Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh quy mật mía thơm ngon

Giới thiệu

Tôi thích làm bánh quy Giáng sinh, và những chiếc bánh quy mật mía mềm này là một trong số những món tôi thích nhất. Những chiếc bánh quy này, đôi khi được gọi là bánh quy gừng mềm hoặc bánh quy mật mía kiểu cũ, vô cùng mềm và có gia vị hoàn hảo, khiến nhiều người yêu thích.

Bất cứ khi nào tôi bắt đầu thử một công thức bánh quy mới, tôi đều cố gắng tiếp cận nó một cách nhiệt tình. Hầu hết thời gian, cũng có một chút e ngại.

Mọi người đều tuyên bố rằng họ có công thức bánh quy tốt nhất, nhưng tôi đã thử một số công thức bánh quy “tốt nhất” trước đây và chúng không phải lúc nào cũng thành công theo quan điểm của tôi.

Tôi biết nó hấp dẫn như thế nào khi dán nhãn một cookie như vậy; Tôi cũng đã làm điều đó cho chính mình.

Ví dụ, tôi đã thử một loạt các công thức làm bánh quy sô cô la chip , chỉnh sửa và thử với chúng trước khi tạo ra, điều mà tôi cho là một mẻ hoàn hảo.

Làm một chiếc bánh quy mới, thậm chí là một thứ đơn giản như những chiếc bánh quy mật mía mềm và dai này, có thể khiến bạn hơi lo lắng.

Tuy nhiên, tôi ở đây để nói với bạn rằng những chiếc bánh quy này là một giấc mơ tuyệt đối.

Bạn thực sự không thể làm lộn xộn những chiếc bánh quy mật đường mềm này. Tôi đã nướng những cái này với những cái nhỏ và tôi đã nướng những cái này với những người chưa bao giờ thực sự nướng; chúng luôn trở nên tuyệt vời.

Bánh quy mật mía

Bánh quy mật mía

Tôi biết nói như vậy nghe có vẻ đạo đức giả, nhưng những chiếc bánh quy mật mía dai dai kiểu cũ này là một trong những chiếc bánh quy mật đường ngon nhất mà tôi từng có.

Một trong những lý do khiến những chiếc bánh quy mềm mật mía này là món ăn hoàn hảo cho kỳ nghỉ lễ là vì chất lượng gia vị và sự bao gồm của mật mía .

Trớ trêu thay, tôi thường không phải kiểu người thích bánh quy gia vị. Ngoài những chiếc bánh quy gừng mềm của tôi , tôi có xu hướng tránh mua một hộp bánh quy gừng, hay còn gọi là bánh quy gừng, ở cửa hàng.

Tôi chỉ thấy rằng các món ăn thương mại làm từ gừng có quá nhiều gừng đối với sở thích của tôi.

Đó cũng là lý do tại sao tôi e ngại khi thử bánh quy gừng ở nhà.

Tuy nhiên, khi tôi tìm ra công thức cho những chiếc bánh quy mật mía mềm này, niềm tin của tôi đã được phục hồi. Tôi nhận ra rằng tôi có thể tạo lại kết cấu dai và hương vị tuyệt vời đó của bánh quy gừng mà không cần hương vị gừng quá mạnh.

Công thức bánh quy mềm mật mía

Cách tốt nhất để mô tả hương vị của những chiếc bánh quy mật mía gừng mềm này là cho bạn biết rằng chúng là sự kết hợp giữa bánh quy gừng và bánh quy nhồi bông.

Họ có hương vị kỳ nghỉ của bánh gừng, nhưng nó hơi bị tắt nhờ hương vị bơ của một miếng graham bông.

Những chiếc bánh quy mật mía mềm này cực kỳ dai và mềm ở giữa và hơi giòn ở bên ngoài. Và tất cả chúng sẽ bị ăn trước khi bạn biết điều đó.

Tôi chưa gặp một người nào không yêu thích những chiếc bánh quy này.

Thêm vào đó, những chiếc bánh quy này rất dễ làm. Bạn không cần phải lăn bột hoặc sử dụng bất kỳ khuôn cắt bánh quy nào, có nghĩa là bạn cũng không cần trang trí.

Để làm những chiếc bánh quy mật đường dễ dàng này, bạn chỉ cần ít hơn nửa giờ thời gian và bao gồm cả thời gian nướng!

Khi chúng ra khỏi lò, chúng đã sẵn sàng để được ăn và chia sẻ.

Để thêm phần đặc biệt, bạn luôn có thể làm những chiếc bánh quy mật mía mềm này với đá lạnh.

Nếu tôi đang lấy những chiếc bánh quy này để trao đổi cookie, tôi thường làm theo công thức chính xác như nó được viết ở đây, nhưng thêm một bước bổ sung là làm Royal icing.

Royal icing, có thể được tìm thấy trong công thức bánh quy gừng của tôi , về cơ bản chỉ là lòng trắng trứng đánh bông với đường bột. Tôi sẽ nhúng khoảng 1/3 mỗi chiếc bánh quy vào nước đóng băng hoàng gia để có một kết thúc đẹp mắt.

Bánh quy mật mía

Bánh quy mật mía

Dưới đây là một số mẹo để làm những chiếc bánh quy mềm mật mía này:

 • Đảm bảo rằng bơ của bạn chỉ đơn giản là mềm, không bị chảy . Để làm mềm bơ, hãy để bơ trên quầy qua đêm hoặc trước vài giờ. Nếu bạn muốn trở thành một kẻ nổi loạn với bánh ngọt (ai không ?!), bạn có thể cho bơ vào lò vi sóng quay trong khoảng thời gian 5 giây cho đến khi mềm. Kiểm tra bơ sau mỗi 5 giây để đảm bảo bơ thực sự không chảy mà chỉ mềm.
 • Mặc dù lượng mật đường trong công thức này không nhiều như một chiếc bánh quy gừng, nhưng đừng để bị lừa khi nghĩ rằng bạn có thể bỏ qua mật đường. Dù sao thì đây cũng là bánh quy mật đường, và mật mía vẫn là một phần không thể thiếu!
 • Nếu bạn sống trong một môi trường thực sự ấm áp và lo lắng về việc bánh quy bị phẳng, bạn có thể áp dụng một mẹo làm bánh quy nổi tiếng là làm lạnh bột trước khi nướng. Để có được vẻ ngoài căng phồng hơn, hãy cho chảo bột bánh quy đã cuộn vào ngăn đá trong 5 phút để làm lạnh trước khi nướng.
 • Nếu bạn quyết định thêm Royal icing vào bánh quy mềm mật đường, hãy đảm bảo rằng bạn đã để chúng nguội hoàn toàn trước khi làm như vậy.
 • Socola Peppermint Macarons: sự kết hợp tuyệt vời giữa socola và kẹo bạc hà kẹo mía! Hoàn hảo như một món quà kỳ nghỉ hoặc món tráng miệng.

Tìm kiếm những chiếc bánh quy Giáng sinh tuyệt vời hơn? Hãy thử bánh quy linzer, bánh macaron bạc hà sô cô la hoặc bánh quy Giáng sinh của tôi!

Thành phần nguyên liệu dành cho 10 người

Chuẩn bị: 15 phút                       Nấu: 9 phút                         Tổng: 24 phút

Để làm món bánh quy mật mía cần những nguyên liệu sau:

 • 3/4 cốc bơ, làm mềm
 • 1 cốc đường nâu
 • 1 quả trứng
 • 2 muỗng canh mật đường
 • 2 muỗng canh mật ong
 • 2 cốc bột mì đa dụng
 • 2 muỗng cà phê muối nở
 • 1/2 muỗng cà phê quế
 • 1/2 muỗng cà phê gừng xay
 • 1/4 muỗng cà phê đinh hương xay
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • đường trắng để cuộn bánh quy

Hướng dẫn cách làm món bánh quy mật mía

Bánh quy mật mía

Bánh quy mật mía

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 375 ° F. Đánh bông bơ và đường nâu với nhau trong khoảng 1 phút bằng máy trộn đứng, máy đánh trứng hoặc đơn giản là phới cao su.
 2. Bước 2: Thêm trứng, mật đường và mật ong; trộn đều cho đến khi kết hợp.
 3. Bước 3: Đổ nguyên liệu khô vào; khuấy cho đến khi kết hợp.
 4. Bước 4: Cán bột bánh quy thành từng viên, sau đó lăn viên bột trong bát nông có đổ một ít đường cát trắng.
 5. Bước 5: Nướng trên một tấm bánh quy được trang bị một miếng giấy da hoặc một tấm lót silicone trong 9 đến 12 phút. Để bánh nghỉ trên khay nướng thêm 3 đến 5 phút trước khi chuyển sang giá đỡ bằng dây kẽm để nguội hoàn toàn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh quy mật mía đã được hoàn thành.