Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh quy socola chip dai ngon

Giới thiệu

Đây chỉ đơn giản là công thức làm bánh quy sô cô la chip dai ngon nhất mà tôi đã rất vui khi được thưởng thức. Tại sao? Bởi vì nó không chỉ dai và ngon hoàn hảo mà còn vô cùng dễ làm mà không cần bất kỳ kỹ thuật hay nguyên liệu cầu kỳ nào.

Nếu bạn yêu thích bánh quy sô cô la dày và dai hoặc bánh quy sô cô la chip dai giòn, công thức này sẽ đáp ứng được cả hai.

Bánh quy socola chip

Bánh quy socola chip

Đối với tôi, bánh quy sô cô la chip đều phụ thuộc vào tâm trạng của tôi. Nếu tôi muốn những chiếc bánh quy chocolate chip đầy đặn, mềm và dai hơn, tôi sẽ chuyển sang công thức làm bánh quy chocolate chip kiểu cũ của mình .

Nhưng nếu tôi đang tìm những chiếc bánh quy sô cô la lớn, dai có phần đáy và cạnh giòn, thì công thức này chính là nó.

Những chiếc bánh quy sô cô la bơ này được làm bằng sự kết hợp cổ điển của các thành phần, bao gồm:

 • Bột đa năng
 • Đường hạt
 • Đường nâu
 • Bơ không muối
 • Trứng
 • Muối
 • Tinh dầu vanilla
 • Chip sô cô la
 • Bột nở

Điều gì làm cho một chiếc bánh quy dai?

Bạn có thể ngạc nhiên hoặc không ngạc nhiên khi thấy bột nở trong công thức bánh quy. Theo truyền thống, baking soda là chất tạo men trong bánh quy.

Mặc dù baking soda có thể làm cho bánh quy trở nên dai, nhưng nếu bạn nướng bánh quy đủ lâu để có phần đáy và mép giòn, bạn sẽ dễ mất đi độ mềm mà bạn cần để bánh quy trở nên dai hơn là giống như bánh quy.

Đây là lý do tại sao đôi khi bạn sẽ tìm thấy các công thức làm bánh có chứa bột ngô trong danh sách các thành phần của chúng; bột ngô là một cách để làm mềm bột bánh quy.

May mắn thay, bột nở có chứa cả muối nở và bột ngô, cho phép chúng ta nướng những chiếc bánh quy này cho đến khi chúng giòn, nhưng vẫn có độ dai đẹp mắt.

Làm thế nào để bạn làm bánh quy sô cô la dai từ đầu?

Một trong những lý do tôi gọi đây là công thức làm bánh quy sô cô la dai ngon nhất từ ​​trước đến nay là vì cách làm đơn giản.

Không cần phải cho nó vào tủ lạnh hoặc làm bột trước thời hạn. Bạn có thể đánh bông những chiếc bánh quy này trong 10 phút và nướng chúng trong 13 phút.

Để làm bánh quy sô cô la dai từ đầu, tất cả những gì bạn phải làm là kết hợp đường với bơ không muối trong công thức cho đến khi thành kem.

Khi bạn đã làm xong, thêm một quả trứng và một ít chiết xuất vani để kết hợp. Sau đó, tiếp theo với bột mì, muối và bột nở. Khi bạn đã khuấy đều để tạo thành bột, hãy trộn sô cô la chip vào.

Sau đó, bạn chỉ cần múc bột ra khay nướng thành những viên hơi dẹt và nướng trong 13 phút hoặc cho đến khi các cạnh vàng và mặt trên nhưng vẫn mềm.

Sau khi bạn để bánh nguội trong vài phút trên tấm giấy, hãy thưởng thức chúng ấm với một cốc sữa lạnh. 🙂

Làm thế nào để bạn giữ cho bánh quy dai?

Trong trường hợp bạn có bánh quy còn sót lại, bạn sẽ muốn bảo quản chúng trong hộp kín để giữ cho chúng được dai và tươi.

Tôi thấy rằng hộp đựng tốt nhất cho chúng là một túi ziplock hoặc một lọ bánh quy xinh xắn có niêm phong tốt dọc theo vành.

Nếu bánh quy được để ngoài tủ đựng bánh (ngay cả khi nó được đậy kín) hoặc thậm chí trong đĩa được bọc bằng màng bọc nhựa, chúng sẽ không bao giờ tươi lâu như khi đựng trong hộp kín hoàn toàn.

Ngay cả với các phương pháp bảo quản tốt nhất, những chiếc bánh quy sô cô la dai này vẫn được ăn tốt nhất trong vòng 3 đến 4 ngày.

Thành phần thay thế

Có thể hấp dẫn để thay thế các thành phần khi bạn đang ở trong bếp. Đôi khi đó là vì mong muốn sáng tạo, những lúc khác là do nhu cầu sức khỏe cần thiết.

Trong khi tôi chỉ dành để chỉnh sửa và chơi đùa trong nhà bếp, xin hãy nhớ rằng bất cứ khi nào bạn nướng bánh, bạn cũng cần phải nghĩ đến hóa học.

Ví dụ, nếu bạn cắt đôi miếng bơ trong công thức này, bạn sẽ nhận được một kết quả khác. Nếu bạn thay thế bột mì đa dụng bằng bột mì không chứa gluten, nó sẽ trông và hương vị cũng khác.

Bánh quy socola chip

Bánh quy socola chip

Chỉ nên làm những món thay thế lớn như vậy nếu bạn cảm thấy thoải mái và quen thuộc với việc nướng bánh.

Một thay thế mà tôi thực sự có thể ủng hộ để thử một khi bạn đã thử phiên bản cổ điển này là dầu dừa. Nếu bạn có thể mua được một lọ dầu dừa ngon (tôi yêu Trader Joe’s), thì hãy thay thế một tỷ lệ dầu dừa bằng bơ không ướp muối và thưởng thức hương vị dừa tinh tế của bánh quy.

Dầu dừa sẽ không làm cho những chiếc bánh quy này có hương vị nhiệt đới, nhưng chúng đã thêm một thứ gì đó rất tinh tế vào những chiếc bánh quy làm cho chúng thực sự ngon.

Bạn cũng có thể rắc thêm muối biển lên trên các viên bột bánh quy trước khi nướng để có thêm vị mặn.

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Chuẩn bị: 10 phút                  Nấu: 13 phút                    Tổng: 23 phút

Để làm món bánh quy socola chip cần những nguyên liệu sau:

 • 1/2 cốc đường cát
 • 1/2 chén đường nâu vàng
 • 1/2 chén bơ không ướp muối, đã làm mềm (tức là nhiệt độ phòng)
 • 1 quả trứng
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1 1/4 cốc bột mì đa dụng
 • 1/2 muỗng cà phê bột nở
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1/2 túi sô cô la vụn nửa ngọt (6 oz)

Hướng dẫn cách làm món bánh quy socola chip

Bánh quy socola chip

Bánh quy socola chip

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 375 ° F.
 2. Bước 2: Cho đường trắng và đường nâu vào một tô lớn. Dùng thìa cao su khuấy đều với nhau. Sau khi kết hợp, thêm bơ không muối vào và đánh cùng. Sẽ mất vài phút khuấy để hỗn hợp này chuyển từ dạng vón cục thành dạng kem.
 3. Bước 3: Thêm trứng và chiết xuất vani và khuấy để kết hợp và tạo ra bột kem ướt. Lúc đầu, bạn sẽ cảm thấy khó kết hợp trứng, nhưng hãy kiên nhẫn và tiếp tục khuấy.
 4. Bước 4: Đổ bột mì, bột nở và muối vào. Khuấy tất cả mọi thứ với nhau cho đến khi bột được kết hợp và bạn đã tạo thành bột bánh quy.
 5. Bước 5: Khuấy vụn sô cô la, chú ý để chúng phân bố đều khắp bột một cách tốt nhất có thể.
  Sử dụng dụng cụ đo lường 1/8 cốc (hoặc dụng cụ đo muỗng canh) để múc 2 muỗng canh bột cho mỗi viên bột bánh quy.
 6. Bước 6:Lăn bột giữa hai lòng bàn tay để tạo một quả bóng, sau đó đặt xuống khay nướng . Ấn nhẹ viên bột bánh quy xuống để bột hơi dẹt xuống một nửa. Khoảng cách các viên bột bánh quy cách nhau 2 inch.
 7. Bước 7: Nướng bánh trong khoảng 13 đến 14 phút hoặc cho đến khi các cạnh của bánh chín vàng và phần trên không còn ướt và nhão mà trông vẫn mềm. Bánh quy sẽ tiếp tục nướng bên ngoài lò khi chúng nằm trên khay nướng trong vài phút nữa.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh quy socola chip đã được hoàn thành.