Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh quy socola đậu phộng thơm ngon

Giới thiệu

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc bánh quy sô-cô-la bơ đậu phộng dai dai không thể cưỡng lại, thì không đâu khác ngoài công thức này. Đầy hương vị bơ đậu phộng thơm ngon, những chiếc bánh quy mềm và đầy đặn này là một món ăn cổ điển của Mỹ mà tôi dường như không thể bỏ qua quá lâu!

Thật thú vị vì có một số loại thực phẩm thống nhất như một nền văn hóa, và bơ đậu phộng là một trong những loại thực phẩm dành cho người Mỹ chúng ta. Ở Pháp, bạn sẽ không tìm thấy bánh quy sô cô la bơ đậu phộng ở tiệm bánh hoặc cửa hàng tạp hóa.

Đó là bởi vì bơ đậu phộng là một trong những nguyên liệu tinh túy của Mỹ, và bên trong một chiếc bánh nướng thơm ngon như những chiếc bánh quy sô cô la bơ đậu phộng thơm ngon này, chúng là một truyền thống thực sự của người Mỹ.

Bánh quy socola đậu phộng

Bánh quy socola đậu phộng

Ai có thể cưỡng lại một chiếc bánh quy sô cô la ? Tôi chắc chắn không thể, đặc biệt là với món bơ đậu phộng. Nếu bạn là người theo dõi blog một thời gian, chắc hẳn bạn đã nhận thấy rằng tôi thích một công thức làm bánh quy ngon.

Tôi đặc biệt thích bánh quy của tôi mềm, đầy đặn và dai. Để giúp những chiếc bánh quy sô cô la chip bơ đậu phộng này có được kết cấu hoàn hảo như vậy, tôi sử dụng Karo® Corn Syrup trong công thức của mình.

Không bị nhầm lẫn với xi-rô ngô có đường fructose cao, Karo® Corn Syrup được làm bằng vani thật và đã được sử dụng hơn 100 năm trong nhiều công thức nấu ăn ngọt và mặn. Bạn sẽ thấy nguyên liệu này xuất hiện rất nhiều trong các công thức làm bánh ở miền Nam, đặc biệt là món bánh hồ đào cổ điển.

Tuy nhiên, vấn đề là Karo® Corn Syrup cũng rất tuyệt vời cho các công thức làm bánh quy như thế này. Tôi sử dụng xi-rô trong tất cả mọi thứ, từ sốt caramel (nó ngăn chặn sự kết tinh) đến một công thức như thế này để tạo ra những chiếc bánh quy sô cô la bơ đậu phộng có vỏ ngoài dai và bên trong mềm.

Bơ đậu phộng có xu hướng làm cho các món nướng có vị hơi khô (có ai nhớ tập I Love Lucy không?). Tuy nhiên, nhờ có Karo® Corn Syrup, chúng tôi có thể chống lại sự khô của bơ đậu phộng bằng một số độ ẩm tốt và giữ cho những chiếc bánh quy này có hương vị thơm ngon.

Bạn có thể kết hợp Karo® Corn Syrup vào nhiều công thức nấu ăn. Đối với công thức này, tôi đã sử dụng tỷ lệ đường cát trắng và cắt giảm tỷ lệ đó để có thể bao gồm Xi-rô ngô Karo® và đảm bảo bánh quy của tôi sẽ dai hoàn hảo.

Cách làm những chiếc bánh quy sô cô la bơ đậu phộng dễ dàng này rất đơn giản và chỉ cần những chiếc kẹp ghim trong tủ đựng thức ăn mà bạn có thể đã có nếu bạn nướng bánh khá thường xuyên. Mất khoảng 15 phút để chuẩn bị bột bánh quy, sau đó gần 15 phút để nướng chúng.

Bạn có thể làm đông nhanh bột cookie trước khi nướng hoặc nướng ngay. Nếu bạn giống tôi và thích những chiếc bánh quy của bạn thêm tròn trịa, thì hãy cuộn bột bánh quy của bạn thành những quả bóng và đặt lên khay nướng trước khi đông lạnh trong 5 phút. Sau 5 phút, cho chúng vào lò nướng và nướng trong khoảng 14 phút.

Nếu bạn muốn bánh phẳng hơn và dai hơn một chút, thì bạn có thể nướng bánh ngay và bỏ qua bước đông lạnh.

Ảnh chụp cận cảnh chiếc bánh quy sô cô la chip bơ đậu phộng dai dai đã cắn một miếng
Một biến tấu thú vị khác là thay thế một nửa số vụn sô cô la bằng khoai tây chiên bơ đậu phộng. Điều đó chắc chắn sẽ cung cấp cho những chiếc bánh quy này một chút bơ đậu phộng bổ sung!

Bất chấp điều đó, chỉ cần biết rằng những chiếc bánh quy sô cô la bơ đậu phộng dai dai này sẽ trở thành món khoái khẩu trong gia đình bạn và bạn có thể sẽ làm chúng trong nhiều năm tới.

Thành phần nguyên liệu dành cho 13 người

Bánh quy socola đậu phộng

Bánh quy socola đậu phộng

Chuẩn bị: 15 phút                                Nấu: 14 phút                             Tổng: 29 phút

Để làm món bánh quy socola đậu phộng cần những nguyên liệu sau:

 • 1/2 chén bơ không muối, đã làm mềm
 • 1 cốc đường nâu
 • 1/4 cốc đường cát trắng
 • 1/4 cốc Karo® Corn Syrup (nhẹ)
 • 1/2 chén bơ đậu phộng, nếu bạn sử dụng loại tự nhiên, hãy đảm bảo nó không khuấy *
 • 2 quả trứng
 • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 2 ½ chén bột mì đa dụng
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng cà phê muối nở
 • 1 cốc sô cô la vụn nửa tuần

Hướng dẫn cách làm món bánh quy socola đậu phộng

Bánh quy socola đậu phộng

Bánh quy socola đậu phộng

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Lót khay nướng bằng một tờ giấy da hoặc một tấm lót silicone.
 2. Bước 2: Đánh bơ, đường nâu và đường trắng với nhau cho đến khi kem và bông xốp.
 3. Bước 3: Thêm xi-rô ngô nhạt, bơ đậu phộng, trứng và vani. Đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi kết hợp và mịn – khoảng 15 giây.
 4. Bước 4: Trong một bát riêng, đánh bột, muối và muối nở với nhau cho đến khi hòa quyện. Thêm các nguyên liệu khô vào bát nguyên liệu ướt của bạn. Trộn để kết hợp.
 5. Bước 5: Khi bột đã hình thành, hãy khuấy sô cô la vụn vào. Dùng thước đo muỗng canh hoặc dụng cụ múc kem để múc hai muỗng canh bột vào lòng bàn tay. Cán bột thành một quả bóng và đặt lên khay nướng đã chuẩn bị của bạn . Lặp lại để bạn có 8 viên bột trải sẵn trên khay nướng.
 6. Bước 6: Để có những chiếc bánh đầy đặn, hãy đặt tấm nướng với các viên bột bánh quy vào ngăn đá trong 5 phút. Đối với bánh quy mỏng hơn một chút, hãy nướng ngay. Nướng bánh trong vòng 12 đến 14 phút hoặc cho đến khi phần trên bánh bắt đầu có màu vàng nhẹ.
 7. Bước 7: Để bánh nghỉ trên khay nướng trong 5 phút trước khi chuyển bánh sang giá dây hoặc đĩa phục vụ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh quy socola đậu phộng đã được hoàn thành.