Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh rán quế nướng thơm ngon

Giới thiệu

Lớn lên, tôi luôn thích những chiếc bánh rán ngọt ngào và rất thích có cơ hội thưởng thức một chiếc bánh mới vào buổi sáng cuối tuần. Những chiếc bánh rán quế nướng này cũng thú vị như một tá thợ làm bánh, nhưng không có rắc rối hoặc không lành mạnh khi phải rán chúng.

Tôi đã tìm thấy công thức làm bánh rán quế nướng này qua Barefoot Contessa. Tôi nghĩ rằng tôi đã xem được nửa tập phim, chảy nước miếng và mơ thấy đường quế xâm chiếm các giác quan của tôi trước khi tôi quyết định mình cần thử công thức.

Ý tưởng rằng tôi sẽ không phải đứng trên bếp, nhúng bánh rán này đến bánh rán khác vào một nồi dầu cũng hấp dẫn không kém.

Bánh rán quế nướng

Bánh rán quế nướng

Tôi cũng thích thực tế là những chiếc bánh rán này thực sự cũng khá thanh lịch, có nghĩa là chúng có thể được phục vụ trong một bữa tiệc. Nhưng tôi đoán biến một bữa ăn sáng bình thường thành một món ngon là tiêu chuẩn của Ina!

Nếu bạn đã có bộ sưu tập sách nấu ăn của cô ấy, thì bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh rán quế nướng này trong Foolproof: Recipes You Can Trust của cô ấy , mà tôi thực sự giới thiệu cho bất kỳ ai muốn có công thức nấu ăn đủ đẹp và đơn giản để kết hợp với nhau, cho dù đó là cho chính bạn hay cho một nhóm gia đình và bạn bè.

Nướng bánh rán quế không có men

Ngoài việc phải chiên bánh rán truyền thống, bạn phải xem xét thực tế là loại truyền thống cần có men.

Bánh rán truyền thống được làm bằng bột nhào đã được kích hoạt bằng men, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ phải tốn nhiều công sức nhào nặn, trồi lên và đợi bột khô lại trước khi bạn có thể nấu chúng trong dầu.

Những chiếc bánh donut nướng này có thể sẵn sàng sau 20 phút, vì vậy khi bạn thèm một chiếc bánh donut bất chợt, những chiếc bánh này rất hoàn hảo.

Nướng hay rán thì tốt hơn?

Mặc dù tôi sẽ không gọi bánh rán là một món ăn tốt cho sức khỏe, nhưng tôi chắc chắn có thể nói với bạn rằng bánh rán nướng tốt cho sức khỏe hơn bánh rán rán.

Bằng cách nướng bánh rán chứ không phải rán, bạn đang tiết kiệm cho mình việc tiêu thụ thêm chất béo mà dầu rán sẽ đóng góp.

Cách làm bánh rán

 1. Bước 1: Những chiếc bánh rán quế nướng này được tạo ra tương tự như cách làm bột bánh, các nguyên liệu ướt và khô trộn với nhau trong một cái bát sau đó được múc vào chảo bánh rán (trong trường hợp của tôi là chảo bánh rán mini ).
 2. Bước 2: Chúng được đưa vào lò để nướng chứ không phải chiên.
 3. Bước 3: Làm bánh rán nướng như thế này có nghĩa là bánh rán cuối cùng sẽ rất bánh và mềm.
 4. Bước 4: Chúng là một sự thay thế tuyệt vời cho bánh nướng nhỏ, theo ý kiến ​​của tôi có thể hơi quá trớn. Trưng bày những chiếc bánh rán đáng yêu này sẽ là một bất ngờ tuyệt vời cho những người yêu thích món tráng miệng trong bất kỳ buổi tụ tập nào.
 5. Bước 5: Khi bạn đã gắp bánh rán ra khỏi chảo, bạn có thể phủ lên chúng bằng bất kỳ lớp phủ hoặc men nào bạn muốn.
 6. Bước 6: Vì đây là những chiếc bánh rán quế nướng nên tôi phủ một nửa trong số chúng bằng lớp phủ đường quế và nửa còn lại bằng lớp men phong.
 7. Bước 7: Tôi đã phục vụ món của mình trong một bữa tiệc với gia đình và bạn bè, và chúng chắc chắn là một thành công lớn!
Bánh rán quế nướng

Bánh rán quế nướng

Mẹo để Thực hiện:

 • Hãy nhớ bôi trơn chảo donut của bạn trước khi thêm bất kỳ bột nào vào chảo để dễ dàng lấy ra. Tôi thích sử dụng bình xịt làm bánh , có bột mì trong đó. Mọi thứ luôn bật ra khỏi chảo một cách siêu dễ dàng khi tôi làm vậy.
 • Bột sẽ rất đặc, rất giống bột bánh muffin truyền thống. Giống như bánh nướng xốp, cố gắng hết sức để không trộn bột quá kỹ. Trộn nhẹ nhàng và chỉ cho đến khi bạn cần để đảm bảo bạn sẽ có được những chiếc bánh rán mềm và nhẹ.
 • Cố gắng không đổ đầy khuôn bánh rán mà chỉ đổ đầy 3/4 khuôn để chúng có chỗ nhô lên khi nướng.
 • Khi bánh rán đã nướng xong, hãy bật chúng ra khỏi chảo và để nguội hoàn toàn trước khi thêm bất kỳ lớp phủ nào, đặc biệt là men maple.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Chuẩn bị: 20 phút                     Nấu: 15 phút                    Tổng: 35 phút

Để làm món bánh rán nướng quế cần những nguyên liệu sau

 • 2 chén bột mì đa dụng
 • 1 1/2 cốc đường
 • 2 muỗng cà phê bột nở
 • 1 muỗng cà phê quế xay
 • 1/2 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1 trứng lớn
 • 1 1/4 cốc sữa nguyên chất
 • 2 muỗng canh bơ không muối, đun chảy
 • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 8 muỗng canh bơ không muối, đun chảy trong chảo
 • 1/2 cốc đường
 • 1/2 muỗng cà phê quế xay
 • cho men phong
 • 1 cốc đường bột
 • 2 muỗng canh xi-rô phong
 • 1 1/2 muỗng canh sữa

Hướng dẫn cách làm món bánh rán nướng quế

Bánh rán quế nướng

Bánh rán quế nướng

 1. Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F và xịt vào chảo bánh rán của bạn bằng nước xịt nấu ăn. Trong máy trộn hoặc một bát lớn, khuấy đều các nguyên liệu khô: bột mì, đường, bột nở, quế, nhục đậu khấu và muối.
 2. Bước 2: Trong một bát riêng, đánh bông các nguyên liệu ướt: trứng, sữa, bơ tan chảy, vani. Cho nguyên liệu ướt vào hỗn hợp khô và trộn cho đến khi tạo thành bột mịn. Bột sẽ dày.
 3. Bước 3: Dùng thìa múc bột vào chảo bánh rán sao cho đầy 3/4 khuôn mỗi khuôn. Nếu làm bánh rán mini, hãy nướng trong khoảng 10 phút. Nếu sử dụng chảo bánh rán lớn hơn, hãy nướng từ 15 đến 20 phút.
 4. Bước 4: Sau khi bánh rán đã nướng xong, ngay lập tức lật chúng ra khỏi chảo và đặt trên giá làm mát bằng dây. Để nguội hoàn toàn trước khi áp dụng bất kỳ lớp phủ nào.
 5. Bước 5: Đối với lớp phủ đường quế, chỉ cần trộn đường và quế với nhau trong một cái bát. Nhúng bánh rán vào bơ đun chảy trước khi lăn chúng trong hỗn hợp đường.
 6. Bước 6: Đối với men lá phong, đánh tan đường bột với xi-rô cây phong và sữa trong một bát khác. Nhúng bánh rán vào nước men và đặt chúng trên giá dây để khô nhỏ giọt.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh rán nướng quế đã được hoàn thành.