Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh pudding gạo đơn giản

Giới thiệu

Món bánh gạo dễ làm này là một trong những món tráng miệng thực phẩm thoải mái nhất. Món tráng miệng đơn giản nhưng ngon này đã có từ lâu đời và được các nền văn hóa khác nhau điều chỉnh. Phiên bản này, là một loại bánh gạo Hy Lạp (còn được gọi là Rizogalo) cực kỳ ngon và một khi bạn thử một miếng, bạn sẽ hiểu chính xác tại sao! bánh gạo dễ dàng trong một cảnh quay cận cảnh ramekin

Công thức làm bánh pudding gạo dễ làm mà tôi sẽ chia sẻ với bạn hôm nay là một công thức được điều chỉnh theo phiên bản tiếng Hy Lạp, được xuất bản bởi tạp chí Bon Appétit.

Nếu bạn đã từng có Kozy Shack rice pudding cup, thì bạn sẽ biết chính xác nó sẽ có mùi vị như thế nào, hay còn gọi là thần thánh. Sự khác biệt là việc bổ sung quế, vì quế thường không có trong các nguyên liệu làm bánh pudding gạo. Tuy nhiên, tôi yêu quế, vì vậy tôi thực sự thích các thành phần bổ sung.

Bánh pudding gạo

Bánh pudding gạo

Công thức làm bánh gạo dễ làm này cũng khác với công thức bánh gạo truyền thống, kiểu cũ vì nó không cho vào lò nướng. Cơm cũng không được nấu chín khi cho vào nồi, điều này khác với một số công thức nấu bánh pudding gạo khác mà tôi đã thấy.

Một số người thích bánh gạo của họ ấm, trong khi những người khác thích nó lạnh. Với công thức này, bạn có thể thưởng thức theo một trong hai cách. Tôi thích bánh gạo được ướp lạnh và thưởng thức như một món tráng miệng, trong khi mẹ tôi nhớ ăn bánh gạo nóng với ít đường, như một bữa ăn sáng trong những mùa đông lạnh giá thời thơ ấu của bà.

Như tôi đã đề cập, công thức bánh gạo dễ làm này không được làm trong lò. Thay vào đó, bánh gạo được chế biến hoàn toàn trên bếp. Mặc dù công thức làm bánh pudding gạo này không nhất thiết phải chuẩn bị nhanh chóng, nhưng tôi thấy rằng bạn có thể kiểm soát nhiều hơn kết cấu của bánh gạo khi nó được nấu trên bếp chứ không phải nướng trong lò.

Thành phần bánh gạo
Một khía cạnh tuyệt vời khác của công thức làm bánh pudding gạo dễ dàng này là bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh nó với bất kỳ nguyên liệu làm bánh gạo nào bạn thích. Bạn có thể làm pudding gạo với nho khô hoặc bạn có thể sử dụng đậu vani  thay vì quế để tạo hương vị.

Tôi đã ngâm thực tế thanh quế vào bánh gạo khi nấu, nhưng nếu không có thanh quế, bạn có thể dễ dàng thêm một thìa cà phê quế xay để thay thế.

Tôi đã xem một số công thức mà mọi người đã tạo ra bánh gạo với sữa đặc, nhưng nếu bạn hỏi tôi, tốt hơn là sử dụng sữa nguyên chất và làm ngọt với đường.

Bạn có thể làm món pudding gạo dễ dàng này vào cuối tuần sau đó để bánh pudding trong tủ lạnh trong các hộp nhỏ hơn để thưởng thức suốt cả tuần.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh pudding gạo

Bánh pudding gạo

Chuẩn bị: 10 phút                               Nấu: 60 phút                              Tổng: 70 phút

Để làm món bánh pudding gạo cần những nguyên liệu sau:

 • 4 3/4 cốc sữa, đã chia
 • Tốt nhất là 2/3 chén gạo trắng hạt ngắn, gạo arborio
 • 1/3 cốc đường
 • 2 muỗng canh bơ không muối
 • 1 thanh quế
 • chút muối
 • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 2 lòng đỏ trứng

Hướng dẫn cách làm món bánh pudding gạo

Bánh pudding gạo

Bánh pudding gạo

 1. Bước 1: Đun nóng 4 cốc sữa, đường, bơ, quế, muối và gạo trong một cái chảo lớn ở lửa vừa và nhỏ. Nấu cho đến khi gạo trở nên mềm và hỗn hợp trở thành kem, khuấy đều khoảng vài phút một lần. 45 phút đến 1 giờ.
 2. Bước 2: Lấy chảo ra khỏi bếp và cho chiết xuất vani vào khuấy đều. Trong một nồi nhỏ, đổ 3/4 cốc sữa vào và đun ở lửa vừa cho đến khi sữa sôi lăn tăn.
 3. Bước 3: Trong một bát nhỏ, đánh bông 2 lòng đỏ trứng. Thêm sữa nóng (rất từ ​​từ), mỗi lần 1 thìa vào lòng đỏ đã đánh bông, đánh bông khi đổ.
 4. Bước 4: Cho hỗn hợp trứng-sữa trở lại vào nồi nhỏ và đun ở lửa vừa trong hơn một phút, chỉ cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Không để hỗn hợp sôi.
 5. Bước 5: Thêm hỗn hợp trứng-sữa vào bánh gạo và khuấy cho đến khi hòa quyện.
 6. Bước 6: Đổ pudding gạo vào một tô thủy tinh lớn và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để lạnh trong vài giờ, hoặc cho đến khi lạnh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh pudding gạo đã được hoàn thành.