Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh phồng ngàn lớp Puff Pastry

Giới thiệu về món bánh phồng ngàn lớp Puff Pastry

Tôi vừa đăng một công thức chế biến món băng, một loại sốt phết ô liu đen đã được kiểm chứng. Tiếp theo, tôi muốn chỉ cho bạn một cách tuyệt vời để phục vụ băng keo, trong một chiếc bánh phồng có hình ngôi sao. Món bánh tráng nướng hình sao băng rất dễ chế biến và dùng làm món khai vị rất đẹp mắt.

Bánh phồng ngàn lớp Puff Pastry

Bánh phồng ngàn lớp Puff Pastry

Trước tiên, bạn sẽ cần phải mua hoặc làm băng keo. Để biết công thức của tôi, hãy nhấp vào đây .

Bạn cũng cần lấy bánh phồng. Có rất nhiều nhãn hiệu bánh phồng ở Mỹ . Có trang trại Pepperidge, Wewalka, Avanti, trong số những nơi khác. Ngoài ra, thương hiệu Dufour chất lượng cao, bạn có thể tìm thấy tại Whole Foods.

Chuẩn bị: 10 phút               Nấu: 20 phút               Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh phồng ngàn lớp Puff Pastry

Bánh phồng ngàn lớp Puff Pastry

Để làm món bánh phồng ngàn lớp Puff Pastry cần những nguyên liệu sau:

 • 1,33 Puff Pastry
 • 0,67 lọ nhỏ Tapenade
 • Phô mai Thụy Sĩ cắt nhỏ (đủ để rắc khắp nơi)
 • 0,67 Lòng đỏ trứng (để rửa trứng)

Cách làm món bánh phồng ngàn lớp Puff Pastry

Bánh phồng ngàn lớp Puff Pastry

Bánh phồng ngàn lớp Puff Pastry

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 390 độ F. Nếu bánh phồng của bạn chưa có đĩa, hãy dùng dao để vẽ một vòng tròn trên bánh. Bạn muốn cả hai chiếc bánh phồng có kích thước bằng nhau. (Một cách dễ dàng để làm điều đó, là đặt một chiếc đĩa úp ngược lên trên chiếc bánh phồng để giúp bạn dùng dao vẽ hình tròn).
 2. Bước 2: Đặt một chiếc bánh phồng hình tròn lên giấy da. Phết băng keo lên bột và rắc phô mai bào sợi như trong hình. Để trống phần viền bên ngoài và dùng cọ phết nước lên đó.
 3. Bước 3: Phủ chiếc bánh phồng thứ hai có kích thước bằng nhau. Dùng ngón tay ấn vào các mép ngoài để đảm bảo phần bánh phồng phía trên dính vào phần bánh bên dưới. Đặt một chiếc ly ngược vào giữa đĩa của bạn để tạo dấu ấn của một hình tròn bên trong nhỏ hơn trên chiếc bánh phồng.
 4. Bước 4: Dùng dao cắt 16 lát có kích thước bằng nhau ở hình tròn bên ngoài của chiếc bánh phồng của bạn (hình tròn bên trong bạn vừa tạo bằng ly úp ngược vẫn không bị cắt).
 5. Bước 5: Vặn một lát 2 lần theo cùng một hướng. Lấy lát ở ngay bên cạnh và xoắn lát đó 2 lần theo hướng ngược lại. Tiến hành tương tự với tất cả các lát khác. Về cơ bản, bạn nên có các “cặp” lát được xoắn theo các hướng ngược nhau với nhau. Điều này tạo ra hình dạng ngôi sao.
 6. Bước 6: Dùng cọ phết bánh ngọt, thoa lòng đỏ trứng lên bột bánh bông lan (rửa sạch trứng). Đặt ngôi sao bánh phồng của bạn lên chảo nướng (nó phải nằm trên giấy da. Nếu không, hãy nhớ đặt giấy da lên chảo nướng của bạn).
 7. Bước 7: Nướng trong lò trong 20 phút. Thưởng thức.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh phồng ngàn lớp Puff Pastry đã được hoàn thành