Công thức nấu ăn: Cách làm món bánh nướng xốp mứt cam thơm ngon

Giới thiệu

Buổi sáng hoàn hảo bắt đầu với những chiếc bánh nướng xốp ăn sáng đầy hấp dẫn như những chiếc bánh nướng xốp mứt cam ngọt ngào này. Những chiếc bánh nướng xốp mứt cam này ẩm, thơm và có lớp trên cùng vụn ngon nhất.

Trong một thế giới lý tưởng, hầu hết các buổi sáng sẽ bắt đầu với tôi khi thức dậy với mùi cà phê tươi và viên nén mới với tầm nhìn tuyệt đẹp ra dòng sông Seine lấp lánh. Đó là một buổi sáng sang trọng đầy những thú vui đơn giản.

Khi thức dậy trong một căn hộ nhìn ra sông Seine vẫn còn là một giấc mơ, không có lý do gì tôi không thể tìm ra những cách khác để thưởng thức và làm cho buổi sáng của mình trở nên đặc biệt. Một cách để làm điều này là sử dụng công thức bánh nướng xốp ăn sáng này.

Mặc dù bánh nướng xốp ăn sáng không phải là một thứ mới lạ và có thể có ở mọi nơi, từ bánh nướng xốp trứng đến bánh nướng xốp việt quất cổ điển , tôi nghĩ những chiếc bánh nướng xốp mứt cam này là một món ăn hiếm và thường được tiết chế.

Bánh nướng xốp mứt cam

Bánh nướng xốp mứt cam

Là một tín đồ của mứt cam , tôi không thể không ngất ngây với công thức làm bánh muffin dễ làm này. Tương tự như công thức làm bánh muffin cơ bản của bạn, những chiếc bánh nướng xốp mứt cam này được làm bằng các nguyên liệu làm bánh cơ bản như bột mì, đường, bơ và trứng.

Thành phần làm cho những chiếc bánh nướng xốp này trở thành công thức bánh nướng xốp ngon nhất là mứt cam. Mặc dù mứt dâu tây và mứt mâm xôi thường được sử dụng trong các món nướng khác nhau, nhưng điều này không phải lúc nào cũng được nói với mứt cam, điều này thật đáng tiếc.

Mứt cam cung cấp hương thơm và hương vị đáng kinh ngạc cho những chiếc bánh nướng xốp ăn sáng này, khiến chúng không thể cưỡng lại được theo cách mà những chiếc bánh nướng xốp việt quất hoặc chuối khó có thể cạnh tranh được.

Những chiếc bánh nướng xốp ăn sáng bằng mứt cam này có vị ngọt, bơ và đầy hương vị cam. Chúng cũng thực sự đẹp cho bữa sáng muộn bởi vì chúng hơi bất ngờ và hoàn toàn tương thích với hầu hết các loại thức ăn cho bữa sáng muộn.

Để tận dụng tối đa những chiếc bánh nướng xốp ăn sáng này, tôi khuyên bạn nên làm như sau:

  • Sử dụng mứt cam có chất lượng cắt nhỏ thay vì loại mịn như thạch. Cam cắt nhỏ thêm một chút kết cấu mong muốn.
  • Nếu bạn không muốn vắt cam để làm nước cam, hãy sử dụng một hộp nước cam chất lượng tốt hơn (không có loại siêu giả, có hương vị cam).
  • Đừng bỏ qua chiết xuất bơ giả – điều này tạo thêm điểm nhấn đáng yêu cho bánh nướng xốp.
  • Đảm bảo làm theo hướng dẫn về nhiệt độ lò bằng cách khởi động ở nhiệt độ cao trong 5 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống mà không cần mở cửa lò. Đây là những gì mang lại cho bánh nướng xốp kiểu bánh cao, đỉnh cao của họ.
  • Thành thật mà nói, những chiếc bánh nướng xốp mứt cam này chỉ cảm thấy và hương vị rất sang trọng đối với tôi, và bản thân điều đó khiến nó trở thành một lựa chọn phù hợp cho buổi sáng ưa thích của tôi.

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Bánh nướng xốp mứt cam

Bánh nướng xốp mứt cam

Chuẩn bị: 15 phút                                 Nấu: 20 phút                                Tổng: 35 phút

Để làm món bánh nướng xốp mứt cam cần những nguyên liệu sau:

  • 2 chén bột mì đa dụng
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối nở
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng canh vỏ cam bào
  • 2/3 cốc nước cam mới vắt
  • 9 muỗng canh bơ không muối, đã chia
  • 2 quả trứng lớn, đánh tan
  • 1/2 cốc mứt cam, thái nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1/4 muỗng cà phê hương liệu bơ giả
  • 1/4 cốc đường nâu
  • một nhúm nhỏ của hạt nhục đậu khấu

Hướng dẫn cách làm món bánh nướng xốp mứt cam

Bánh nướng xốp mứt cam

Bánh nướng xốp mứt cam

  1. Bước 1: Làm nóng lò ở 425 ° F. Dòng 8 bánh nướng xốp có lót giấy cupcake / muffin. Trong một tô lớn, trộn mứt cam, vỏ cam bào, nước cam, chiết xuất vani, hương liệu bơ, 8 muỗng canh bơ (đã đun chảy) và trứng đã đánh tan với nhau bằng phới cao su.
  2. Bước 2: Rây bột mì, bột nở, muối nở, muối và đường cát vào một âu riêng, sau đó đánh đều. Nhẹ nhàng gấp các nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt cho đến khi tất cả kết hợp lại và không còn bột. Cố gắng không trộn bột quá kỹ; trộn quá nhiều làm cho bánh nướng xốp đặc.
  3. Bước 3: Múc bột vào hộp bánh muffin đã chuẩn bị sẵn, đổ đầy cốc giấy lên trên. Trong một bát nhỏ, trộn thìa bơ còn lại (đã đun chảy) với đường nâu và nhục đậu khấu. Rắc nhẹ phần trên của bánh nướng xốp với hỗn hợp này trước khi nướng bánh nướng xốp ở nhiệt độ 425 ° F trong 5 phút. Giảm nhiệt xuống 375 ° F mà không cần mở cửa lò và tiếp tục nướng bánh nướng xốp thêm 15 phút.
  4. Bước 4: Chèn một que tăm vào trung tâm để kiểm tra độ sẵn sàng; tăm sẽ sạch. Để bánh nướng xốp yên trong chảo khoảng 10 phút trước khi lấy ra và phục vụ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh nướng xốp mứt cam đã được hoàn thành.