Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh nướng xốp socola chuối thơm ngon

Giới thiệu

Tôi đã dành cuối tuần của mình để mua một số R&R rất cần thiết, bắt đầu một cuốn tiểu thuyết mà tôi muốn đọc, tổ chức sinh nhật trong gia đình và nướng bánh. Luôn luôn phải có một số món nướng, và cuối tuần này là tất cả về kinh điển.

Tôi đã làm một chiếc bánh màu vàng kiểu tiệm bánh với lớp phủ sôcôla mocha cho sinh nhật của anh họ tôi, và sau đó dành một buổi sáng Chủ nhật lười biếng để làm những chiếc bánh nướng xốp sôcôla chuối này.

Những chiếc bánh nướng xốp sô-cô-la chuối này rất ẩm. Chúng làm tôi nhớ đến những chiếc bánh nướng xốp chuối mà tôi đã ăn ở một tiệm bánh Paris mà tôi thường lui tới ở St. Germain.

Tôi đến thăm tiệm bánh mì địa phương này hàng ngày, đôi khi hai lần một ngày, cho bữa sáng và một bữa ăn chiều. Mặc dù bánh mì và viennoiserie rất tuyệt, nhưng chính những chiếc bánh nướng xốp và bánh quy của họ mới thực sự khiến tôi cảm phục.

Bánh nướng xốp socola chuối

Bánh nướng xốp socola chuối

Tôi nghĩ đó là vì có một yếu tố bất ngờ liên quan. Mặc dù tôi biết người Pháp rất giỏi về bánh ngọt và bánh mì, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng người Pháp là kiểu người làm ra một chiếc bánh muffin thực sự tốt.

Đối với tôi, bánh nướng xốp sô-cô-la chuối luôn là món bánh nướng hảo hạng của người Mỹ được tôn sùng. Theo suy nghĩ của tôi, chúng là loại bánh nướng xốp mà mẹ và bà của bạn sẽ nướng, không phải dì hoặc chú người Pháp của bạn. Nhưng chiếc bánh nướng xốp sô-cô-la chuối mà tôi ăn ở tiệm bánh Paris đó hoàn toàn ngon và đã lưu lại trong trí nhớ của tôi kể từ đó.

Theo tôi, bánh muffin chocolate chip chuối cần có 2 phẩm chất: cực ẩm và bám đều chocolate chip. Đôi khi, tôi thậm chí sẽ đổi khoai tây chiên để lấy những miếng sô cô la đen, tôi cắt nhỏ và ném vào bột.

Dù bằng cách nào, những chiếc bánh nướng xốp sô-cô-la chuối này sẽ gợi cho bạn nhớ về những buổi sáng Chủ nhật vui vẻ và đôi khi, một chiếc bánh nướng xốp thực sự ngon có thể mang lại cho bạn cảm giác nghỉ ngơi và tĩnh lặng mà bạn đã từng khao khát.

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Bánh nướng xốp socola chuối

Bánh nướng xốp socola chuối

Chuẩn bị: 15 phút                         Nấu: 25 phút                     Tổng: 40 phút

Để làm món bánh nướng xốp chuối cần những nguyên liệu sau:

 • 1/2 chén bơ không muối, đã làm mềm
 • 3/4 cốc đường
 • 1 trứng lớn
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 2 muỗng canh kem chua
 • 2 chén bột mì đa dụng
 • 3 muỗng cà phê bột nở
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1/2 muỗng cà phê quế
 • 1/8 muỗng cà phê nhục đậu khấu
 • 1 cốc chuối nghiền
 • 1 cốc sô cô la chip

Hướng dẫn cách làm món bánh nướng xốp socola chuối

Bánh nướng xốp socola chuối

Bánh nướng xốp socola chuối

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 425 ° F. Lót một cái chảo muffin bằng giấy lót. Tạm thời để sang một bên. Đánh bơ và đường với nhau cho đến khi kết hợp và bông lên. Đánh trứng, chiết xuất vani và kem chua để kết hợp.
 2. Bước 2: Cho bột mì, bột nở, muối, quế và nhục đậu khấu vào. Khi tất cả chúng đã hòa quyện với nhau, hãy thêm chuối nghiền vào và trộn để kết hợp. Khuấy hầu hết sô cô la chip (khoảng 3/4 cốc) vào bột.
 3. Bước 3: Chia bột giữa các hộp bánh muffin, lấp đầy các lớp lót lên trên. Thêm một vài vụn sô cô la lên trên mỗi chiếc bánh muffin. Nướng bánh nướng xốp trong 5 phút ở nhiệt độ 425 ° F, sau đó giảm nhiệt xuống 375 ° F và nướng thêm 20 đến 25 phút, cho đến khi bánh nướng xốp vàng.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh nướng xốp socola chuối đã được hoàn thành.