Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh quy yến mạch bổ dưỡng

Giới thiệu

Trong khi hầu hết đều thích bánh quy yến mạch kiểu cũ, Tôi đang tìm kiếm công thức làm bánh quy bột yến mạch tốt nhất có thể khi tôi quyết định chia sẻ công thức cho chúng ở đây. Nhiệm vụ đã hoàn thành vì những chiếc bánh quy yến mạch đơn giản này sẽ đánh bật đôi tất của bạn.

Sự thật mà nói, tôi không phải lúc nào cũng là người hâm mộ nhất của bánh quy yến mạch. Khi còn bé, tôi hơi thất vọng khi thấy nho khô trong bánh quy của mình hơn là vụn sô cô la. Bạn có thể đổ lỗi cho một cô gái?

Cho đến khi tôi lớn hơn, tôi mới thực sự đánh giá cao công thức bánh quy làm từ bột yến mạch dai ngon và hương vị béo ngậy ấm áp của yến mạch đã đi vào nó.

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu nướng chúng, tôi đã sử dụng công thức bánh quy yến mạch Quaker và nghĩ rằng nếu ai biết cách làm một chiếc bánh quy bột yến mạch ngon thì đó phải là chính ông Quaker, phải không?

Chà, công thức Quaker vẫn ổn, nhưng vào cuối ngày, nó khiến tôi cảm thấy như nếu tôi quyết định nướng bánh quy sô cô la hoặc bánh quy yến mạch, thì mỗi lần như vậy, món bánh quy sô cô la sẽ thắng.

Bánh quy yến mạch

Bánh quy yến mạch

Tôi đã không khám phá ra công thức làm bánh quy yến mạch dễ dàng này cho đến khi tôi tình cờ thấy blog của một người đam mê bánh ngọt (Butter and Brioche), nơi cô ấy đã đăng công thức này.

Hãy thực tế ở đây. Trong khi nhiều người yêu thích bánh quy yến mạch dai và mềm, có một số ít người vẫn thấy bánh quy yến mạch nhàm chán. Đối với họ, nó giống như, ai chọn yến mạch thay vì khoai tây chiên?

Đó là lý do tại sao những người đó sẽ chuyển đổi một công thức Quaker thành bánh quy sô cô la bột yến mạch để đáp ứng cơn thèm bánh quy thực sự của họ. Tôi hoàn toàn hiểu vì tôi quá mà người.

Nhưng tôi đang nói với bạn, khi tôi nói đây là công thức làm bánh quy yến mạch tốt nhất, tôi có ý đó. Những chiếc bánh quy này thật đáng kinh ngạc!

Những quả hồ đào cắt nhỏ trong công thức này không chỉ làm tăng vẻ ngoài giòn của chiếc bánh quy này, mà còn thực sự nâng cao vị béo của yến mạch. Đường nâu giúp làm mềm bánh quy để tạo ra kết cấu dai không thể cưỡng lại và kết hợp với quế xay để mang đến hương vị ấm áp, ấm cúng, kết hợp tất cả mọi thứ về món nướng ngon.

Bây giờ, khi tôi nghĩ xem tôi muốn làm công thức bánh quy yến mạch này hay bánh quy sô cô la chip, đó không phải là lựa chọn nhanh chóng của sô cô la chip. Trên thực tế, những chiếc bánh quy làm từ bột yến mạch này đã giành chiến thắng hơn một hoặc hai vòng trong cuộc thi đó!

Mẹo làm món bánh quy yến mạch ngon nhất:

 • Đánh nhuyễn bơ và đường. Khi thực hiện bất kỳ công thức bánh quy nào, bạn cần đảm bảo rằng bạn đánh bông bơ và đường thật kỹ để tạo cho bánh quy có cấu trúc tốt.
 • Sử dụng nhiều đường nâu hơn đường cát. Trong khi cả hai loại đường đều làm ngọt bột bánh quy của bạn, tỷ lệ đường nâu cao hơn mới là thứ thực sự mang lại cho chiếc bánh quy của bạn bên trong mềm và dai, trong khi đường trắng góp phần tạo độ giòn cho bên ngoài.
 • Sử dụng quả hồ đào cắt nhỏ (hoặc quả óc chó) để thêm kết cấu và tăng hương vị hấp dẫn của yến mạch. Bạn sẽ thích chúng trong những chiếc bánh quy yến mạch của mình!
 • Đảm bảo để bột bánh quy yến mạch nghỉ một chút trước khi bạn múc nó lên khay nướng . Khoảng thời gian 10 phút sẽ giúp yến mạch hấp thụ một phần hơi ẩm trong bột bánh quy và giúp bạn dễ dàng xử lý khi cán thành các viên bột bánh quy.
 • Để bánh quy tiếp tục “nướng” sau khi ra khỏi lò bằng cách cho bánh nghỉ đủ 5 phút trên khay nướng . Đây là một thủ thuật tuyệt vời cho bất kỳ công thức làm bánh quy nào để có thể nướng bánh quy một cách hoàn hảo mà không cần nướng quá lâu bằng cách để chúng trong lò quá lâu.

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Bánh quy yến mạch

Bánh quy yến mạch

Chuẩn bị: 15 phút                                   Nấu: 12 phút                                  Tổng: 27 phút

Để làm món bánh quy yến mạch cần những nguyên liệu sau:

 • 2/3 cốc bơ không muối, ở nhiệt độ phòng
 • 3/4 cốc đường nâu
 • 1/2 cốc đường cát
 • 1 quả trứng
 • 1 muỗng canh chiết xuất vani
 • 1 muỗng cà phê giấm táo, tùy chọn – xem ghi chú
 • 1 chén bột mì đa dụng
 • 1 muỗng canh quế xay
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng cà phê bột nở
 • 1/2 muỗng cà phê muối nở
 • 2 chén yến mạch cổ
 • 1/2 chén hồ đào cắt nhỏ

Hướng dẫn cách làm món bánh quy yến mạch

Bánh quy yến mạch

Bánh quy yến mạch

 1. Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F. Lót khay nướng bằng giấy da hoặc tấm lót silicon.
 2. Bước 2: Đánh bơ và đường với nhau cho đến khi thành kem và bông xốp. Thêm trứng, chiết xuất vani và giấm; trộn để kết hợp.
 3. Bước 3: Trong một bát riêng, trộn bột mì, yến mạch, muối, quế, bột nở và muối nở. Thêm nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt và trộn mọi thứ với nhau để tạo thành bột nhão.
 4. Bước 4: Nhúng hồ đào đã cắt nhỏ vào bột cho đến khi phân đều. Để bột nghỉ trong tô trong 10 phút – điều này sẽ giúp yến mạch hấp thụ một phần hơi ẩm trong bột và dễ xử lý hơn.
 5. Bước 5: Múc khoảng 2 thìa bột vào lòng bàn tay và nặn thành một quả bóng; đặt trên tấm nướng . Lặp lại với phần bột còn lại (khoảng 8 viên bột bánh quy trải trên tấm nướng của bạn), sau đó nướng bánh trong 12 phút.
 6. Bước 6: Để bánh nguội trên khay trong 5 phút trước khi chuyển sang giá đỡ bằng dây điện để bánh nguội hoàn toàn.

Lưu ý khi làm món bánh quy yến mạch

 • Giấm táo kết hợp với muối nở sẽ giúp tăng độ ẩm cho những chiếc bánh quy này. Bạn có thể thay thế bằng giấm rượu trắng hoặc đơn giản là bỏ đi nếu không có. Nhờ có bột nở trong công thức này, bạn cũng có thêm một ít bột nâng để giúp bánh quy yến mạch đầy đặn hơn, loại bánh này thường nướng phẳng hơn một chút so với các loại bánh quy khác.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh quy yến mạch đã được hoàn thành.