Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh pudding socola mịn mượt, đậm đà

Giới thiệu

Một nữ tiếp viên giỏi luôn có những thủ thuật bí mật, bao gồm cả những món tráng miệng nhanh chóng và dễ dàng khiến khách không thể cưỡng lại nhưng đòi hỏi sự nỗ lực tối thiểu từ phía bà chủ. Món bánh creme au chocolat hay còn gọi là bánh pudding sô cô la này sẽ là món ăn ngon nhất khi bạn muốn thể hiện kỹ năng tráng miệng mà không cần phiền phức.

Nói chung, người Pháp có xu hướng thưởng thức bánh pudding sô cô la sau khi nó được nướng, giống như trong các món tráng miệng nổi tiếng của Pháp pot de creme . Phiên bản lụa hơn, không sơn này là phiên bản “cấp tốc”, thường là món ăn được làm sẵn cho trẻ em.

Nhưng người lớn nào lại không thích một phần bánh pudding sô cô la kem? Kết cấu mềm mượt của món bánh pudding này và độ béo ngậy của sô cô la là thần thánh.

Người Pháp sẽ sử dụng một số thuật ngữ để mô tả bánh pudding sô cô la. Không chỉ đơn giản gọi nó là creme au chocolat, họ có thể gọi nó là creme au chocolat rapide hoặc creme au chocolat express.

Bánh pudding socola

Bánh pudding socola

Heidi Swanson, tác giả sách dạy nấu ăn nổi tiếng, thậm chí còn tìm thấy công thức làm bánh pudding sô cô la Pháp trong một cuốn sách dành cho trẻ em của Pháp có tựa đề “Glissade”, đề cập đến việc trượt xuống một con dốc (có thể là một trò chơi để lại bản chất mềm mượt của bánh pudding). Người Canada ở Pháp có thể biết đến món bánh pudding sô cô la này như một món Danette tự làm (Như trong dòng bánh pudding Danette của thương hiệu Danon).

Dù nó được gọi là gì, nó được chấp nhận rằng đây là một sự thay thế nhanh chóng và dễ dàng cho các loại bình cổ điển. Bánh pudding sô cô la đậm đà này rất mịn và không bị hỏng. Món bánh pudding này khiến tôi muốn hát và nhảy, và tạo ra một ngôi đền sô cô la để làm điều đó trước mặt.

Đối với tôi, món bánh pudding sô cô la này là một trong những món tráng miệng hoàn hảo để giải trí. Nó đơn giản và dễ thực hiện trước, và nó nhẹ nhàng đến nỗi ngay cả những vị khách khó ăn nhất cũng sẽ lâu cho một hoặc hai thìa.

Công thức này cũng có một số đặc quyền thực sự tuyệt vời (ngoài hương vị ngon): không cần nướng, không cần trứng và mọi thứ có thể được cho vào và trộn đều với nhau trong một chiếc nồi. Tôi thích khi một công thức nấu ăn giúp giảm thiểu việc rửa bát đĩa.

Cách phân tích cho món creme au chocolat này về cơ bản là: đổ bột ngô, đường và muối vào nồi. Đánh bông trước khi bật bếp để lửa nhỏ và sữa chảy từ từ. Thỉnh thoảng đánh sữa trong khi sữa nóng lên.

Sau đó, cho sô cô la vào khuấy đều và đánh cho đến khi mịn và đặc. Bắc nồi ra khỏi bếp, cho một ít vani vào khuấy đều rồi đổ ra bát lớn cho vào tủ lạnh cho đến khi nguội. Đó là tất cả!

Thành thật mà nói, tôi cần phải cảnh báo bạn rằng vì bánh pudding sô cô la này rất ngon và rất dễ kết hợp với nhau, bạn nên chắc chắn rằng bạn có người ở nhà để chia sẻ nó. Thực sự nguy hiểm khi ở nhà một mình với một bát bánh pudding sô cô la. Chỉ nói…

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh pudding socola

Bánh pudding socola

Chuẩn bị: 5 phút                          Nấu: 10 phút                         Tổng: 15 phút

Để làm món bánh pudding socola cần những nguyên liệu sau:

  • 1/4 cốc bột ngô
  • 1/2 cốc đường
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 3 cốc sữa nguyên chất, (hoặc 1/2 n 1/2 để đậm đà hơn)
  • Sô cô la đen 6 oz (70%), (hoặc nửa đen, nửa sữa)
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn cách làm món bánh pudding socola

Bánh pudding socola

Bánh pudding socola

  1. Bước 1: Đổ bột bắp, đường và muối vào một cái nồi lớn. Trộn tất cả mọi thứ với nhau để loại bỏ bất kỳ vón cục nào.
  2. Bước 2: Vặn bếp ở lửa nhỏ và đổ một lượng sữa ổn định vào khi bạn đánh bông. Làm ấm hỗn hợp trong 10 phút hoặc cho đến khi sữa bốc lên hơi nước và nóng. Thỉnh thoảng đánh bông để không bị vón cục. Đảm bảo sữa không sôi.
  3. Bước 3: Cho sô cô la vào (đã chia thành từng miếng) và đánh đều sô cô la cho đến khi tan chảy và mịn. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi pudding đặc và bắt đầu nổi bọt.
  4. Bước 4: Lấy nồi ra khỏi bếp và đánh bông chiết xuất vani vào. Đặt một cái rây lên một bát lớn và đổ bánh pudding của bạn qua rây vào bát. Dùng máy đánh trứng để nạo pudding trong rây để lấy được nhiều pudding ra khỏi rây nhất có thể. Có thể loại bỏ bất kỳ cục sô cô la dày nào còn sót lại trong rây.
  5. Bước 5: Dùng một tấm màng bọc thực phẩm để bọc bánh pudding lại, đặt trực tiếp tấm bánh lên bánh pudding và cho vào tủ lạnh cho đến khi được làm lạnh – khoảng 2 giờ. Dùng với sô cô la bào và / hoặc kem tươi.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh pudding socola đã được hoàn thành.