước khi nướng

 • Với công thức một bát, bạn có thể khuấy bột quá nhiều. Thay vào đó, hãy khuấy mọi thứ chỉ cho đến khi tất cả chúng trộn lẫn với nhau và không còn nữa. Bạn sẽ kết thúc với một chiếc bánh nhẹ hơn.
 • Để lấy bánh ra dễ dàng, hãy bôi trơn chảo bằng bơ làm mềm hoặc xịt nướng và cân nhắc lót đáy chảo bằng một tờ giấy da cắt cho vừa với chảo.
 • Mặc dù số lượng táo là tối thiểu trong công thức này, nhưng điều quan trọng là phải có độ ẩm thích hợp trong bánh của bạn, vì vậy đừng bỏ qua nó! Một số độc giả đã báo cáo rằng thêm 1/2 cốc nước sốt táo không đường cũng có tác dụng.
 • Nếu bạn muốn biến nó thành công thức làm bánh ricotta chanh không chứa gluten, thì bạn có thể thay thế bột hạnh nhân bằng bột mì đa dụng. Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ muốn giảm nhiệt độ lò xuống 375 ° F hoặc thậm chí 350 ° F vì bánh nướng làm bằng bột hạnh nhân có xu hướng chuyển sang màu nâu nhanh hơn một chút. Kiểm tra mức độ sẵn sàng bằng cách sử dụng tăm cắm vào giữa.
 • Để có thêm hương vị chanh, bạn có thể thử thêm chiết xuất chanh (tôi sẽ sử dụng 1/4 muỗng cà phê – 1/2 muỗng cà phê cho công thức bên dưới). Hãy cẩn thận với việc thêm nước cốt chanh vì nó có thể làm cho bột hơi đông lại.
 • Bạn muốn tự làm ricotta tại nhà cho công thức này và hơn thế nữa? Bạn sẽ không tin rằng nó dễ dàng như thế nào! Tất cả những gì bạn cần là một ít sữa, kem béo, muối và giấm!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh ricotta chanh

Bánh ricotta chanh

Chuẩn bị: 15 phút                          Nấu: 25 phút                          Tổng: 40 phút

Để làm món bánh ricotta chanh cần những nguyên liệu sau:

 • 3 muỗng canh bơ không muối, (43 gam) đã được làm mềm, thêm vào chảo mỡ
 • 5,5 muỗng canh đường cát, (69 gam)
 • 1 quả trứng
 • 6 muỗng canh bột mì đa dụng, (47 gam)
 • 1 muỗng cà phê bột nở, (4 gam)
 • chút muối
 • 1/3 chén ricotta, (81 gram)
 • vỏ của nửa quả chanh
 • 1/3 quả táo vừa, (khoảng 1/3 cốc) gọt vỏ và nạo
 • đường bột, để phủ lên trên cùng với

Hướng dẫn cách làm món bánh ricotta chanh

Bánh ricotta chanh

Bánh ricotta chanh

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 400 ° F. Bôi mỡ chảo bánh 6 “với một ít bơ đã làm mềm.
 2. Bước 2: Trong một tô lớn, dùng phới cao su trộn bơ và đường với nhau. Khi cả hai đã kết hợp và thành kem, cho trứng vào và trộn để kết hợp.
 3. Bước 3: Đổ bột mì, bột nở và muối vào. Khuấy đều mọi thứ với nhau.
 4. Bước 4: Sau đó cho ricotta, vỏ chanh và táo xay vào. Một lần nữa, khuấy tất cả mọi thứ để kết hợp – không được nhìn thấy các cục bột hoặc nguyên liệu khô.
 5. Bước 5: Nạo bột cho vào chảo bánh đã chuẩn bị và cho bột mịn. Nướng bánh trong khoảng 25 phút, cho đến khi mặt bánh bắt đầu vàng và các mép bắt đầu kéo ra khỏi thành chảo.
 6. Bước 6: Để bánh nguội trên chảo trong 15 phút trước khi lật ra giá để bánh nguội hoàn toàn. Phủ đường bột lên trên.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh ricotta chanh đã được hoàn thành.